Abacus Master: chứng chỉ toán tư duy, toán trí tuệ độc quyền cho bé

Tính nhẩm và bảng cửu chương thường khó và khô khan với các bé khi mới tiếp xúc với Toán học. Nhưng giờ nỗi lo này sẽ được xóa bỏ một cách nhanh chóng bởi phương pháp học toán tư duy, toán trí tuệ thú vị từ Khoá Học Toán Trí Tuệ Abacus Master.

Hôm nay, Abacus Master sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh của bé 5 bước dạy trẻ học cách tính nhẩm bằng toán tư duy vô cùng đơn giản, hiệu quả giúp bé yêu thích Toán học nói chung và việc tính nhẩm nói riêng hơn.

Xem thêm:

Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có

Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non

Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Những bước mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng để dạy bé phương pháp sử dụng toán tư duy để tính nhẩm

Toán tư duy – Bước 1

Đầu tiên, để bé có thể tính nhẩm bằng toán tư duy thì hãy giúp bé tiếp xúc với những con số và tìm hiểu sự liên quan giưa chúng. Các bậc phụ huynh hãy giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa những con số mà trẻ đang tiếp xúc trước khi dạy trẻ học những phép tính cộng, trừ. Đây là một trong những bước quan trọng để trẻ tiếp thu những kiến thức toán học tiếp theo.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ví dụ đơn giản trong việc cho bé tiếp xúc với toán tư duy này đó chính là bạn hãy cùng trẻ tìm ra tất cả những cách mà bé biết để tạo ra số 5. Hãy cùng trẻ tìm càng nhiều đáp án càng tốt. Đây là bước thực hành toán học đầy tiên giúp trẻ hiểu được thực tế và đừng quên khuyến khích trẻ mỗi khi trẻ tìm được một cặp số đúng nhé.

Toán tư duy – Bước 2

Bước tiếp theo trong quá trình dạy trẻ làm phép tính bằng toán tư duy đó chính là dạy trẻ đếm cách đơn vị. Các bạn phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ đếm cách 2 đơn vị như2, 4, 6, 8, 10… Tập hợp những số tăng như thế này giúp trẻ hiểu rằng việc thêm sẽ bỏ qua số tiếp theo, trừ sẽ có số trước và quy luật để tìm ra số đằng sau. Nếu như trẻ học đến 100 thì các bậc phụ huynh có thể cho trẻ đếm 5, 10, 15…100. Cách đếm này khi học toán học sẽ giúp trẻ hình thành được việc suy luận để tìm ra quy luật cũng như khả năng phản đoán, phản ứng nhanh trước tình huống sau này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Bước 3

Sau khi đã hướng dẫn trẻ thành thạo 2 bước để học toán tư duy ở trên, các phụ huynh hãy cùng trẻ thực hiện các phép cộng hoặc phép trừ. Để trẻ học không cảm thấy nhàm chán, trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master khuyên bạn nên sử dụng ngón tay, đồ chơi, que tính, kẹo, bánh… để có thể dạy trẻ.

Đồng thời trong đó bạn cũng có thể dạy trẻ cộng trừ trong những tình huống riêng biệt để trẻ có thể phát triển trí tưởng tượng và khả năng suy luận, tìm và giải quyết vấn đề. Ví dụ một bài toán tư duy cho bé mà bạn có thể đưa ra bài toán là trong chuồng có 4 con ngựa, bác nông dân mang đi bán 1 con thì trong chuồng còn bao nhiêu con để bé có thể tưởng tượng và tìm ra đáp án.

Toán tư duy – Bước 4

Một trong những bước quan trọng giúp trẻ học toán tư duy tiếp theo trong việc tính nhẩm đó chính là kết hợp giữa tính toán với những thủ thuật toán học đơn giản để kích thích sự tò mò, ham học hỏi của bé. Ví dụ các bạn có thể cùng bé chơi trò hòi nhanh đáp nhanh để tìm ra kết quả của các phép tính đơn giản như 3 + 3 = ?, hoặc 6 + 0 = ? 8 – 0 = ? hoặc 9 + 0 = ? (mặc dù trẻ chỉ học trong phạm vi số nhỏ). Phương pháp học toán tư duy sẽ giúp bé rèn luyện khả năng ghi nhớ, suy luận và phản ứng nhanh, linh hoạt trong mọi tình huống.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Bước 5

Những việc cho trẻ thực hiện phương pháp áp dụng toán tư duy trong phép tính cộng, trừ bằng que, đồ chơi cũng sẽ khiến trẻ đôi lúc cảm thấy buồn chán. Lúc này, bạn có thể tìm kiếm một vài chương trình học toán tư duy trên mạng internet để cùng trẻ học để giúp bé hứng thú hơn.

Ngoài ra, việc đưa trẻ đến các trung tâm dạy toán tư duy cũng là một lựa chọn không tồi.  Với môi trường học tập thân thiện,  đông bạn bè tạo ra sự ganh đua cho trẻ và phương pháp dạy học mà chơi, chơi mà học sẽ giúp trẻ hứng thú học toán tư duy hơn.

Hi vọng 5 bước trên đây mà Abacus Master đưa ra sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh hình thành được phương pháp dạy toán tư duy cho con em mình một cách phù hợp. Đừng quên đón xem các bài tin tức sau của chúng tôi để cập nhật những phương pháp mới nhất giúp trẻ hình thành tư duy Toán học một cách hoàn thiện nhất nhé!

Call Now Button