Toán soroban – bật bí thực phẩm giúp con thông minh

TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng mong muốn con mình luôn thông minh, tài giỏi là niềm mong mỏi của bất kì phụ huynh nào. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, ngoài yếu tố bẩm sinh ra trí thông minh thường được quyết định bằng hai yếu tố: phương pháp giáo dục và nguồn dinh dưỡng

Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh đôi lúc chỉ chú ý vào yếu tố giáo dục mà quên mất rằng dinh dưỡng cũng đóng một vai trò quyết định đối với trí thông minh của con. Bài viết hôm nay củaTTĐT Toán soroban Abacus Master sẽ chia sẻ với các phụ huynh một số loại thực phẩm thông minh, bổ ích dành cho các con!

Chocolate đen – Toán soroban

“Muốn thông minh, hãy ăn chocolate đen!” đây chính là lời khuyên do hiệp hội thần kinh học tại Mỹ đưa ra.

Để chứng thực điều này, các nhà khoa học của đại học Oxford (Anh) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về tác dụng của chocolate đối với não bộ. Kết quả thật bất ngờ! Những bé tiêu thụ nhiều chocolate đen luôn ghi điểm cao hơn trong các bài kiểm tra về nhận thức. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chocolate đen có khả năng kích thích hệ thần kinh, giúp một đứa trẻ học tập tốt và lưu giữ kiến thức lâu hơn.

Chuối – Toán soroban

Chuối là một thực phẩm khá quen thuộc nhưng những tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu,  ngoài các tác dụng như: chống trầm cảm, ngăn chặn thiếu máu, ổn định huyết áp,… Chuối còn đặc biệt có lợi đối với sự phát triển não bộ của một đứa trẻ. Đó là vì trong chuối có chứa potassium giúp các con luôn tỉnh táo và hưng phấn.

Quả óc chó – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban tìm hiểu quả óc chó là một loại thực phẩm đắt đỏ nhưng những lợi ích mà quả óc chó đem đến cho thai nhi là không thể bàn cãi. Trong quả óc chó có chứa hàm lượng lớn vitamin E, phốt, pho, axit amin L-Arginne, Omega-3,… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho não bộ.

Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn gấp 3 lần hàm lượng omega-3 trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Chỉ cần các bậc phụ huynh kiên trì ăn quả óc cho trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh và khoẻ mạnh.

Loại quả này có mùi vị thơm ngon, dễ ăn, các mẹ có thể nướng, luộc,…. hoặc kết hợp với các món khác như salad quả óc chó, sinh tố quả óc chó,… để tạo cảm giác ngon miệng.

Cho trẻ tham gia khóa học Toán soroban tại Abacus Master!

Rèn luyện trí thông minh cho con tại nhà thôi chưa đủ, ba mẹ nên kết hợp với việc cho con tham gia các khóa học Toán tư duy, Toán soroban để con có cơ hội phát triển trí thông minh tốt nhất. Rất nhiều phụ huynh Việt đã lựa chọn chương trình Toán soroban tại Abacus Master như một phương pháp giúp con rèn luyện trí tuệ với bạn bè đồng trang lứa.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Abacus master – Trung tâm đào tạo Toán tư duyToán soroban hàng đầu Việt Nam

Toán soroban mang lại cho con những lợi ích tuyệt vời chỉ với chiếc bàn tính Soroban. Nhiều trẻ tỏ ra vô cùng hứng thú với chiếc bàn tính này. Tại Abacus Master trẻ học mà chơi, chơi mà học, phát triển trí tuệ cùng Toán soroban. Toán soroban giống như một công cụ đánh thức những khả năng tiềm ẩn trong trẻ. Trong đó phải kể đến: Khả năng tư duy, khả năng tính toán, xử lý thông tin, tính nhẩm siêu tốc, tập trung cao độ, khả năng ghi nhớ…. Hãy cùng trẻ đến Abacus Master để học Toán soroban trong môi trường lý tưởng nhất.

Kết:

Ngoài phương pháp giáo dục, dinh dưỡng cùng là một trong những yếu tố quyết định sự thông minh của trẻ. Bài viết trên của TTĐT Toán soroban Abacus Master đã cung cấp cho bạn một số loại thực phẩm cần thiết cho bé. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ hữu ích cho bạn.