Học toán soroban bằng tay có hiệu quả với trẻ nhỏ

Nhiều phụ huynh bâng khuâng không biết học toán soroban bằng tay có thật sự hiệu quả với trẻ con không? Cùng tìm hiểu qua các phân tích này.

Học toán soroban bằng tay có ý nghĩa gì?

Toán soroban bắt nguồn từ các phương pháp tính toán cổ đại, đã xuất hiện hàng triệu năm về trước. Mặc dù thời gian đã trôi qua Lâu, con người có nhiều thiết bị tính toán thông minh hơn, nhưng phương pháp soroban vẫn còn mang nhiều lợi ích với người biết sử dụng nó.

Khi đã thông thạo sử dụng bàn tính hạt, người học chỉ cần ghi nhớ và hình dung bàn tính trong đầu và có thể tính nhẩm những phép tính khó nhằn kể cả phép nhân và chia.

CẢI THIỆN KHẢ NĂNG TOÁN HỌC CHO CON ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

Ngày nay khi điều kiện học tập trở nên hiện đại, đầy đủ hơn. Nhiều bậc phụ huynh mong muốn tìm kiếm nhiều môn học hiệu quả, có ích để con mình rèn luyện trí não và phát triển việc học của bản thân.

Ngoài phát triển ngôn ngữ thì toán học – một món học quen thuộc cũng rất  được quan tâm. Học Toán là một phương pháp rất quan trọng để rèn luyện tư duy nhạy bén và khả năng suy luận logic của học sinh. Học Toán giúp học sinh tăng cường trí nhớ, phản xạ nhanh và khả năng suy luận.

Tuy nhiên, làm sao để trẻ học toán hiệu quả, KHÔNG GÂY ÁP LỰC, STRESS vì lứa tuổi vẫn còn nhiều ham chơi? Là một trong những câu hỏi cũng được nhiều phụ huynh quan tâm. 

Giữa muôn vàn bâng khuâng ấy, bộ món toán soroban trở thành sự lựa chọn quen thuộc của nhiều ba mẹ. Môn toán gây bất ngờ với hiệu quả và phương pháp học siêu đơn giản.

MINH CHỨNG RÕ RỆT TẠI TRUNG TÂM TOÁN SOROBAN – ABACUS MASTER VN

Tại trung tâm Abacus Master – trung tâm đào tạo và giảng dạy toán soroban hàng đầu tại Việt Nam, nhiều học viên đã cải thiện khả năng tính nhẩm cùng khả năng học toán của mình chỉ sau một level học.

Nhiều học viên chưa vào lớp 1 khi tham gia các lớp học tại Abacus Master đã thành thạo các phép tính 1 chữ số và có khả năng tính toán rất nhanh.

Một số lợi ích khác mà toán soroban mang lại cho trẻ trong độ tuổi từ 4 – 12 tuổi có thể kể đến như:

 • Kích thích sự sáng tạo, kỹ năng tư duy, khả năng giải quyết vấn đề
 • Tính toán nhanh chóng với độ chính xác tuyệt đối
 • Kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ 
 • Học toán thông qua các trò chơi được lồng ghép khéo léo, giúp trẻ tiếp thu hiệu quả, tự nhiên

TRUNG TÂM DẠY TOÁN BÀN TÍNH UY TÍN TẠI TPHCM

Nếu ba mẹ muốn cho con trải nghiệm học môn toán soroban thì trung tâm toán trí tuệ Abacus Master là một gợi ý dành cho con. Với uy tín và chất lượng giảng dạy của mình, học viên Abacus Master đã gặt hái được những thành tích nhất định trong học tập.

Chương trình Abacus Master không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, mà sử dụng các con số cùng bàn tính Soroban để kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ, khơi dậy tiềm năng của mỗi học sinh.

Trải qua nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, trung tâm Abacus Master đã đào tạo được hàng nghìn học viên từ hình thức đào tạo offline hay online. Sau các khóa học, học viên tính toán tốt hơn và tự tin hơn trong học tập.

Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. 

Địa chỉ trung tâm:

 • Cơ sở 1: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
 • Cơ sở 2: 237 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM
 • Cơ sở 3: 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
 • Cơ sở 4: 414/48 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM
 • Cơ sở 5: 573 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
 • Cơ sở 6: 252 Tô Ký, ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM
 • Cơ sở 7: 145 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0906 913 877 (Ms Vinh)

Bài Viết Liên Quan