4 cách bố mẹ trở thành bạn của con đơn giản hơn – Toán tư duy

Trở thành bạn của con là điều không phải dễ dàng như nhiều người nghĩ . Để trở thành bạn của trẻ, bố mẹ cần nắm rõ 4 bí quyết hiệu quả này. Bài viết sau, toán tư duy sẽ gợi ý cho bạn 4 cách bố mẹ trở thành bạn của con đơn giản nhất.

Toán tư duy – Hãy thay đổi cách nói chuyện với con

Khi nói chuyện với con, bố mẹ nên hạ mình ngang với địa vị của con. Điều này không có nghĩa là nói chuyện “bằng vai phải lứa”. Mà chính là, bạn đặt mình vào địa vị của con, nói hợp phong cách của con. Điều này giúp con dễ dàng cởi mở những gì mình muốn nói với bố mẹ hơn.

Khi bạn đặt vị trí của con, bạn sẽ hiểu được bé đang nghĩ gì, muốn gì,… Nếu con bị điểm kém, bố mẹ thay vì phán xét con không chăm chỉ học trước kỳ thi. Bạn nên tìm hiểu vì sao trẻ lại bị điểm kém. Có thể, hôm đấy bé bị ốm, bài làm không được tốt, hay bé bất cẩn vì một lỗi gì đấy,…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Đôi khi bạn nên giả vờ không biết để con có cơ hội thể hiện

Đối với bạn, lượng kiến thức trong cuộc sống này sẽ không bằng bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn nên giả vờ không biết để bé có cơ hội thể hiện bản thân mình. Qua đó, bạn sẽ hiểu được con và biết được kiến thức của con mình. Nếu bạn muốn khai thác thông tin từ bé, bạn nên giả vờ không biết để từ đó bé có thể dễ dàng nói hơn. Ví dụ:  “Con ơi, chỉ cho bố chơi game này đi”, đảm bảo bé sẽ rất hào hứng chia sẻ cùng bạn. Nếu chơi với ai mà lúc nào bạn cũng bị lép vế.

Toán tư duy –  Dành thời gian chơi với con

Cuộc sống bộn bề, tuy nhiên bố mẹ nên dành thời gian chơi với con. Mỗi ngày bạn nên dành cho bé ít nhất 30 phút dành cho con. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho bé. Mà đây còn là cơ hội giúp bạn hiểu được con mình, rút ngắn khoảng cách giữa bố mẹ và con cái.

Dành thời gian cho con không có nghĩa là cuối tuần đi chơi với con. Bạn có thể cho con ăn hay cùng con ăn cơm, dạy con học bài, hay đọc sách cho bé nghe vào mỗi tối. Nếu một ngày không có ít nhất 30 phút chơi với con thuần túy, ở đó không có áp lực học hành hay ăn uống… thì cha mẹ sẽ không thể trở thành người bạn của con.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Tạo ký ức cho con

Bạn nên tạo ký ức đẹp cho trẻ. Thay vì cứ ép con học hành nhằm tạo lập kiến thức cho con, bố mẹ cần dành thời gian tạo ký ức vui vẻ cho bé. Bởi bạn cần biết rằng, những ký ức tiền không bao giờ mua được. Hãy để sau này lớn lên, bé cơ hội được hồi tưởng lại những kỷ niệm tươi đẹp thời thơ ấu. Nên cùng gia đình đi chơi vào cuối tuần, có những giây phút thư giãn bên nhau.

Thường những người có ký ức đẹp sẽ giàu tình cảm hơn, nhân hậu hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nước ngoài, những ai có tuổi thơ hạnh phúc sau này cũng có nhiều khả năng thành công hơn.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan