Abacus Master làm thế nào để giúp trẻ giỏi Toán soroban?

Chúng ta đã nghe nhiều về Toán soroban. Hiện nay phương pháp này đã trở thành cơn sốt với phụ huynh Việt. Đây là phương pháp học vô cùng thông minh và hiểu quả. Song không ít phụ huynh đã hiểu sai về phương pháp này. Không phải là chỉ cần học Toán soroban là khả năng tính toán của trẻ sẽ được nâng cao. Mà để nâng cao khả năng tính toán, tốc độ tính toán thì việc rèn luyện Toán soroban thường xuyên mới là yếu tố quyết định. 

Vậy Abacus Master giúp trẻ giỏi Toán soroban như thế nào? Hãy cùng Abacus tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán Soroban giúp trẻ thông minh hơn

Tại Abacus Master : Toán soroban là 1 trò chơi trí tuệ

Đến với Abacus, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập Toán soroban thoải mái nhất, làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất.

Trẻ sẽ học Soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ. Việc trẻ học Toán soroban với tâm thế thoải mái, học mà chơi chơi mà học. Trẻ tiếp cận phương pháp này như một trò chơi trí tuệ.

Soroban giống như 1 trò chơi và tự rèn luyện là việc quan trọng.  Bởi nếu trẻ yêu thích, hứng thú với  Toán soroban rồi thì tự bản thân các em sẽ rèn luyện nó hàng ngày một cách tự giác.

Cũng chính vì vậy, những mục tiêu  Abacus Master hướng tới trong mỗi giờ học chính là:

  • Giúp trẻ tập trung trong mỗi giờ học, lắng nghe giáo viên
  • Giúp trẻ xây dựng tính tự giác, chủ động. Từ đó các bé có thể tự thực hành chính xác những thao tác trên bàn tính.
  • Không hướng dẫn qua nhiều, để các bé có đủ thời gian suy nghĩ và tư duy
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Một buổi học Soroban tại Abacus master

Abacus Master: Môi trường lý tưởng rèn luyện Toán soroban

Rất nhiều phụ huynh cho con tự học Toán soroban tại nhà thay vì cho con theo học tại các trung tâm. Nhưng thực tế cho thấy việc tự học Soroban tại nhà không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bởi để giúp trẻ rèn luyện Soroban thường xuyên đòi hỏi phụ huynh phải giúp các em tạo thói quen học tập hàng tuần khoa học.

Trong khi nhiều phụ huynh quá bận rộn. Hoặc thiếu kiến thức về Soroban sẽ khiến cho việc học của trẻ không đạt hiệu quả.  Hơn nữa, trẻ cần được học cách sử dụng bàn tính Soroban chuẩn nhất, bài bản nhất ngay từ đầu. Bởi nếu nắm bắt được cách sử dụng bàn tính Soroban chuẩn ngay từ đầu sẽ là nền tảng giúp trẻ tính toán bằng bàn tính ảo sau này.

Học Toán soroban tại Abacus Master là lựa chọn hoàn hảo cho trẻ

Chính vì vậy việc cho con theo học Toán soroban tại Abacus Master là lựa chọn hoàn hảo cho trẻ. Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản, liên tục nâng cấp nội dung trong chương trình Soroban giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn, vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Độ tuổi phù hợp nhất để học Toán soroban tại Abacus 

Độ tuổi học Toán soroban cũng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả học của trẻ. Giai đoạn đầu đời là giai đoạn vàng mà phụ huynh cần tận dụng để giúp con phát triển não bộ, tư duy của mình một cách tốt nhất.

Thông thường trẻ từ 6 tuổi bắt đầu học Toán soroan tại Abacus Master là  hiệu quả nhất. Bỏ lỡ giai đoạn này, phụ huynh sẽ lỡ mất một cơ hội to lớn giúp con học tập, nghiên cứu tốt hơn ở giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn Toán soroban tại Abacus Master như một chìa khóa vàng giúp trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn thần kì này.

Rèn luyện Toán soroban = trẻ em + phụ huynh + giáo viên

Theo Abacus Master, để  trẻ có sự tiến bộ vượt bậc  trong quá trình học Toán soroban  thì sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố dưới đây là vô cùng quan trọng

  • Sự nỗ lực của bản thân trẻ
  • Sự quan tâm, ủng hộ từ các bậc phụ huynh
  • Giáo viên có chuyên môn cao
Toán soroban, toan soroban, toan tu duy, toán tư duy
Abacus đơn vị đào tạo Soroban toàn cầu

Nhờ vào sự phối hợp chặt chẽ của 3 yếu tố trên. Sẽ là bí kíp giúp trẻ tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học Toán soroban. Hơn nữa, việc dành cho trẻ những lời khen, lời động viên khi trẻ làm được những bài toán khó cũng giúp trẻ rất nhiều trong quá trình học Soroban của trẻ.  Từ đó giúp trẻ có được sự hào hứng, động lực trong khóa học Soroban tại Abacus Master.

Bài Viết Liên Quan