Bàn tính thông minh được sử dụng trong toán tư duy là gì?

Bàn tính thông minh là một trong những chương trình học đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Chương trình học này giúp cho bé tăng khả năng tập trung, nhanh nhạy và phản xạ tốt với các phép tính toán. Vậy học toán tư duy bằng bàn tính thông minh là gì? Làm thế nào để con trẻ hứng thú với phương pháp học toán siêu mới này?

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Bàn tính thông minh được sử dụng trong toán tư duy là gì?

Bàn tính thông minh Soroban được phát minh bởi người Trung Quốc, tuy nhiên người Nhật đã kế thừa và phát huy để giúp chiếc bàn tính gảy trở thành một trong những công cụ vô cùng đắc lực trong việc thực hiện tính toán.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dựa trên cách thức hoạt động của chiếc bàn tính gảy, người Nhật đã phát minh ra phương pháp học toán tư duy kiểu Nhật cực độc đáo. Hình thức này còn có tên gọi là tính nhẩm bằng bàn tính thông minh. Cơ chế hoạt động của bàn tính thông minh để đưa ra nhanh kết quả tính toán đó là: dựa trên chức năng của bộ não (vận dụng cả não trái và não phải), sử dụng hình ảnh vật thể của hạt bàn tính trong não thông qua tri giác bằng giác quan, tưởng tượng và trí nhớ, phương pháp tính toán bằng bàn tính mô phỏng để hoàn thành mô hình các con số thay đổi trong trí óc.

Học toán tư duy với bàn tính soroban

Khi theo học các lớp học tính toán bằng bàn tính thông minh, các bé ban đầu sẽ làm quen với công cụ này trước. Sau khi bé thực hành trên bàn tính tất cả những hình ảnh của chiếc bàn tính, cách các hạt tính di chuyển lên xuống dần ăn sâu vào trong não của trẻ. Sau một thời gian, tất cả các phép tính giáo viên đọc, học sinh chỉ cần hình dung, tưởng tượng sự di chuyển của hạt tính ở trong đầu và ra kết quả ngay tức khắc.

Lợi ích cho bé khi theo học toán tư duy bằng phương pháp bàn tính thông minh

Chương trình học toán tư duy theo bàn tính thông minh không phải học theo cách thức “nhồi não” như nhiều bố mẹ vẫn nghĩ. Khi bé (từ độ tuổi từ 4-12) tham gia theo học, tùy vào lứa tuổi sẽ có giáo trình học cụ thể.

Toán tư duy – Phát triển và hoàn thiện tư duy của bé

Thông thường bé sẽ được tiếp xúc với khái niệm các con số, tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bàn tính thông minh. Sau đó mới bắt đầu vào quá trình rèn luyện tư duy của não bộ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bé sẽ được đi từ tư duy trực quan đến tư duy bán tưởng tưởng rồi đến tư duy tưởng tượng (ban đầu học sinh được học các phép tính trên bàn tính, sau đó, bé có thể luyện tập theo đúng như hướng dẫn của phương pháp luyện tính nhẩm này cho đến khi thành thạo thì trẻ bắt đầu có thẻ sử dụng đến bàn tính ảo.

Toán tư duy – Giúp bé tự tin và yêu thích môn toán hơntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chính bởi nấc thang nhận thức một cách từ từ, chắc chắn, và khoa học thông qua phương pháp này, các em sẽ không hề lúng túng khi va chạm với con số, phép tính…. Do vậy, bé sẽ có hứng thú với toán học hơn, tạo cho trẻ sự tự tin, xóa đi nỗi sợ hãi về toán học ở trường; giảm sự phụ thuộc vào máy tính, tăng cường khả năng tính nhẩm nhanh vượt trội. Khi sử dụng bàn tính thông minh, còn giúp bé tăng khả năng tập trung chú ý, khả năng ghi nhớ, khả năng tư duy tưởng tượng.

Ngoài ra, khi các em học gẩy bàn tính còn giúp các dây thần kinh tại các ngón tay phát triển mạnh mẽ, từ đó tác động lớn đến tư duy logic, nhạy bén và phản xạ nhanh.

Đâu là trung tâm dạy toán tư duy uy tín, chất lượng tại Hồ Chí Minh?

Hiện nay phụ huynh dễ dàng tìm kiếm cho con lớp học toán tư duy bằng bàn tính thông minh. Tuy nhiên, với mức học phí không hề rẻ. Hiểu được nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, Abacus Master đã cho ra mắt khóa học tư duy với giá thành cực kì phải chăng, phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình.

Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc bố mẹ sẽ đồng hành cùng con trong suốt quá trình rèn luyện. Không bị gò bó thời gian, không lo sợ con không theo được chương trình học. Bố mẹ sẽ cùng con đánh giá được kỹ năng thông qua các bài giảng theo tuần tự từ đơn giản đến chuyên sâu. Hãy để Abacus Master đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc rèn luyện, phát triển và hoàn thiện khả năng tư duy của trẻ nhé!

Bài Viết Liên Quan