Bật mí cách chọn đồ chơi phát triển khả năng học toán tư duy

Khi bé yêu của bạn đã được 1 tuổi, đây là độ tuổi có nhiều bước tiến đánh dấu chặng hành trình khôn lớn của bé. Đồ chơi chính là người bạn tuyệt vời nhất giúp bé vui vẻ và phát triển toàn diện. Bạn có thể dạy con tiếp xúc với các loại đồ chơi như xếp hình, đồ chơi đồ chơi phát triển trí tuệ cũng như khả năng học toán tư duy cho bé 1 tuổi. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Nguyên tắc chọn đồ chơi để phát triển khả năng học toán tư duy của bé

Đây chính là những loại đồ chơi giúp bạn dạy con trở thành những đứa trẻ thông minh trong tương lai. Hãy chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi để kích thích sự phát triển trí não của bé ngay từ những tháng năm đầu đời.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi trước hết phải an toàn và phù hợp với độ tuổi của bé. Dưới đây là gợi ý 07 loại đồ chơi phát triển khả năng học toán tư duy cho bé 1 tuổi để quý phụ huynh tham khảo và chọn lựa cho con

1. Toán tư duy – Xe tập đitoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây là loại đồ chơi giúp bé vận động, vì khi bé được 1 tuổi, đã bắt đầu tự tập đứng thăng bằng và bước đi. Để trợ giúp và khuyến khích con vận động, bạn có thể mua cho bé chiếc xe tập đi. Bé sẽ học được cách bước đi dễ dàng và an toàn hơn. Bạn cũng nên treo cho bé những món đồ chơi trên đó để bé có thể vừa tập đi nhưng cũng vừa chơi và phát triển khả năng học toán tư duy cho bé.

2. Toán tư duy – Đồ chơi lắp ghép

Đây là loại đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi, giúp kích thích sự sáng tạo và khả năng học toán tư duy của bé. Bạn có thể mua và dạy bé chơi đồ chơi này bằng dạng lắp ghép hình khối, nhiều màu sắc để bé có thể thỏa sức sáng tạo, thực hiện các bài toán tư duy hình khối cơ bản. Hãy khuyến khích bé lắp ghép những gì bé thích, hoặc đơn giản là ghép các miếng lego thành một chồng thật cao rồi để bé lần lượt tháo chúng ra. Bạn hãy chọn những mảnh ghép có phần góc được bo tròn và không nên để các sản phẩm sắc nhọn để bé không bị thương khi chơi.

3. Toán tư duy – Đồ chơi xếp hình đơn giản

Một lựa chọn khác về đồ chơi phát triển trí tuệ và khả năng học toán tư duy cho bé 1 tuổi là đồ chơi xếp hình. Bạn hãy cho bé sắp xếp những miếng xếp hình vào các chỗ trống có hình tròn, tam giác, vuông, chữ nhật đơn giản.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sau khi bé đã nhuần nhuyễn việc nhận dạng hình dáng đồ vật thì để bé phát triển khả năng học toán tư duy thì các bạn hãy chuyển sang cho bé ghép những mẫu hình đơn giản có từ 5 – 10 miếng ghép. Loại đồ chơi này sẽ giúp bé biết phân biệt hình khối, và rèn luyện đôi tay thêm thuần thục, khéo léo.

4. Sách Toán tư duy

Khi lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ và khả năng học toán tư duy cho bé 1 tuổi, bạn nên mua cho bé vài cuốn sách để tập thói quen đọc sách sau này. Sách cho bé 1 tuổi nên là những cuốn sách có khổ lớn, hình ảnh đẹp, màu sắc tươi vui, bắt mắt để bé thấy thích thú khi nhìn vào, để bé thỏa sức chơi đùa với màu sắc.

5. Toán tư duy – Đồ chơi phát ra âm thanh

Bé 1 tuổi bắt đầu thích thú với âm thanh. Để giúp bé nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cũng như phát triển toán tư duy và khả năng tưởng tượng, các bạn hãy mua những chiếc lục lạc xinh xắn, có âm thanh rộn ràng, vui tai cho bé. Bạn cũng có thể chọn cho bé những chiếc đàn đồ chơi, chiếc điện thoại bằng nhựa phát ra tiếng nhạc, hay cái hộp âm nhạc, khi bé chạm tay vào sẽ phát ra những âm thanh du dương, đây là những thứ đồ chơi bé rất ưa thích.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không chỉ là đồ chơi, những âm thanh hấp dẫn của chúng còn có thể dỗ bé nín khi bé đang quấy khóc. Loại đồ chơi này giúp kích thích sự phát triển thính giác, trí tuệ khi học toán tư duy mà bé sẽ tăng khả năng tập trung, biết cách lắng nghe và có sự phản xạ với âm thanh.

6. Toán tư duy – Bộ đồ chơi thú vật

Một bộ đồ chơi thú vật khi cho bé học toán tư duy sẽ là gợi ý hoàn hảo trong danh sách đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi. Khi có bộ đồ chơi này, bé đã có một sở thú mini trong tay. Mẹ có thể vừa dạy, vừa chơi cùng bé, sau đó gọi tên các con vật, chỉ cho bé, rồi yêu cầu bé chọn lấy đúng con vật đó khi mẹ gọi tên. Ngoài ra, mẹ cũng có thể giả tiếng kêu của con vật và khuyến khích bé cũng làm như vậy. Đây là cách dạy bé nhận biết, ghi nhớ và tập nói rất hữu hiệu.

Trên đây là những gợi ý để các bậc cha mẹ lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi. Bên cạnh đó, là vài lưu ý cha mẹ cần nhớ khi mua đồ chơi cho bé yêu. Bé 1 tuổi, rất thích cho vào miệng bất cứ thứ gì bé có thể cầm, nắm được, vì vậy mẹ cần lưu ý: đảm bảo đồ chơi cho bé là những sản phẩm chất lượng cao để bé có thể phát triển khả năng học toán tư duy mà vẫn an toàn nhé.

Bài Viết Liên Quan