Bật mí cho mẹ cách dạy bé học toán tư duy hiệu quả

Học toán tư duy hiện rất phổ biến và trở thành một xu hướng học hiện đại, hấp dẫn đa số học sinh. Đây là phương pháp học mang lại giá trị rất lớn, nó không chỉ hỗ trợ nâng cao hiệu quả học tập mà còn giúp học sinh rèn luyện được tính chủ động, tự giác. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu phương thức học toán tư duy hiệu quả nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Bật mí cách học toán tư duy hiệu quả

1. Chuẩn bị bài mới trước khi học toán tư duy

Trước khi vào học bài mới, cha mẹ nên cho con xem qua nội dung tổng quan của bài học toán tư duy của con. Cha mẹ có thể đọc giáo trình trước để bé nắm được các nội dung mà giáo viên sẽ truyền tải từ đó định hướng cho bé tập trung nhiều hơn vào những phần nào.

2. Rèn cho bé tính tự giác, quyết tâm cao khi học toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Môi trường học tập xung quanh bé sẽ có rất nhiều cám dỗ. Vì vậy, với những bé chưa có tính tự giác trong học tập, hay ỉ lại thì rất khó đạt được hiệu quả qua việc học trực tuyến. Cha mẹ cần phải rất sát sao trong quá trình bé học, khuyến khích bé tự lấy giấy bút ra thực hành làm bài tập thay vì chỉ dừng lại ở việc xem bài giảng.

3. Tập thói quen ghi chép khi học toán tư duy

Cách học toán tư duy cũng như cách học truyền thống, việc ghi chép lại những nội dung chính và những điểm giáo viên nhấn mạnh là rất quan trọng. Có thể mỗi lần xem video bài giảng, bé tiếp thu rất nhanh, nhớ ngay lúc học nhưng sau đó lại quên mất. Vì vậy cha mẹ hãy tập cho bé thói quen ghi chép cẩn thận, để có thể xem lại mỗi khi cần.

4. Đặt mục tiêu rõ ràng khi học toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ hãy cùng bé đặt ra một mục tiêu rõ ràng ở mỗi bài học, để bé có mục tiêu cố gắng. Và nếu bé đạt được mục tiêu đề ra, cha mẹ hãy tặng cho bé những sự khen ngợi, 1 món quà nhỏ để giúp bé có động lực phấn đấu hơn trong những bài học sau.

5. Thường xuyên luyện tập Toán tư duy

Để bé có kết quả học thật tốt, việc thường xuyên luyện tập, vận dụng những kiến thức học được vào làm các bài tập là vô cùng quan trọng. Với các bài tập khó, chưa tìm ra cách giải, các bé hoàn toàn có thể gửi câu hỏi cho thầy cô hoặc chat lên group để nhận sự trợ giúp và tìm ra cách giải nhanh nhất.

Học toán tư duy cùng Abacus Master

Công nghệ và đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu học toán tư duy tăng cao. Cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt các khóa học toán tư duy của rất nhiều trung tâm, khiến các phụ huynh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn khóa học cho con em mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Soroban là phương pháp học toán tư duy, giúp bé tính nhẩm siêu tốc, rèn luyện trí não với rất nhiều ưu điểm như:

  • Tăng khả năng tính toán: Giúp bé cộng, trừ, các số lớn tới hàng chục ngàn… mà không dùng máy tính; thực hiện nhiều phép tính liên tục với tốc độ rất nhanh.
  • Giúp khả năng tập trung: Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não, bé sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ.
  • Nâng cao khả năng ghi nhớ: Các nơ-ron thần kinh não phải của bé sẽ được hoạt hóa, tận dụng tiềm năng não phải để tính toán, từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ.
  • Tăng khả năng xử lý thông tin của bé: Khi học toán tư duy Abacus, bé sẽ rèn luyện được phản ứng nhanh nhạy, chủ động hơn.
  • Phát triển cả hai hai bán cầu não: Do phải sử dụng đồng thời cả hai bán cầu nên bé sẽ đồng thời rèn luyện được nhiều giác quan như: thị giác, thính giác, xúc giác dẫn đến việc phát triển cân bằng, đồng bộ cả hai bán cầu não.

Toán tư duy – Kết luận

Trong số đó, khóa học toán Abacus của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master  đã được rất nhiều phụ huynh cho con theo học và đạt được những kết quả rất tốt. Vì vậy họ đã truyền tai nhau cùng đăng ký học cho con. Hãy thử trải nghiệm và biết được lí do vì sao Abacus Master lại được tin tưởng như vậy nhé! Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm uy tín, cung cấp cho các bé những bước tiến vững chãi để bước vào tương lai.

 

Bài Viết Liên Quan