Bật mí phương pháp học toán tư duy đúng chuẩn Hoa Kỳ

Ai cũng biết toán tư duy có vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển trí não bé một cách toàn diện. Thế nhưng không phải bố mẹ nào cũng biết cách dạy toán tư duy cho con mình sao cho hiệu quả. Hôm nay, Abacus Master sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh những phương pháp dạy trẻ học toán tư duy phổ biến được nhiều nước phát triển trên thế giới ngày này áp dụng nhé!

Phương pháp cho trẻ học toán tư duy Hoa Kỳ

Theo như nghiên cứu của giáo sư Jo Boaler người Mỹ đã chỉ ra rằng học sinh tiếp thu môn toán tư duy nói chung và môn toán nói riêng đó là khi trẻ học để có thể giải quyết được chính vấn đề mà trẻ đang gặp phải thay vì việc bị ép buộc học tập, rèn luyện một cách thụ động, gò bó.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi trẻ học toán tư duy một cách chủ động, học sinh sẽ ghi nhớ và tiếp thu kiến thức một cách nhanh hơn. Áp lực tốc độ lẫn việc kiểm tra học sinh trong một khoảng thời gian cho trước và sự ghi nhớ của học sinh chính là nhữung trở ngại khiến học sinh học kém môn toán.

Mặc dù Boaler nghiên cứu được rằng kiến thức liên quan đến sự kiện toán học là vô cùng quan trọng nhưng cốt lõi để học sinh hiểu được lại là việc sử dụng chúng thường xuyên và phát triển sự hiểu biết về các mối liên quan giữa các số với nhau. Vì thế, nếu dạy trẻ học theo những phương pháp truyền thống sẽ dễ gây ra sự nhàm chán, buồn tẻ. Và toán tư duy đã được ra đời để thay đổi phương pháp học toán ngày nay.

Cảm nhận số học khi học toán tư duy là rất quan trọng

Mặc khác, theo như Boaler nói thì những người có “cảm giác số” sẽ là những người có thể sử dụng và tư duy những con số một cách linh hoạt và đây là điều giúp bé tư duy tốt hơn. Ví dụ, khi bé được yêu cầu thực hiện ra phép toán kết quả của 7 x 8, người có ý nghĩa số có thể ghi nhớ được kết quả của phép tính là 56, nhưng họ cũng có thể đưa ra kết quả khác như 10 x 7 và trừ hai 7 (70-14).toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trên thực tế, theo như kết quả của một dự án nghiên cứu thì các nhà khoa học đã nhận ra rằng học sinh đạt được thành tích cao trong các kì thi toán thì đều dựa trên cảm giác số chứ không phải dựa trên trí nhớ.

Vai trò của bộ não trong việc học toán tư duy của bé

Trong nghiên cứu của mình thì Boaler đã chứng minh rằng một số học sinh sẽ có khả năng ghi nhớ chậm hơn nhưng vẫn có tiềm năng để có thể học toán một cách đặc biệt.

Khi trẻ học toán tư duy, bộ não trẻ sẽ phát triển toàn diện và cân bằng giữa hai bán cầu não. Khi trẻ tiếp xúc với bộ môn toán tư duy thì trẻ sẽ được học thêm khả năng suy nghĩ logic, rèn luyện khả năng phán đoán, suy luận và từ đó kích thích sự tò mò, ham học hỏi của bé và rèn cho trẻ sự tập trung, kiên nhẫn khi làm việc.

Học toán tư duy tại đâu thì uy tín, hiệu quả?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Abacus Master là trung tâm dạy toán tư duy uy tín, chất lượng toàn thế giới

Abacus Master là thương hiệu trong những thương hiệu dạy toán tư duy được đánh giá là uy tín, hiệu quả và đáng tin cậy trên toàn thế giới. Chúng tôi cam kết sẽ  cung cấp chất lượng giáo dục toán tư duy cho bé một cách tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện cho trẻ kỹ năng tính toán, suy nghĩ ưu việt, Abacus Master sẽ giúp trẻ có được một trí tuệ toàn diện, sắc sảo để vững bước sau này.

Nhật Bản – từ lâu đã biết đến là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về trong việc đào tạo giáo dục cho trẻ và nhiều nghiên cứu đã cho thấy Abacus rất cần thiết và hiệu quả trong việc phát triển bộ não bé. Do đó, học toán tư duy Abacus là một trong những môn học quan trọng trong trường.

Phương pháp học toán tư duy tại Abacus Master

Toán tư duy Abacus là một trong những phương pháp tính toán sử dụng bàn tính của thật và từ đó tưởng tưởng ra những bàn tính ảo trong đầu để có thể thực hiện các phép tính một cách nhanh chóng và chính xác đến đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus chính là thông qua hoạt động này, phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não. Đó là một trong những lý do mà Nhật Bản luôn là nước có chất lượng nhân sự hàng đầu thế giới và luôn đưa ra những sản phẩm mang tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ cực kỳ cao.

Hiện nay, Abacus Master đã có mặt tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị đối tác uy tín đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng trí thông minh của trẻ thông qua toán tư duy, giúp trẻ vững bước vào tương lai.

Bài Viết Liên Quan