Bật mí phương pháp học toán tư duy theo chủ đề

Để giúp các bé tiếp thu nhanh chóng bộ môn Toán học mà không bị gò ép hay cảm thấy bị bắt phải học thì, hôm nay; trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ hướng dẫn cho các bạn một phương pháp học khá hiệu quả. Đó chính là hướng dẫn bé học toán tư duy qua các chủ đề xung quanh đời sống của bé. Vậy thì cách hướng dẫn ra sao? Cùng đón đọc nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Bật mí phương pháp cho bé học toán tư duy khoa học

Phương pháp giúp bé học toán tư duy theo chủ đề đã được sáng tạo ra từ lâu và hiện nay vẫn được đánh giá là một trong những phương pháp giúp bé có thể học tập khả hiệu quả. Khi làm quen với phương pháp này, bé sẽ dễ dàng tiếp thu, tưởng tượng phong phú và giúp có thể cải thiện trí nhớ một cách rõ rệt hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để tạo được hứng khởi, tình yêu khi học toán cho bé; các bậc phụ huynh nên hướng dẫn cho bé học toán tư duy theo các chủ đề và gắn liền với việc học toán tư duy với những sự vật, sự việc trong cuộc sống để bé có thể tìm hiểu, phát triển.

Có phải cứ cho trẻ học toán tư duy tại các trung tâm là thành tài?

Nhiều bậc phụ huynh thường nghĩ rằng trẻ cần có người kèm cặp thì mới có thể tiến bộ, phát triển và có kết quả tốt được. Chính suy nghĩ này đã khiến cho các bậc phụ huynh đua nhau đưa bé đến các trung tâm có chi phí vô cùng đắt đỏ. Thông thường chi phí dành cho việc học toán tư duy cho trẻ không dưới 2 triệu đồng, thế nhưng các phụ huynh thường cho rằng đây là xứng đáng và sẵn sàng chi ra mức tiền này để cho con theo học các trung tâm với mong muốn con mình sẽ phát triển thành tài.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tuy nhiên, đã bao giờ các bậc phụ huynh thắc mắc rằng liệu việc cho trẻ học toán tư duy tại các trung tâm liệu có thực sự phù hợp giúp trẻ phát triển trí tuệ như quảng cáo và mong đợi của các bạn? Liệu đây là đúng là câu trả lời hoàn hảo cho việc tìm kiếm một địa chỉ học uy tín, chất lượng cho trẻ?

Kết luận học toán tư duy ở đâu tốt nhất cho trẻ?

Thông thường, việc hướng dẫn và nhồi nhét kiến thức và thay đổi tư duy học tập của trẻ sẽ không mang đến nhiều kì vọng như các bậc phụ huynh nghĩ. Sau giờ học chính trên trường, nhiều phụ huynh lại tiếp tục cố gắng giục trẻ ăn tối, rồi lại vùi đầu vào học. Kết quả là trẻ không chỉ bị quá tải, stress trong học tập, cảm thấy mệt mỏi mà còn thấy ác cảm với môn Toán, từ đó cản trở đến việc tiếp thu kiến thức của trẻ. Điều này sẽ không tốt cho việc phát triển và học tập của bé sau này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

việc cố gắng nhồi nhét một lượng kiến thức và thay đổi tư duy học tập trong một thời gian ngắn sẽ không đạt hiệu quả như nhiều bậc phụ huynh kì vọng. Sau giờ học tại trường, bố mẹ lại hối hả cho trẻ ăn tối, rồi lại đưa đến các trung tâm toán tư duy để bé học cho “bằng bạn bằng bè”. Kết quả là, không chỉ bị quá tải, trẻ còn trở nên ác cảm với môn toán, dẫn đến việc không thể tiếp thu kiến thức.

Học toán tư duy tại Abacus Master – giải pháp hoàn hảo giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học

Việc học tập tại Abacus Master sẽ giúp cho bé phát triển một cách toàn diện. Khi học toán tư duy tại Abacus Master, cả hai bán cầu não của bé sẽ đều được làm việc. Từ đó, giúp bé có thể phát triển một cách toàn diện, không chỉ về toán học mà còn các kĩ năng khác như khả năng tư duy logic, suy nghĩ khoa học. Việc cho bé học tập tại Abacus Master không chỉ giải được bài toán khó – nên cho trẻ học toán tư duy ở đâu tốt nhất, mà còn mang đến những giá trị hữu ích cho cả các bậc phụ huynh lẫn con em mình. Ngoài những ưu điểm ở trên việc học toán tư duy tại Abacus Master còn có vô vàn lợi ích như:

  • Thời gian học tập được sắp xếp khoa học, phù hợp. Học toán tư duy tại Abacus Master sẽ giúp bạn chủ động thu xếp thời gian nghỉ ngơi và học tập hợp lý cho trẻ.
  • Bé vừa chơi vừa học, nhờ đó tiếp thu kiến thức tốt hơn và chủ động hơn.
  • Hình thành tư duy chủ động và suy nghĩ logic cho bé thông qua các ví dụ sinh động, tạo hứng thú để trẻ tiếp cận môn toán dễ dàng hơn.
  • Bé được học tập cùng bạn bè, từ đó kích thích khả năng học tập, sáng tạo và sự tò mò, ham học hỏi của mình.
Bài Viết Liên Quan