Bật mí với mẹ cách dạy toan tu duy cho bé 4 tuổi

Toan tu duy dành cho bé 4 tuổi là điều đặc biệt quan trọng mà các bậc làm cha mẹ cần lưu tâm. Đối với trẻ nhỏ, việc được toan tu duy từ khi còn nhỏ giúp trẻ có khả năng nhận thức và suy nghĩ một cách chính xác về sự vật, hiện tượng xung quanh của bản thân. Đối với trẻ 4 tuổi, đây là thời điểm lý tưởng để bé tiếp xúc với toan tu duy, từ đó tạo tiền đề để bé phát triển bản thân tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Tại sao nên dạy toan tu duy cho bé 4 tuổi

Xét theo yếu tố khoa học, vào khoảng từ 4 đến 5 tuổi, trẻ có khả năng tiếp thu các kiến thức nhanh và tốt nhất. Nhờ vậy, bạn cần chú tâm cho trẻ học toan tu duy càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, phải chú ý đúng phương pháp mới đem lại hiệu quả.

Thời điểm 4 tuổi là giai đoạn tốt để bé có thể thẩm thấu và tiếp thu các kiến thức một cách chính xác nhất. Đa phần các trẻ học toan tu duy ở giai đoạn này đều có thể học và phát triển rất tốt trong môn toán. Đây là lí do mà mình khuyên bạn nên hướng dẫn cho bé học toán ngay từ khi còn nhỏ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Có nhiều ý kiến cho rằng không nên cho trẻ học toan tu duy khi còn quá nhỏ vì sợ bé bị áp lực quá nhiều. Tuy nhiên, ở các nước phát triển, nhiều phụ huynh còn cho con em của họ học toan tu duy tại các trường chuyên biệt từ khi trẻ mới được 6 tháng tuổi. Vì thế, bạn đừng nên tự giới hạn khả năng học của con mình mà nên tìm  những phương pháp đúng đắn hỗ trợ con trẻ.

Nhờ học toan tu duy sớm, trẻ không chỉ học giỏi toán đó mà còn làm cho trẻ thông minh và nhanh nhạy hơn. Phát triển cân bằng cả hai bán cầu não cho bé một cách toàn diện cho trẻ là việc làm quan trọng và cần thiết hơn mọi lĩnh vực khác.

Dạy toan tu duy theo thời gian nhất định

Bạn cần phân biệt rạch ròi giữa việc thời gian cho bé học toan tu duy  và tiếng việt cho bé. Bạn có thể quy định thời gian học cho bé và đặt ra các nguyên tắc chung. Khi dạy bé toan tu duy, bạn chỉ nên cho bé học toán mà thôi. Khi bé học xong thì hãy cho bé học môn khác.

Kiên trì khi dạy toan tu duy cho bé 4 tuổi

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ở độ tuổi này, bé còn khá nhỏ. Một số cha mẹ muốn con học toan tu duy có kết quả ngay, phải nhớ được số này, số kia. Như vậy vô tình bạn đã đặt áp lực cho con mình. Cha mẹ nên hiểu rằng, đừng tự biến con mình trở thành thiên tài. Mọi đứa trẻ đều phát triển theo một quỹ đạo bình thường, tức là “mưa lâu thấm dần”. Hãy để trẻ có một môi trường học toán một cách thoải mái và tự để trẻ phát triển theo năng lực nhận biết của chính trẻ.

Dạy toan tu duy cho bé 4 tuổi chuẩn ngay từ đầu

Bạn cần cho bé học toan tu duy với tư liệu chuẩn ngay từ ban đầu. Trên thực tế cho thấy viêc cho bé học toán đúng cách sẽ giúp bé học toán tốt nhất. Để bé học toán tốt nhất, điều này phụ thuộc rất nhiều vào chương trình cũng như cách dạy của bạn đối với bé.

Để trẻ học toan tu duy với nhiều hình thức khác nhau

Bạn hãy cố tạo ra cho con mình môi trường để học toán nhiều nhất có thể. Không cần đặt nặng vấn đề bé phải đến trường thì mới có môi trường để học toán. Hãy thử đặt con bạn đang ở nhiều môi trường học toán nhất để giúp bé phát triển và nuôi dưỡng tình yêu với môn toán hiệu quả.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bằng cách cho con học toán với nhiều hình thức khác nhau, bạn có thể cho bé đến trung tâm học, học online, học cùng các bạn trang lứa…. Tất cả đều tạo cho trẻ một môi trường được tiếp xúc với toán học thường xuyên. Nhờ vậy, sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ sau này nhờ những bí quyết tương đối đơn giản trên.

Phương pháp “ Dạy toan tu duy mà không dạy”

Phương pháp “ Dạy mà không dạy” nghĩa là bạn tạo một sân chơi nhất định cho trẻ chứ không phải phương pháp học sách vở truyền thống. Trong đó, học cụ hơn giáo trình. Cha mẹ nên giúp trẻ tham gia vào phương pháp dạy toán của mình một cách tự nhiên không ép buộc. Các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ dễ tiếp thu hơn. Đây là một trong những bí quyết quan trọng khi dạy toan tu duy cho trẻ 4 tuổi.

Bài Viết Liên Quan