Bí quyết giúp bé học toan tu duy phát triển trí tuệ

Nhiều nghiên cứu cho thấy dạy bé 4 tuổi học toan tu duy là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn, vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát và trí tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh…

Vì vậy, muốn dạy bé 4 tuổi học toan tu duy để giúp bé thông minh, sáng tạo, các bậc cha mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để dạy con nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Tạo tâm lý thoải mái cho bé khi học toan tu duy

Khi dạy bé 4 tuổi học toan tu duy, cha mẹ hãy tạo tâm lý thật thoải mái cho bé, để bé có thể thích thú với việc học toán của mình. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị cho bé giấy, bút chì, que tính… rồi để bé tự do học những gì bé thích.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chắc chắn bé sẽ rất thích thú và cố gắng thể hiện khả năng sáng tạo trên bài toan tu duy của mình. Đặc biệt, khi dạy bé 4 tuổi học toán, cha mẹ không nên nôn nóng, mà hãy động viên và khuyến khích bé học toán, hãy giúp bé làm quen và yêu thích việc học toán.

Nếu có điều kiện, ba mẹ cũng nên cho bé đến những triển lãm tranh, hoặc kể cho bé nghe về những họa sĩ nổi tiếng, việc làm này sẽ có tác dụng kích thích trí tò mò của bé, từ đó bé sẽ thích thú hơn với việc học toan tu duy.

Hãy dạy bé cầm bút chì khi học toan tu duy

Cha mẹ nên hướng dẫn bé cách ngồi, cách cầm bút chì để giúp bé làm quen với tư thế ngồi và cách cầm bút đúng, từ đó bé có thể học toan tu duy tốt hơn. Hãy làm mẫu cho bé xem cách cầm bút chì trước rồi đưa bút chì cho bé tập viết. Nếu bạn thấy tư thế ngồi và cách bé cầm bút sai thì phải kiên nhẫn hướng dẫn lại và sửa cho bé.

Tuyệt đối không nên la mắng bé vì sẽ làm cho bé bị áp lực và trở nên sợ hãi khi học toan tu duy, thậm chí bé có thể chống đối với việc học học môn này.

Dạy trẻ cách cầm bút để học toan tu duy chuẩn sẽ có lợi cho việc viết chữ sau này

Dạy bé học toan tu duy thông qua các hình đơn giản

Bắt đầu dạy bé 4 tuổi học toan tu duy, cha mẹ nên hướng dẫn bé học và nói đúng tên các hình đơn giản như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật. Bạn cũng đừng quên dạy bé nhận biết đúng các màu sắc. Cha mẹ hãy kiên nhẫn và khuyến khích bé học nhiều lần để bé có thể toan tu duy tốt các hình cơ bản này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi bé đã nắm vững cái gốc này, bé có thể nhận biết toan tu duy các hình khối khác đơn giản và đẹp hơn. Bạn có thể cho bé tự tô màu các hình khối theo ý thích, tạo sự hưng phấn cho bé, như vậy bé sẽ thích thú mỗi khi học toán một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khích lệ bé học toan tu duy theo ý tưởng của mình. Toan tu duy sẽ trở thành “ngôn ngữ” đặc biệt giúp bé giao tiếp và bày tỏ ý kiến của mình với thế giới xung quanh. Từ đó, bé sẽ bắt đầu quan tâm đến các kiểu dáng, cách trang trí và thiết kế.

Dạy bé học toan tu duy thông qua sách có hình các con vật

Khi bé đã học toan tu duy thông qua các hình khối thành thạo, hãy dạy bé học toán qua các sách học toán thông qua hình các con vật đảm bảo, bé sẽ rất thích thú học theo. Đây cũng là cách để bé quan sát và phân biệt chính xác các con vật với nhau. Từ đó, sẽ kích thích khả năng sáng tạo và tư duy của bé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ 4 tuổi học toan tu duy thông qua con vật đơn giản giúp tăng khả năng phân biệt các động vật. Khi dạy bé 4 tuổi học môn này, cha mẹ hãy thường xuyên khích lệ bé để bé càng yêu thích với việc học toán một cách hiệu quả.

Trẻ 4 tuổi học toan tu duy thông qua con vật đơn giản giúp tăng khả năng phân biệt các động vật

Khi dạy bé 4 tuổi học toan tu duy, dù cho kết quả của bé chỉ là những nhận thức về bộ môn này còn khá thô sơ, nhưng điều này giúp phát triển khả năng nhận thức và kỹ năng vận động của bé. Dù kết quả khi bé học bộ môn này thế nào cha mẹ, người thân cũng nên khích lệ, động viên, khéo léo khen ngợi và góp ý cho bé tiến bộ, từ đó tạo cho bé sự tự tin để tiếp tục sáng tạo.

Ngoài ra, khi tiếp xúc với toan tu duy từ nhỏ, trí tuệ của bé sẽ được kích thích, giúp bé phát huy sự sáng tạo và sự tự tin trong giao tiếp cũng như thể hiện bản thân. Khi trẻ thường xuyên học môn này sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng…

Bài Viết Liên Quan