Bí quyết nuôi con thông minh từ nhỏ – Toán tư duy (part 2)

Trí thông minh của trẻ không phải cứ bẩn sinh là sẽ thông minh mãi mãi. Để bé thông minh hơn, bạn cần có những bí quyết nuôi con thông minh ngay từ nhỏ. Toán tư duy xin chia sẻ những bí quyết bổ ích sau đây.

Toán tư duy – Luôn khuyến khích bé rèn luyện hằng ngày

Việc rèn luyện hàng ngày không chỉ giúp bé khích thích hoạt động thể chất. Mà các bài tập còn giúp tăng cường máu lưu thông tốt hơn, sản sinh các tế bào thần kinh mới. Điều này không chỉ có lợi cho trí thông minh trong giai đoạn trưởng thành mà quan trọng hơn, còn có tầm ảnh hưởng lâu dài đến bộ não của trẻ đang trong giai đoạn phát triển.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Âm nhạc trở thành một phần cuộc sống của bé

Bạn có biết nghe nhạc sẽ giúp trẻ tăng cường trí nhớ, sự tập trung, động lực và học tập. Ngoài ra, âm nhạc còn làm giảm căng thẳng, nhân tố mà có thể phá hoại đến sự phát triển bộ não của trẻ. Vì thế, bố mẹ nên cho trẻ học một nhạc cụ nào đó cũng có ảnh hưởng đến sự phát triển tư duy . Tốt nhất, bạn nên cho trẻ làm quen với piano trước với mười nốt nhạc, giúp bé tiếp cận từ dễ đến khó.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Cha mẹ thực hiện những hoạt động mang tính chất trí tuệ cùng con

Trẻ nhỏ luôn bắt chước những hành vi của bố mẹ đã làm. Chính vì thế, bạn nên thực hiện những hoạt động mang tính chất trí tuệ cùng con. Ví dụ: bố mẹ chăm chú đọc sách, viết văn, chơi nhạc hay thực hiện những hoạt động sáng tạo khác, bé sẽ bắt chước theo. Mỗi ngày bố mẹ nên duy trì thói quen tốt này để con dần hình thành thói quen rèn luyện ngay từ bé.

Toán tư duy – Hãy vận dụng công nghệ giúp bé phát triển trí tuệ

Thời đại công nghệ phát triển, bạn nên vận dụng những trò chơi bổ ích trên máy tính có thể dạy cho bé. Ví dụ : dạy con biết các chữ cái, toán học, âm nhạc, phát âm và rất nhiều thứ khác. Điều này giúp phát triển sự phối hợp giữa tay và mắt đồng thời chuẩn bị cho bé kiến thức về công nghệ trong tương lai. Tốt nhất là bé có thể vừa học vừa chơi cùng một lúc, đây là cách tốt nhất để giúp bé tiếp thu và nâng cao kiến thức cho mình.

Toán tư duy – Tạo không gian riêng cho bé vui chơi

Cha mẹ có thể tham khảo một số nơi như bảo tàng và các địa điểm du lịch. Khi bé đã đủ lớn, hãy dẫn đến những nơi bé có thể học hỏi, khám phá những điều kỳ thú chẳng hạn như công viên, khu vui chơi. Những chuyến đi du lịch trong nước hay nước ngoài cũng là những lựa chọn tuyệt vời dành cho cha mẹ.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan