Bí quyết rèn luyện tư duy sáng tạo của bé với Toán tư duy

Tư duy sáng tạo giúp con bạn phát triển toàn diện tốt nhất. Đây cũng điều bố mẹ quan tâm nhất. Tư duy sáng tạo giúp con bạn hình thành tư duy trong suy nghĩ của trẻ. Do đó, việc rèn luyện tư duy sáng tạo là cực kỳ cần thiết. Trung tâm Abacus Master giới thiệu bí quyết rèn luyện tư duy sáng tạo của bé với toán tư duy.

Vì sao toán tư duy giúp phát triển khả năng sáng tạo?

Toán tư duy Abacus Master  được biết đến  với chất lượng giáo dục tối ưu hóa bằng bàn tính. Một trong những phương pháp giúp con người rèn luyện và phát triển não bộ. Sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt, Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

Đặc biệt hơn, Abacus được Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp giảng dạy.

  • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật, theo thời gian luyện tập. Trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu. Trẻ sẽ thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
  • Lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus chính là phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não. Nhờ khả năng rèn luyện, toán tư duy giúp phát triển khả năng sáng tạo của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bí quyết rèn luyện tư duy sáng tạo của bé với toán tư duy

Rèn luyện kĩ năng “ghi nhớ” với toán tư duy  –  bước đầu trong việc tư duy sáng tạo

Khả năng ghi nhớ là bước đầu tiên cho quá trình phát triển tư duy sáng tạo của trẻ. Với toán tư duy, con bạn có thể cải thiện khả năng ghi nhớ tuyệt vời nhờ chương trình và cách giảng dạy phù hợp.

Phản xạ ghi nhớ ở trẻ chưa được hình thành. Để rèn luyện phản xạ này, phụ huynh cần bắt đầu từ những bài học đơn giản trước. Bạn cần luyện với trẻ  nhiều lần với bài học của toán tư duy. Hướng dẫn bé đọc đi đọc lại bài học, viết lại từ hay chữ cái nhiều lần,… Điều quan trọng là bạn cần kiên nhẫn, rèn luyện cho bé một cách thật nghiêm túc.

Toán tư duy – giúp phát triển hai bán cầu não, cải thiện tư duy sáng tạo

Toán tư duy Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật, theo thời gian luyện tập. Trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc. Bằng cách này, bé biết cách tư duy hơn, ái hiện kiến thức, hình ảnh, cũng vừa để hai bán cầu não tư duy về sự kiện bé đang hình dung trong đầu.

Rèn luyện kĩ năng “nhận thức” với toán tư duy – bước quan trọng trong tư duy sáng tạo

Nhận thức một vấn đề đã học một cách rõ ràng, chính xác là chìa khóa cho sự phát triển tư duy sáng tạo. Ví dụ, một bài toán tư duy tính toán với bàn tính hạt, bé cần hiểu được cách tính như nào, phản xạ như nào với các công thức tính.

Giáo trình, phương pháp dạy toán tư duy tại Abacus Master hoàn toàn giúp bé phát triển khả năng nhận thức. Bằng cách thực hành thường xuyên với bàn tính Abacus theo chương trình đào tạo, học viên dần hình dung được bàn tính trong não bộ và thực hiện việc tính toán ngay trong đầu mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ trợ giúp nào.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Mối quan hệ chặt chẽ giữa ghi nhớ và nhận thức

Kỹ năng ghi nhớ sẽ bổ trợ cho khả năng phải xạ nhanh hay chậm của trẻ và ngược lại. Vì thế, bạn cần rèn luyện song song hai khả năng cho trẻ một cách nghiêm túc nhất. Bạn cần phải nên lịch trình cụ thể cho trẻ, yêu cầu trẻ thực hiện đúng và đủ. Ví dụ, con luôn ôn tập những kiến thức đã biết.

Ngoài ra, bạn cần có những bài học bổ trợ sáng tạo cho bé. Hãy cho bé rèn luyện tư duy qua những bức tranh nhiều màu sắc, những bài hát,… Vì tư duy sáng tạo tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc nhận thức được những gì xảy ra xung quanh một cách nhạy bé và logic.

Sáng tạo với những khóa học bổ trợ toán tư duy

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để rèn luyện tư duy sáng tạo của trẻ chắc chắn bạn phải tạo cơ hội cho trẻ tiếp cận với sự sáng tạo. Khóa học bổ trợ toán tư duy giúp con bạn có khả năng tư duy tốt hơn với chương trình phù hợp.

Ngoài ra, hãy để con bạn được thỏa sức sáng tạo ở khác khóa học năng khiếu: học vẽ, học đàn, học may,….

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

 

 

Bài Viết Liên Quan