Bố mẹ cần nhớ điều cốt yếu này khi cho bé học hè – Toán tư duy

Vào mùa hè, trẻ không đến trường một thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ cảm thấy lo ngại tình trạng bé quên mất bài vở không học trong thời gian đó. Vậy toán tư duy chia sẻ những điều cốt yếu mà bố mẹ cần nhớ khi cho con học hè

Toán tư duy – Tốt nhất không nên ép trẻ học quá nhiều

Khi sắp xếp lịch nghỉ hè cho các bé là để các bé có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình cũng như học hỏi nhiều hơn những điều mới mẻ trong cuộc sống sau thời gian lên lớp trong cả năm học. Vì vậy dù muốn con mình giỏi giang thông minh thì bạn cũng không nên ép con tham gia khóa học mùa hè với tần suất dày đặc cùng nhiều môn học chồng chất. Hãy cho bé không gian nghỉ ngơi để bé có kỳ nghỉ hè ý nghĩa hơn. Cha mẹ có thể để bé tham khảo các lớp học hè, học hè bán trú hoặc trại hè để bé có thể vừa vui chơi vừa học tập.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Bố mẹ cần hiểu học hè chỉ là phụ cho trẻ không gian vui chơi mới là chính

Khóa học mùa hè hiện nay cũng bao gồm cả những khóa học kỹ năng sống hay khóa học thực tế để trẻ hiểu hơn về cuộc sống ngày thường. Thay vì cho trẻ học thật nhiều các môn học lý thuyết thì bạn nên cho con học các môn học thực tế. Như cho trẻ tham gia các chuyến dã ngoại học sinh, trại hè… để trẻ có cơ hội tiếp xúc với nhiều điều mới lạ trong cuộc sống thường chỉ biết qua lời kể hay sách vở trên lớp.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Bạn nên đặt địa vị mình vào con

Nếu bạn là con bạn có muốn thời gian nghỉ hè mà vẫn phải lên lớp học vẫn phải làm bài tập hàng ngày như bình thường không? Chắc chắn là không, vì thế đừng bao giờ ép con vào những việc mà đến chính bản thân bạn cũng không hề muốn làm. Hãy để trẻ có thời gian nghỉ ngơi sau một năm học vất vả, rồi sắp sếp dần dần những khóa học hè nhẹ nhàng cho bé củng cố kiến thức. Tạo không gian thoải mái cho trẻ cảm thấy được nghỉ ngơi thực sự.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan