Cùng Toán tư duy khám phá bí quyết dạy con trai đúng cách

Trong tư tưởng của người phương Đông chúng ta, con trai thường được coi trọng hơn con gái. Dẫn đến việc quá nuông chiều, và dạy con sai cách. Vậy để nuôi dạy các bé trai đúng cách ba mẹ cần tránh những gì để dạy con trai đúng cách? Cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu nhé!

Xem thêm

1. Bí quyết để nuôi dạy con trai đúng cách – Toán tư duy

Không bắt con làm việc nhà – Toán tư duy

Rất nhiều phụ huynh mặc định những công việc như nấu ăn, rửa bát, quét nhà,… là dành cho con gái. Điều này vô tình đã tạo ra tư tưởng trọng nam khinh nữ trong gia đình. Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master cho rằng đây là một sai lầm cần loại bỏ càng sớm càng tốt. Chỉ có như vậy mới giúp con trở thành người chồng, người bố tốt sau này. Mà trước hết, là giúp trẻ trưởng thành, tháo vát, tự lập hơn, biết chăm lo cho chính mình hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thiên vị con trai hơn con gái – Toán tư duy

Mặc dù nhiều bậc cha mẹ tuyên bố rằng con nào cũng là con. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy, các bé trai vẫn được thiên vị nhiều hơn so với bé gái. Đặc biệt với những bé trai là “đích tôn” của cả dòng họ thường sẽ được cưng chiều hết mực. Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master cho rằng quan niệm này không hề tốt cho bé trai. Bởi điều này vô tình khiến các bé trai ỷ lại, tự cao. Chúng sẽ nghĩ mọi người luôn cần phục vụ, quan tâm, chăm sóc tới mình. Vì thế mà chúng không cần phải cố gắng hay nỗ lực nhiều. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới tương lai của các bé sau này.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Luôn muốn con phải cứng rắn khi biểu lộ cảm xúc – Toán tư duy

“Con trai thì không được phép sợ hãi”, “Con trai không được khóc”,… Đó là những câu nói rất quen thuộc của rất nhiều phụ huynh. Ai cũng mong mỏi con trai mình sẽ trở thành người đàn ông mạnh mẽ, cứng cỏi, là trụ cột vững chắc cho gia đình trong tương lai,…. Tuy nhiên lại quên mất rằng, bé trai cũng phải trải qua đủ các cung bậc cảm xúc như bé gái. Và sẽ thật không tốt cho sự phát triển tinh thần của con  khi bắt con phải che giấu cảm xúckhi buồn, đau đớn, xấu hổ, lo sợ, yêu thương,… Điều này vô tình biến con trai trở thành người không biết biểu lộ cảm xúc và có nguy cơ trở thành người cục cằn, thô lỗ sau này.

Không dạy con về ý thức trách nhiệm – Toán tư duy

“Dám làm, dám chịu” là đức tính không thể thiếu của một người đàn ông tốt. Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master có một lời khuyên dành cho bạn. Đó là đừng quên dạy con biết đồng cảm, chia sẻ và sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và những người khác. Ngoài ra, cần phải cảnh báo con rằng, nếu con phạm sai lầm, con sẽ phải tự chịu trách nhiệm về việc mình đã gây ra.

Trung tâm Abacus Master hy vọng các bậc cha mẹ có thêm nhiều kiến thức nằm giúp trẻ phát triển toàn diện. Trong bài viết này Abacus Master cũng xin giới thiệu đến quý phụ huynh bí quyết giúp bé trai phát triển tư duy. Đó chính là chương trình Toán tư duy tại Abacus Master!

2. Toán tư duy – bí quyết giúp bé trai phát triển tư duy

Toán tư duy là gì?

Rất nhiều phụ huynh đều mong muốn con em mình phát triển kỹ năng toán học từ các bậc tiểu học, do đó, việc cho con theo học các lớp Toán tư duy là một trong những lựa chọn hàng đầu mà các bậc phụ huynh đang rỉ tai nhau. Đây là một phương pháp học toán hoàn toàn khác biệt so với phương pháp học truyền thống hiện nay

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Trẻ học Toán tư duy soroban

.

Với Toán tư duy, trẻ sẽ được học theo phương pháp tự học hay còn được biết đến là học chủ động. Các em sẽ không còn phải tiếp xúc với những con số khô khan, khó tiếp thu nữa mà sẽ được các thầy cô hướng dẫn theo những sự vật, hiện tượng xung quanh đời sống giúp trẻ dễ nhớ, dễ tiếp thu hơn.

Ưu điểm của chương trình Toán tư duy?

  • Toán tư duy là một trong những phương pháp học toán tiên tiến, hiện đại nhất được áp dụng trong trường học của các nước phát triển.
  • Tính chủ động trong việc học toán tư duy sẽ giúp rèn luyện tính tự lập, tự giác, trách nhiệm cũng như giúp trẻ có khả năng tư duy tốt hơn. Những kĩ năng đầu đời này sẽ hỗ trợ trẻ trong việc học tập cũng như đời sống sau này.
  • Giúp trẻ yêu thích và hứng thú khi học môn Toán thay vì những con số khô khan như thông thường.
  • Giúp trẻ nắm chắc các kiến thức toán học trên lớp.
  • Hình thành ngay từ bé cho trẻ khả năng tư duy sao cho logic, hợp lý, kĩ năng tư duy và nâng cao trí thông minh của trẻ.
  • Học toán tư duy sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp các vấn đề trong đời sống của mình cho hợp lí, chính xác.
toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Abacus master – Trung tâm đào tạo Toán tư duy hàng đầu Việt Nam

Học Toán tư duy ở đâu?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy toán tư duy uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo trung tâm AbacusMaster Việt Nam với phương châm giải phóng thiên tài trong trẻ sẽ giúp trẻ có những phút giây học toán lí thú, vui vẻ và kích thích trẻ tư duy một cách nhanh chóng, logic.

Bài Viết Liên Quan