Cùng toán tư duy khám phá cách người Mỹ dạy con

Mỗi một quốc gia, vùng lãnh thổ thì sẽ có những điểm đặc sắc, mới lạ và đáng học hỏi trong việc dạy trẻ riêng. Như cách dạy con của người Mỹ, hay dạy con kiểu Do Thái. Ở bài viết này, hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu xem người Mỹ dạy con họ như thế nào nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – bật mí cách người Mỹ dạy con

Mỹ là một cường quốc không chỉ về các lĩnh vực kinh tế, khoa học công nghệ, là cái nôi của nhiều môn khoa học như toán tư duy chẳng hạn… mà nơi đây còn nổi tiếng về hệ thống giáo dục nói chung và cách dạy con nói riêng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về phương pháp dạy con của người Mỹ để xem họ đã sử dụng những phương pháp gì và chúng ta có thể áp dụng để tạo nên cách dạy con mình tốt hơn.

Toán tư duy – người Mỹ chú trọng việc dạy trẻ tính tự lập khi còn nhỏtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Người Mỹ quan niệm rằng việc giúp trẻ có những kỹ năng cơ bản để tự phục vụ nhu cầu bản thân sẽ tạo nên tính độc lập và ý thức khi trưởng thành. Do đó, khi được sinh ra, trẻ đã được bố trí phòng ngủ riêng. Vào độ tuổi 2-3, người lớn dạy trẻ cách tự lấy đồ ăn, đồ uống, tự vui chơi, tự học và làm các bài tập toán tư duy và tự đứng dậy khi ngã cho đến khi hình thành thói quen.

Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đây là một trong những điểm đặc trưng của người Mỹ khi nuôi dạy trẻ. Trẻ sẽ được phát triển một cách tự nhiên nhất mà không phải ỷ lại vào bố mẹ.

Toán tư duy – Làm gương và tôn trọng trẻ

Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy thì hầu hết trẻ con trên thế giới đều nhìn những hành động của người lớn và bắt chước làm theo. Vì vậy người Mỹ rất chú ý đến cách cư xử của mình trong giao tiếp sao cho chuẩn mực, tránh những thói quen xấu khi có mặt trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ em Mỹ rất được người lớn tôn trọng, nhưng vẫn luôn nghiêm khắc đúng lúc. Một điều cấm kỵ lớn nhất khi phạt trẻ là quát mắng, đánh đòn hoặc đe dọa.

Ngoài ra, ở lứa tuổi của trẻ rất hiếu kỳ và luôn thắc mắc về mọi thứ xung quanh, kể cả vì sao lại phải học toán tư duy hoặc toán tư duy là gì. Những điều này đôi khi làm cho người lớn mất kiên nhẫn, tuy nhiên trách nhiệm của họ là giải thích, hướng dẫn chứ không áp đặt hoặc tránh né khi trẻ vặn hỏi.

Toán tư duy – Dạy trẻ cách cư xử hòa nhã, hòa nhập và có trách nhiệm thông qua các tình huống học toán tư duy

Theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master được biết thì trẻ em Mỹ ngay từ nhỏ đã được cha mẹ hướng dẫn tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong cuộc sống, trong đó có phép lịch sự nơi công cộng, quan hệ xã hội. Ngoài ra, trẻ còn được hướng dẫn cách chào đón các bạn mới, chúng phải hòa đồng cùng nhau thì mới có thể tham gia các trò chơi tập thể. Hơn thế nữa, ở Mỹ, cha mẹ luôn hướng trẻ phải tự chịu trách nhiệm cho những lỗi của mình gây ra và tìm cách giải quyết những khó khăn ấy.

Toán tư duy – Tạo sự tự tin cho trẻ bằng cách trao “quyền” cho chúngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ em Mỹ luôn được biết đến với sự mạnh dạn và tự tin khác hẳn các trẻ em đến từ những quốc gia khác. Và bí quyết để chúng có được sự tự tin cũng như sự hợp tác chính là việc trao cho chúng niềm tin, sự tôn trọng, sự khích lệ, quyền bình đẳng,…

Các bé sẽ được trao quyền không chỉ tự làm, tự hoàn thiện các bài tập toán tư duy cũng như các bài tập của môn học khác về nhà mà còn có thể quản lý tài chính của gia đình trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Điều này không chỉ giúp bé tự tin hơn, học toán tư duy tốt hơn mà bé còn có thể hiểu được những vất vả, khó khăn của bố mẹ và có thể ngoan ngoãn, chăm chỉ hơn mà không cần thúc giục quá nhiều.

Tóm lại, ở bất kỳ quốc gia nào thì trẻ em cần phải được tôn trọng, được quan tâm và chăm sóc đặt biệt. Hi vọng bài viết giới thiệu về cách dạy con của người Mỹ này của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ có thể giúp các bậc cha mẹ có thêm những phương pháp dạy con hiệu quả hơn để các con có thể phát triển tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan