Cùng toán tư duy tìm hiểu cách giúp trẻ phát triển thông minh

Những trẻ được khen là thông minh, khi vướng phải thất bại, sẽ tin rằng mình không đủ thông minh, và dễ ngừng cố gắng. Đây là một trong những bí quyết mà toán tư duy thấy rằng vô cùng quan trọng, giúp bạn nuôi dạy con khôn lớn, thông minh. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu những cách giúp trẻ lớn lên thông minh, tài giỏi nhé!

Theo toán tư duy, trước hết bố mẹ nên thay đổi cảm xúc tích cực với trẻ

Tất nhiên, trong nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo nhiều thế hệ trẻ rồi nên toán tư duy hiểu được rằng, chúng ta khó có thể kiểm soát được môi trường học của trẻ (với môi trường chính là ở trường). Nhưng đối với các trường hợp chúng ta có quyền lựa chọn, toán tư duy khuyên các cha mẹ nên ưu tiên một môi trường an toàn. Giáo viên được coi là giỏi nhưng không có khả năng tiếp cận phù hợp với trẻ thì hiệu quả dạy – học cũng không hơn nhiều những giáo viên “không giỏi”.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bên cạnh đó, toán tư duy nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi cách thức phản ứng với trẻ mỗi khi cảm thấy không hài lòng vì trẻ có dấu hiệu “kém thông minh”. Thay vì tập trung vào mức độ thiếu thành công của trẻ và bất mãn, hãy chuyển sự chú ý của bạn sang những nỗ lực của trẻ.

Nghiên cứu cho thấy trẻ khi được khen vì nỗ lực sẽ tiếp tục cố gắng hơn, vì chúng tin rằng cố gắng hơn sẽ đem lại kết quả cao hơn; trong khi đó, những trẻ được khen vì chúng thông minh, khi vướng phải thất bại, sẽ tin rằng mình không đủ thông minh, và ngừng cố gắng.

Toán tư duy – đừng quên khen ngợi sự nỗ lực và cố gắng của trẻ

Trái với niềm tin thông thường rằng trí thông minh là một thứ bất biến, trí thông minh của một cá nhân phụ thuộc nhiều vào cách thức bộ não được sử dụng – càng sử dụng, càng thông minh. Hãy nghĩ đến khi bạn mới học một kĩ năng nào đó! Khi mới tập thì các thao tác thật lúng túng, gượng gạo. Kể cả việc bé học toán tư duy cũng vậy. Thời gian đầu có thể bé sẽ bị vấp và gặp khó khăn khi học.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thế nhưng, sau khi làm càng làm nhiều càng quen. Nếu như bé chăm chỉ rèn luyện và học toán tư duy mỗi ngày, bạn sẽ thấy kết quả học tập của bé được cải thiện đáng kể. Và một ngày khi bộ não đã “thuộc lòng” các kĩ năng, toán tư duy nghĩ rằng bạn không còn phải nghĩ nhiều về việc đó mà vẫn làm được, như gõ máy tính, đọc thành tiếng, bơi, làm các phép cộng trừ toán tư duy một cách hết sức đơn giản, điều khiển xe đạp, xe máy, sử dụng ngoại ngữ…

Trí thông minh ở trẻ cũng như vậy. Đây là điều bố mẹ cần hết sức lưu ý để giúp bé phát triển thông minh sau này. Câu tục ngữ “cần cù bù thông minh” theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master làluôn đúng, kể cả trong trường hợp này của bé. Nếu như bố mẹ dành nhiều thời gian cho con thì toán tư duy chắc chắn bé sẽ thông minh và phát triển tốt hơn; cũng như cảm thấy nỗ lực của mình được công nhận.

Những điều trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng bố mẹ cần phải lưu ý

Nói ngắn gọn, thì theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy thì trí thông minh chỉ có thể phát triển tốt trong môi trường an toàn. Cha mẹ, tuy không trực tiếp dạy trẻ ở trường nơi trẻ học chủ yếu, nhưng theo toán tư duy thì họ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp trẻ học hiệu quả: Đó là khuyến khích, động viên, lắng nghe và thông cảm với trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lần tới khi trẻ “thất bại”, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên bạn hãy trìu mến nói với trẻ: “Bố mẹ biết con buồn (hoặc điểm không cao, khôg làm được các bài toán tư duy hay cô giáo không hài lòng …), nhưng bố mẹ cũng biết con đã rất cố gắng. Bố mẹ rất tự hào về sự cố gắng của con. Lần tới con cố gắng hơn nữa nhé!”

Thay vì tăng tần suất học của trẻ hoặc trách cứ, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng các bậc cha mẹ có thể tăng tần suất đồng cảm và động viên trẻ của mình. Những cảm xúc tích cực và thường xuyên từ bạn sẽ đem lại một sự thay đổi không hề nhỏ ở trẻ. Khuyến khích và ghi nhận sự cố gắng của trẻ không chỉ trong toán tư duy mà còn các môn học khác là lựa chọn tốt nhất của bạn!

Kết luận của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master

Nếu muốn trẻ phát triển thông minh, sáng tạo; trước hết các bậc phụ huynh hãy tạo cho bé một môi trường an toàn đã nhé. Hi vọng những chia sẻ trên đây của toán tư duy sẽ phần nào có ích dành cho bạn.

Bài Viết Liên Quan