Cùng Toan tu duy tìm hiểu cách giúp trẻ tự giác rửa tay

Dạy trẻ rửa tay đúng cách theo Toan tu duy nhận thấy là một trong những cách tốt nhất để tránh vi trùng, vi khuẩn và vi-rút có thể gây bệnh. Nhưng không phải trẻ nào cũng tự ý thức được việc làm cần thiết này. Các mẹ cùng xem qua những cách thú vị dưới đây mà Toan tu duy đưa ra để giúp bé hứng thú rửa tay hơn nhé.

Những cách cực vui nhộn, thú vị mà Toan tu duy đưa ra trên đây sẽ phần nào giúp bé tự giác rửa tay sau khi vui chơi với các bạn, nghịch bùn đất, trước khi ăn, hay sau khi đi vệ sinh… mà mẹ không cần mất công hò hét.

1. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Vừa rửa tay vừa hát 1 bài bé yêu thích

Bạn nhỏ nào cũng đều rất yêu thích bài hát ‘Chúc mừng sinh nhật’. Vì vậy khi con rửa tay, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý rằng các bậc bố mẹ có thể cùng con hát bài hát này để thời gian rửa tay trở nên cực kỳ vui vẻ và giúp bé hào hứng hơn. Ngoài ra, theo Toan tu duy thì bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ nên rửa tay trong khoảng 10-15 giây (đủ để hát 1-2 lần bài ‘Happy Birthday’ quen thuộc của trẻ).toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu bé nhà bạn không thích bài hát này, Toan tu duy nghĩ rằng bố mẹ hoàn toàn có thể thay thế bằng một bài hát bất kỳ mà trẻ thích, miễn là bài hát đó không quá dài so với thời gian cần để rửa sạch một bàn tay là được.

2. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Sticker nhắc nhở đầy cảm hứng

Những tấm hình vui nhộn sẽ thay mẹ nhắc bé phải giữ tay sạch sẽ là một trong những dụng cụ đắc lực mà theo Toan tu duy nhận thấy sẽ vô cùng hoàn hảo để các bậc phụ huynh nhắc bé rửa tay mỗi khi vui chơi, nghịch ngợm hoặc trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh… Điều này sẽ giúp con tự giác mà không cần bố mẹ phải thúc giục.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ con vốn rất duy mỹ và yêu những thứ ngộ nghĩnh. Có một cách dạy con rửa tay dễ dàng theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đó là mẹ có thể in những hình ảnh siêu đáng yêu này ở một số nơi như phòng tắm, phòng ăn, tủ lạnh hay góc vui chơi của bé để nhắc nhở con các thời điểm cần phải rửa tay.

Những hình ảnh ngộ nghĩnh này sẽ giúp mẹ dạy trẻ rửa tay đúng cách dễ dàng hơn. Những hình ảnh này không chỉ giúp bé ghi nhớ lâu hơn mà còn giúp mẹ tiết kiệm công sức khi luôn phải hò hét dạy trẻ rửa tay đúng cách. Đây cũng là lí do mà vì sao nhiều nhà trẻ thường đặt những sticker vui nhộn để nhắc nhở bé rửa tay đúng cách.

3. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý phụ huynh hãy lựa chọn những loại nước rửa tay có hương thơm mà trẻ thích

Rửa tay là cách tốt nhất để ngăn chặn vi trùng lây lan sang trẻ từ những thứ mà bé chạm vào trong ngày như điện thoại, nhà vệ sinh, nghịch ngợm bùn đất, những thực phẩm trẻ ăn bằng tay… Nhưng, Toan tu duy biết rằng đôi khi việc rửa tay một ngày vài lần có thể khiến bé cảm thấy như bị bắt buộc và nhiều khi còn… chống đối.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tuy nhiên, nếu mẹ chuẩn bị sẵn những thứ đáng yêu như xà phòng rửa tay dành cho trẻ với nhiều hình dạng, màu sắc, mùi vị khác nhau thì chắc chắn bé sẽ rất hào hứng với công việc này. Phần lớn trẻ đều thích mùi trái cây, vì vậy Toan tu duy gợi ý các mẹ có thể lựa chọn một mùi mà bé thích nhất để tạo cảm hứng cho con.

Trong mùa đông, Toan tu duy nghĩ rằng mẹ nên chuẩn bị thêm nước ấm (không quá nóng hoặc quá lạnh) để giúp bé luôn có cảm giác thoải mái khi rửa tay.

4. Toan tu duy – Thử bằng chiếc khăn tay

Mẹ hãy mua cho bé một chiếc khăn lau tay riêng để con lau khô tay sau khi rửa. Toan tu duy nghĩ rằng bố mẹ có thể quy ước với trẻ rằng: ‘Nếu trong một tuần mẹ thấy chiếc khăn này có màu bẩn, điều đó chứng tỏ con rửa tay chưa đúng cách. Nếu chiếc khăn tay không bẩn, mẹ sẽ thưởng…’.

Một chiếc khăn ngộ nghĩnh sẽ là người bạn thân thiết của bé sau khi rửa tay và ngoài ra, Toan tu duy lưu ý nho nhỏ đó chính là cha mẹ lưu ý, đừng quên khen bàn tay con sạch sẽ và có mùi thơm sau khi bé rửa xong nhé!

5. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Làm gương cho bé khi rửa tay

Để việc dạy trẻ rửa tay đúng cách được hiệu quả, theo Toan tu duy nhận thấy đó chính là không có gì tốt hơn việc bố mẹ hãy làm gương khi dạy con tại nhà. Đừng bao giờ để trẻ thắc mắc: ‘Sao bố/ mẹ không rửa tay mà con lại phải rửa?’

Bài Viết Liên Quan