Cùng Toán tư duy tìm hiểu thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Con yêu của bạn đã được 6 tháng tuổi? Trong độ tuổi này, Toán tư duy nghĩ rằng bạn nên tập cho bé làm quen với những món ăn dặm đầu tiên để giúp bé nâng cao sức đề kháng. Trong giai đoạn này, bạn cần chuẩn bị cho bé những món ăn vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng vừa tạo cho bé sự hứng thú với những bữa ăn để tạo tiền đề cho sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của bé.

Việc chọn thực đơn cho bé 6 tháng theo Toán tư duy thấy chắc chắn sẽ làm bạn bận rộn hơn, nhưng cũng là niềm hạnh phúc của các bà mẹ khi thấy bé có được những bữa ăn ngon, được nhìn cái miệng chúm chím của con yêu khi bạn đút cho bé từng muỗng bột. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thực đơn phù hợp dành cho bé yêu trong giai đoạn 6 tháng tuổi ra sao nhé!

Toán tư duy – Gợi ý về thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bài viết dưới đây của trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master sẽ tổng hợp những đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ gợi ý cho bạn những thực đơn cho bé 6 tháng phù hợp và khoa học nhất. Vì ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, bé chưa  làm quen với nguồn dinh dưỡng nào khác ngoài sữa mẹ, nên Toán tư duy khuyên mẹ cần chú ý khi chế biến thực đơn cho bé phải được thực hiện đúng nguyên tắc.

Toán tư duy – Tập cho bé ăn từ bột loãng đến bột đặc

Đây là nguyên tắc theo Toán tư duy thấy là cực kỳ quan trọng nhằm đảm bảo cho hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện của bé không phải hoạt động quá sức, cũng là cách giúp bé không bị sặc hay bị nghẹn khi ăn. Những bữa ăn dặm đầu tiên, Toán tư duy khuyên bạn có thể tập cho bé ăn 1 – 2 muỗng bột loãng, vào đúng giờ các bữa ăn chính để tập cho bé quen với khẩu vị và cũng tạo cho bé thói quen ăn theo giờ.

Toán tư duy – Cho bé ăn từ ít đến nhiềutoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi bé đã tập ăn được khoảng 1 – 2  tuần, Toán tư duy nghĩ rằng bạn nên tăng khẩu phần mỗi bữa của bé lên nhiều hơn một chút, cứ thế cho đến khi bé có thể ăn được từ 1/3 rồi đến nửa chén bột mỗi bữa. Hàng ngày, bạn hãy cho bé ăn từ 2 đến 3 bữa bột xen kẽ với các bữa sữa. Sẽ có những lúc bé ăn rất ngon miệng và ăn nhanh, gọn, nhưng Toán tư duy khuyên rằng bạn đừng cho bé ăn thêm, vì nếu ăn quá nhiều, bé rất dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Toán tư duy – Cho bé ăn bột từ vị ngọt đến vị mặn

Khi bé bắt đầu giai đoạn ăn dặm, Toán tư duy huyên rằng bạn nên cho bé ăn các bữa bột có vị ngọt  của sữa trước. Vì khi tiếp xúc với món ăn mới có vị gần với vị của sữa mà bé đang ăn hàng ngày, Toán tư duy thấy rằng bé sẽ không bị thay đổi khẩu vị đột ngột, bé sẽ có hứng thú với món ăn mới hơn. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bột được chế biến sẵn cho bé ở các độ tuổi. Bạn hãy chọn cho bé loại  bột có vị ngọt của sữa, bé sẽ dễ đón nhận các món mới khi có hương vị sữa quen thuộc.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sau khi cho bé tập ăn dặm được khoảng 1-2 tuần, Toán tư duy khuyên các bạn có thể cho bé ăn bột pha từ nước hầm rau, củ, quả… Khi bé tập ăn dặm được khoảng 01 tháng, bạn có thể cho bé ăn thêm bột có vị mặn được chế biến từ thịt, cá, trứng, đậu hũ cùng các loại rau củ quả. Toán tư duy khuyên các bạn có thể nấu tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị từng bữa thành cháo, rồi xay nhuyễn cho bé ăn và chỉ nên cho bé ăn bột có vị mặn ngày 01 bữa, xen với các bữa bột có vị ngọt, sau khoảng 1-2 tuần.

Khi bé đã quen với khẩu vị mới, Toán tư duy cũng khuyên bạn hãy cho bé ăn hoàn toàn các bữa ăn bằng bột có vị mặn. Nhưng một điều mà Toán tư duy khuyên bạn nên chú ý, tuyệt đối không cho bé ăn quá mặn, vì điều này rất nguy hại cho sức khỏe của bé sau này.

Lưu ý của trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master dành cho bạn khi cho bé 6 tháng tuổi ăn

Khi chuẩn bị thực đơn cho bé 6 tháng tuổi, Toán tư duy khuyên các mẹ cần lưu ý rằng lúc bé mới tập ăn, khi bạn đút bột cho bé, bé thường ngoảnh mặt đi, rùng mình hay nôn ọe, cũng có bé sẽ ngậm miếng bột trong miệng rất lâu, không chịu nuốt… Ngoài ra, Toán tư duy khuyên bạn đừng quá lo lắng, đó là do khứu giác và vị giác của bé còn nhạy cảm và non nớt, bé chưa kịp tiếp nhận và thích nghi với mùi lạ, vị lạ nên không thể tránh được phản ứng sợ hãi và từ chối thức ăn.

Hi vọng những gợi ý trên đây của trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi cho bé ăn dặm thời gian đầu nhé!

Bài Viết Liên Quan