Cùng toan tu duy tìm hiểu về bạo lực học đường của trẻ

Phương pháp để trẻ tự xử lý vấn đề, hoặc khuyến khích con chơi đùa cùng bạn bè để giải quyết hiểu lầm giờ đây có vẻ còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm hơn nữa. Cho dù con là kẻ gây sự hay là nạn nhân, lời nói và sự hỗ trợ của bạn hoàn toàn có thể là công cụ quan trọng nhất giúp chấm dứt tình trạng căng thẳng này. Bạn hãy thử những cách dưới đây mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master đưa ra để bảo vệ con tốt nhất khỏi nạn bắt nạt trẻ em và bạo lực học đường nhức nhối hiện nay.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Nói chuyện với con là cách mà toan tu duy thấy rất phù hợp để bảo vệ con khỏi bảo lực học đường

Bạn có thể nói chuyện với con về bài tập toan tu duy về nhà, lớp học và các hoạt động mỗi ngày ở trường, nhưng cũng có những vấn đề lớn hơn xảy ra trong trường học đáng được thảo luận. Bắt nạt là một chủ đề nghiêm trọng mà toan tu duy nghĩ rằng đôi khi các bậc cha mẹ và con cái có vẻ lảng tránh quá thường xuyên. Một cách hiệu quả để ngăn chặn bắt nạt mà toan tu duy nghĩ rất hiệu quả đó là nói chuyện với con về bắt nạt. Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với con và mức độ chia sẻ, bạn có thể phải chờ đến khi con tìm đến bạn thay vì dò xét chúng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phải cần rất nhiều can đảm để con có thể nói là con đang bị bắt nạt, vì vậy quan trọng là toan tu duy bạn phải nghiêm túc và kiểm soát cảm xúc của mình. Khẳng định với con rằng bạn muốn giúp chấm dứt bắt nạt và ngăn chặn không để xảy ra lần nữa. Đừng chần chừ hỏi con về những người đã tham gia, làm thế nào lại xảy ra, và nơi mỗi sự cố bắt nạt đã diễn ra. Càng biết nhiều chi tiết về chuyện bắt nạt điều này toan tu duy chắc chắn rằng bạn càng có cơ hội đặt dấu chấm hết cho vấn đề này khi bạn liên hệ với nhân viên nhà trường.

Toan tu duy – Đừng quên lắng nghe con

Một khi bạn đã cởi mở giao tiếp với con, toan tu duy khuyên bạn chăm chú lắng nghe những gì con nói là rất quan trọng. Hãy nghe rõ các chi tiết về chuyện bắt nạt để bạn có thể báo cáo với nhà trường. Bắt nạt là một chủ đề nhạy cảm cho cả bố mẹ và con. Có thể bạn sẽ nóng nảy và trút giận lên phụ huynh của kẻ bắt nạt, hoặc làm lớn chuyện trong trường, nhưng những hành vi phi lý này chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trước khi hành động, toan tu duy khuyên bạn hãy cho phép con chia sẻ và chỉ cần lắng nghe. Nếu con không cởi mở về việc bị bắt nạt hay bắt nạt người khác, hãy cho con cơ hội để nói với bạn đầu tiên, nhưng luôn lắng nghe bất cứ điều gì đó khác thường hoặc đáng lo ngại.

Toan tu duy – các bố mẹ hãy tìm các dấu hiệu

Theo như toan tu duy nhận thấy thì trẻ em ở mọi lứa tuổi luôn có cách để che giấu cha mẹ, đặc biệt là khi đang bị bắt nạt. Con của bạn có thể chần chừ kể cho bạn nghe bởi vì các con xấu hổ, không muốn bị xem là “chuyện tầm phào” hoặc sợ rằng bạn có thể can thiệp và làm tồi tệ tình hình hơn. Nếu bạn nghĩ có chuyện gì đó sai trái nhưng con lại quá kín tiếng, bạn nên chú ý tìm kiếm những dấu hiệu của sự ức hiếp.

Toan tu duy biết rằng không nhất thiết phải nhìn thấy con khóc hay hờn dỗi, nhưng sẽ luôn có dấu hiệu cho thấy có chuyện không đúng đang diễn ra. Nạn nhân bị bắt nạt thường có dấu hiệu trầm cảm, cô đơn và cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn bao giờ hết. Toan tu duy khuyên bạn trước hết quan sát bất kỳ hành vi bất thường, sự thay đổi thái độ và né tránh các hoạt động xã hội, sau đó nhẹ nhàng tiếp cận con để xem nguyên nhân có phải là bắt nạt hay không.

Toan tu duy – bạn hãy can ngăn khi xảy ra sự cố bắt nạt

Nhiều người lớn đứng ngoài chuyện bắt nạt vì họ muốn con tự giải quyết. Vấn đề mà toan tu duy nhận thấy đó chính là trẻ em thường không dám làm gì và khi không ai can thiệp, tình hình lại tệ hơn. Cha mẹ không nên ngần ngại ngăn chặn sự cố bắt nạt.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Can thiệp vào một vụ bắt nạt toan tu duy nghĩ rằng đây là cơ hội để phụ huynh làm mọi chuyện rõ ràng với cả hai đứa trẻ và bảo vệ nạn nhân khỏi thương tổn. Hầu hết các sự cố bắt nạt diễn ra sau giờ học, vì vậy cha mẹ có thể có thể trông thấy chuyện ức hiếp vào thời điểm đó. Toan tu duy nghĩ rằng cha mẹ nên khuyến khích trẻ em ngăn chặn chuyện bắt nạt diễn ra trước mắt, dù là can thiệp hay đi nói với nhân viên nhà trường. Không ai nên quay lưng lại với một sự cố bắt nạt.

Toan tu duy – Không khuyến khích trả đũa bằng bạo lực

Không bao giờ khuyến khích bạo lực để ngăn chặn bắt nạt. Dù có tức giận thế nào khi con bị bắt nạt, toan tu duy cũng khuyên bạn không thể dùng bạo lực để đáp trả bạo lực. Không chỉ đi ngược đạo đức, bạo lực còn khiến con có thể bị đình chỉ, bị đuổi học hoặc làm cho tình hình tồi tệ hơn. Xin hãy dạy con phớt lờ những kẻ bắt nạt trước khi xảy ra xô xát, sau đó toan tu duy khuyên bạn hãy báo cáo sự việc với nhân viên nhà trường hoặc người có thẩm quyền.

Bài Viết Liên Quan