Cùng toán tư duy tìm hiểu về việc khám dinh dưỡng cho bé

Có rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn có nên khám dinh dưỡng cho trẻ thường xuyên hay không. Trên thực tế, theo toán tư duy thì điều này là cần thiết cho các con từ khi mới lọt lòng cho đến khi bé đến tuổi đi nhà trẻ. Vì có như thế, các bạn có thể tìm ra xem con có bị thừa cân béo phì hoặc con có bị suy dinh dưỡng hay không. Đồng thời, các bạn sẽ có thể phát hiện con có bị bệnh hay không. Vậy nên đưa con đi khám dinh dưỡng ở đâu và khi nào thì bé cần khám? Hãy cùng toán tư duy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Toán tư duy – Khám dinh dưỡng cho trẻ khi nào?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trên lí thuyết mà toán tư duy nhận thấy, các bé sẽ tăng cân đều đặn ngay trong tháng đầu tiên sau khi chào đời. Tuy nhiên, toán tư duy khuyên bạn cần nhận biết các dấu hiệu dưới đây để đưa con đi khám ngay:

  • Cân nặng không những tăng mà còn giảm liên tục
  • Toán tư duy – Trong trường hợp bé không muốn bú hoặc chán ăn
  • Da bé xanh xao
  • Môi nhợt nhạt và ánh mắt không có thần sắc
  • Răng mọc chậm hơn những bé khác
  • Bị rối loạn tiêu hóa
  • Toán tư duy – Khi bé bị tiêu chảy hoặc phân sống
  • Đột nhiên mắc các bệnh về nhiễm trùng

Chỉ cần có 1-2 triệu chứng trên, toán tư duy khuyên các bậc phụ huynh đừng chần chừ mà không đến ngay bệnh viện để được khám dinh dưỡng cho trẻ.

2. Toán tư duy – Một số lợi ích khi khám dinh dưỡng cho con

Toán tư duy khuyên rằng các mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng của trẻ khi trẻ đang trong giai đoạn từ 6 đến 24 tháng tuổi. Đây là thời gian mà Toán tư duy nhận thấy các bé có nhu cầu dinh dưỡng rất cao và rất dễ mắc bệnh. Đặc biệt là khi bé sinh non hoặc nhẹ cân. Nếu chẳng may con bạn bị nhẹ cân hoặc sinh non, bạn cần thực hiện việc đi khám dinh dưỡng cho trẻ định kì.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong gia đình có đông thành viên hoặc điều kiện vệ sinh hơi kém, Toán tư duy nhận thấy các con cũng rất dễ mắc các bệnh lây nhiễm như viêm đường hô hấp cấp, tay chân miệng, sốt siêu vi,… Đừng đợi đến khi con có dấu hiệu bị bệnh, Toán tư duy khuyên các mẹ cần chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường sống xung quanh cẩn thận hơn. Khi đi khám dinh dưỡng cho trẻ, nếu bạn thấy con có dấu hiệu bị suy dinh dưỡng, bạn càng cần phải phối hợp với bác sĩ nhi khoa để giúp con có phác đồi điều trị suy dinh dưỡng hiệu quả nhất.

3. Toán tư duy – Liệu có nên đi khám dinh dưỡng cho bé định kì?

Đầu tiên, Toán tư duy nghĩ rằng bạn cần phân biệt việc khám dinh dưỡng cho trẻ và khám sức khỏe định kì cho con. Với khám sức khỏe, Toán tư duy nhận thấy rằng việc này nên thực hiện theo mốc thời gian 2 tháng mỗi lần hoặc đều đặn sau mỗi quý. Sau 2 tuổi, hãy đưa con đi khám sức khỏe đều đặn mỗi năm (ngay cả khi thấy con khỏe mạnh và không có dấu hiệu ốm đau).

Với khám dinh dưỡng, khi thấy có một trong các biểu hiện bất ổn (vừa nêu trên), Toán tư duy khuyên các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ sơ sinh đi khám ngay!

4. Toán tư duy – Gợi ý một số địa chỉ phòng khám dinh dưỡng cho trẻ ở Hồ Chí Minh mà phụ huynh có thể ghi chú lại

Bệnh viện Nhi Đồng 1 ở TP.HCM (341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10)

Trong bệnh viện Nhi Đồng 1, Toán tư duy nhận thấy rằng phòng khám dinh dưỡng có thể thăm khám dinh dưỡng cho trẻvà hướng dẫn cho các mẹ cách nuôi con bằng sữa mẹ. Hơn nữa, vào chiều thứ 3 đến thứ 6, nơi đây còn có chương trình hướng dẫn các mẹ cách chế biến các khẩu phần ăn cho các bé sao cho đạt hiệu quả cao.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bệnh viện Nhi Đồng 2 ở TP.HCM (14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé)

Bệnh viện Nhi Đồng 2 không chỉ thực hiện công tác khám chữa bệnh, theo Toán tư duy được biết thì viện còn cung cấp phòng khám dinh dưỡng chuyên khoa nhi. Các bác sĩ sẽ thăm khám dinh dưỡng cho trẻ, tư vấn cách nuôi dạy con,…

Trung tâm Dinh Dưỡng TP.HCM (180 Lê Văn Sỹ, Phường 10)

Trung tâm Dinh Dưỡng TP.HCM theo Toán tư duy tìm hiểu có nhiệm vụ triển khai các đề án chương trình quốc gia về dinh dưỡng tại TP.HCM. Đồng thời, đội ngũ nhân viên y tế tại đây thường giúp các bậc phụ huynh nâng cao kiến thức chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Hơn nữa, các bậc phụ huynh sẽ được tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng của con sao cho hợp lí.

Cùng với việc thường xuyên đưa con đi khám sức khỏe, Toán tư duy thấy rằng việc khám dinh dưỡng cho trẻ cũng là điều nên thực hiện định kì. Với bất cứ ai, họ cũng cần đi thăm khám để biết mình đang nạp thừa chất nào và thiếu hụt chất nào. Với trẻ nhỏ, điều này càng cần thiết hơn!

Bài Viết Liên Quan