Đâu là giải pháp cho trẻ sợ hãi Toán học? Toán soroban

 Với nhiều đứa trẻ, mỗi giờ toán là một “cực hình” bao trùm bởi nỗi sợ hãi. Bởi không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng học hỏi toán bẩm sinh. Điều này làm các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng trăn trở. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nỗi sợ hãi toán học của trẻ. Vậy đâu là giải pháp cho trẻ? Câu trả lời đó chính là chương trình Toán soroban – giải pháp đến từ đất nước mặt trời mọc. Cùng Abacus Master tìm hiểu nào! 

Những tiêu cực mang lại cho trẻ bị ” hội chứng sợ toán” – Toán soroban

Hội chứng sợ toán là cảm giác lo lắng căng thẳng mỗi khi tiếp xúc với các con số. Những đứa trẻ có triệu chứng này thường xuyên cảm thấy đầu óc trống rỗng, đẫm mồ hôi tay mỗi lần kiểm tra. Theo các thống kê, số lượng trẻ sợ hãi môn toán ngày một gia tăng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nguyên nhân của nỗi sợ hãi toán học? – Toán soroban

Nguyên nhân đầu tiên có thể do đặc thù của Toán học.  Toán học chỉ có đúng hoặc sai, không có đáp án trung gian.  Và nỗi sợ hãi không có căn cứ này đã tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tính toán của trẻ. Song nghiêm trọng hơn nữa,  sự sợ hãi sẽ làm giảm hoạt động vỏ não.  Khu vực có vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề trừu tượng. Khả năng làm việc của trí nhớ ngắn hạn cũng vì thế mà bị suy giảm. Đó cũng là lý do mà những đứa trẻ sợ Toán gặp khó khăn hơn trong việc suy nghĩ, tập trung về các phép tính. Chính sự lo lắng vô hình này  đã bóp nghẹt khả năng làm Toán của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, căn nguyên của nỗi sợ hãi này còn đến từ các nguồn khác nhau. Chẳng hạn như áp lực từ giáo viên, phương pháp dạy chưa đúng, làm cho trẻ không hiểu hết bản chất. Áp dụng dập khuôn. máy móc…, khiến trẻ không cảm thấy hào hứng với Toán học.

Không phải có kỹ năng bẩm sinh mới có thể giỏi toán. Chỉ cần có phương pháp đúng thì mọi đứa trẻ đều có thể “chinh phục” môn học này.

Giải pháp đến từ đất nước mặt trời mọc : Toán soroban

Rất nhiều trẻ em tại Việt Nam đã yêu thích và tiến bộ trong môn Toán hơn nhờ  Toán soroban

Bạn có biết rằng hiện nay có rất rất nhiều trẻ em tại Việt Nam đã yêu thích và tiến bộ trong môn Toán hơn nhờ áp dụng phương pháp Toán soroban ưu việt từ Nhật Bản. Rất nhiều phụ huynh đã tìm đến Toán soroban với mong muốn giúp con tiến bộ hơn trong việc học Toán và có điều kiện phát triển tư duy toàn diện. Toán soroban là sự kết hợp hài hòa giữa các con số và các hạt bàn tính. Trẻ vô cùng hứng thú với những bàn tính đầy màu sắc, những hạt bàn tính di chuyển linh hoạt, thu hút sự chú ý của trẻ. Từ đó hình thành niềm yêu thích với Toán soroban. Khi đã yêu thích và có hứng thú với Toán soroban rồi, khả năng tính toán của trẻ sẽ tiến bộ lên trông thấy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng

Toán soroban có sức hút kì lạ với các bạn nhỏ

Có thể nói bàn tính Soroban có sức hút kì lạ với những bạn nhỏ. Đây giống như một trò chơi cùng với con số và bàn tính hơn là một môn học đơn thuần. Tại Abacus Master mọi giờ học Toán soroban đều diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng. Trẻ chơi với Toán soroban, sáng tạo với Toán soroban, tư duy với Toán soroban. Toán soroban đã và đang trở thành người bạn của rất nhiều trẻ em Việt.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không giống như môn Toán đơn thuần, không áp lực điểm số, không nặng bài tập. Chính vì vậy không hề tạo một áp lực nào cho trẻ mà vẫn mang lại hiệu quả bất ngờ. Rất nhiều phụ huynh từng nghĩ  con học kém toán, đã không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy sự tiến bộ vượt bậc của con sau quá trình học Toán soroban.

Trẻ thay đổi thế nào sau khóa học Toán soroban

  • Toán soroban giúp trẻ thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia lên  tới hàng chục ngàn.
  • Sau khóa học Soroban,  không cần sử dụng máy tính trẻ cũng có thể tính toán chính xác nhiều phép tính liên tiếp
  • Trẻ có điều kiện, cơ hội phát triển toàn diện bán cầu não trái và bán cầu não phải
  • Tăng khả năng trí nhớ và nâng cao khả năng tập trung, tư duy logic để học tốt môn toán và tất cả các môn học khác
  • Toán soroban kích thích sự ham muốn, tự giác học toán của trẻ.  Trẻ có thể học toán ngay và luôn mà không cần đến sự nhắc nhở nào của bố mẹ.

Hãy đến với Abacus master để con có những trải nghiệm thú vị về Toán soroban!

Bài Viết Liên Quan