Dạy con cách chủ động quản lý thời gian nhờ toán tư duy

Để bé phát triển toàn diện bản thân đòi hỏi khá nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là quản lý quỹ thời gian của trẻ. Vậy làm sao để trẻ tự sắp xếp, quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả? Bài viết này, toán tư duy sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin bổ ích nhất.

Toán tư duy – Môn học giúp trẻ tự quản lý quỹ thời gian một cách hiệu quả

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Được hướng dẫn đọc những con số, với toán tư duy trẻ luôn cảm thấy dễ dàng
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số, sẽ dễ dàng đọc giờ hơn.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung, tính logic trong khi quản lý thời gian

 • Với toán tư duy, trẻ được rèn luyện khả năng tập trung cao độ, suy nghĩ logic. Điều này giúp trẻ chủ động trong việc sắp xếp và quản lý thời gian.
 • Ngoài ra, việc rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Trẻ luôn nhạy bén trong việc sắp xếp công việc và thời gian hợp lý dù có việc đột xuất.

Toán tư duy – Bí quyết quản lý thời gian bố mẹ cần dạy cho con

Toán tư duy – Dạy con xem đồng hồ chủ động về thời gian

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bất kỳ ai muốn quản lý tốt thời gian để phải chủ động xem giờ, thời gian. Chính vì thế, bạn nên hướng dẫn hoặc xác định thời gian bằng cách xem đồng hồ hoặc định lượng thời gian. Ví dụ: bạn dạy trẻ cách đọc đơn giản kim dài chỉ số 12, kim ngẳn chỉ số 6 nghĩa là đang 6 giờ đúng. Hay định lượng bằng cách: chương trình thời sự buổi tối bắt đầu có là 7h tối.

Ngoài ra, bạn nên nhắc nhở thời gian: chỉ được xem hoạt hình 15 phút, học tập 4 bài trong vòng 1 tiếng,… Điều này sẽ thúc đẩy hiệu quả học tập của trẻ hơn so với việc để bé tự học.

Toán tư duy – Giúp con xây dựng kế hoạch, thời gian biểu cá nhân

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ở nhà hay ở trường, bạn cần giúp bé lập kế hoạch phù hợp cho bản thân. Ví dụ, thời gian biểu từng tuần, từng tháng kèm mục tiêu đạt được. Kế hoạch càng chi tiết càng giúp trẻ quản lý, hoàn thành công việc tốt hơn. Việc rèn luyện thói quen lên kế hoạch từ nhỏ sẽ giúp trẻ quản lý thời gian của mình tốt hơn ngay cả khi lớn lên. Đây cũng là bước đệm quan trọng cho sự thành công sau này của trẻ

Ngoài ra, cha mẹ luôn phải chủ động làm gương để trẻ noi theo. Bạn cần phải để trẻ nhìn thấy thành công đạt những chỉ tiêu đã hoàn thành trong kế hoạch của mình.

Toán tư duy – Hướng dẫn cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

KHi đã lên kế hoạch công việc cụ thể, cha mẹ cần nên hướng dẫn trẻ cách sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên. Đây là điều rất quan trọng để trẻ cân đối được công việc và quản lý thời gian hiệu quả hơn. Ví dụ: trẻ cần ôn luyện môn toán cho ngày mai thi trước thay vì làm bài tâp vẽ.

Việc lên kế hoạch công việc như thế này sẽ khiến cho bạn và trẻ mất nhiều thời gian. Nhưng điều này lại giúp trẻ định hướng rõ ràng, cũng như bắt đầu công việc một cách thuận lợi và hiệu quả hơn.

Toán tư duy – Chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho trẻ

Để việc quản lý thời gian ở trẻ dễ dàng hơn, cha mẹ nên tặng bé cuốn sổ ghi nhớ luôn mang theo bên mình. Trẻ sẽ tự rèn luyện thói quen ghi chú, xem xét công việc hoàn thành đến mức độ nào.

Ngoài ra, đây cũng là cuốn sổ để trẻ ghi lại những công việc của mình sẽ làm trong từng ngày, từng giờ hay từng tháng. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ và kiểm soát được công việc của mình một cách dễ dàng hơn.

Chương trình Abacus Master những điều cần biết:

 • Phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ.
 • Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi)

Tất cả các cấp độ đều có học phí như nhau là : 2.998.000VNĐ

 • Phí ghi danh gồm balo, bàn tính, sách giáo khoa, sổ liên lạc, phần mềm luyện tập và dụng cụ học tập: 798.000VNĐ
 • Giáo trình từ cấp độ 2 trở lên: 350.000VNĐ
 • Lệ phí thi trực tuyến mỗi cấp độ như nhau: 150.000VNĐ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan