Dạy trẻ bướng bỉnh theo học toán tư duy

Dạy toán tư duy với những trẻ bướng bỉnh thì luôn luôn khó khăn. Tuy nhiên, trẻ ở giai đoạn khủng hoảng lên 2 lên 3 lại thường rất bướng bỉnh. Làm sao giúp con nghe lời và thôi ương bướng, chống đối cũng như chịu khó học tập? Ba mẹ hãy nắm bắt tâm lý của con đúng để việc nuôi dạy con bướng bỉnh được nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. Cùng tham khảo vài thông tin bên dưới mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý cho các bạn nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Dạy trẻ bướng bỉnh theo học toán tư duy theo cách của Ths. Trần Thị Ái Liên

Toán tư duy – Để trẻ giải phóng cảm xúc của mình

Theo như Ths. Trần Thị Ái Liên, chuyên gia nuôi dạy con, gợi ý ba mẹ cách ứng xử khi trẻ cảm thấy nóng nảy, cáu giận, bướng bỉnh. Đó là hãy khuyến khích bé cảm nhận được cơn giận của mình là điều mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đúc rút được khi nuôi dạy trẻ bướng bỉnh.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu thấy bé bực bội, không nghe lời, hãy hỏi: Con làm sao vậy? Có giận không? Con có buồn hay tủi thân không?… Hãy khuyến khích bé nói với mẹ. Con hãy nói với ba là mẹ ơi con đang buồn, khó chịu. Vì khi bé có khả năng diễn tả nỗi buồn của mình; thì đó là một cách để bé giải phóng cái năng lượng đó đi một cách ôn hòa. Bé sẽ bớt đi gây sự và bướng bỉnh.

Toán tư duy – Ba mẹ cần học cách dạy trẻ bướng bỉnh đúng cách

Ba mẹ biết dạy trẻ bướng bỉnh đúng cách sẽ giúp bé ngoan hơn. Nghe có vẻ hơi lạ thế nhưng theo như toán tư duy tìm hiểu thì đây lại là một sự thật. Dạy dỗ trẻ bướng bỉnh, ba mẹ đừng đáp ứng những đòi hỏi vô lý của con. Về điểm này, Ths. Trần Thị Ái Liên cho rằng: Nếu như bé đòi hỏi nhu cầu chính đáng, ba mẹ có trách nhiệm phải đáp ứng. Còn nếu bé bướng bỉnh, mè nheo mà mình đáp ứng, bé sẽ càng mè nheo thêm.

Một số lưu ý khi dạy bé học toán tư duy với những trẻ bướng bỉnhtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi bé bướng bỉnh, cáu gắt, không chịu học toán tư duy thì ba mẹ cần phải lưu ý:

  • Đừng tỏ ra nao núng, bực bội khi trẻ quấy khóc và không chịu học toán tư duy. Đừng để sự quấy khóc của bé ảnh hưởng mình.
  • Phải bình tĩnh khi trẻ không chịu học toán tư duy và làm gương cho trẻ về sự điềm tĩnh của mình.
  • Không được bỏ rơi trẻ khi con đang quấy khóc.
  • Hãy xem xét xem, nếu con đòi hỏi gì đó không quá đáng thì hãy cân nhắc đáp ứng cho bé. Nếu không thì cương quyết là không. Hãy thể hiện cho trẻ thấy điều đó một cách nhẹ nhàng nhưng cứng rắn để trẻ không mắc sai lầm vào lần sau nữa.
  • Đòn roi, la mắng chưa bao giờ là cách dạy trẻ bướng bỉnh học toán tư duy đúng đắn.
  • Dạy trẻ bướng bỉnh bằng kỷ luật không nước mắt.

Phương pháp kỷ luật khi dạy trẻ bướng bỉnh học toán tư duy

Áp dụng phương pháp dạy trẻ bướng bỉnh học toán tư duy bằng việc kỷ luật không nước mắt của Ths. Trần Thị Ái Liên cũng là cách dạy trẻ bướng bỉnh hiệu quả. Với phương pháp này mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tổng hợp được dựa trên hướng dẫn của cô Liên, ba mẹ có thể dạy con ngoan mà không dùng đòn roi, bạo lực. Hàng ngàn phụ huynh Việt đã biết đến, áp dụng phương pháp này và tâm đắc với kết quả đạt được. Con ngoan hơn, mẹ nhẹ nhàng hơn, gia đình vui vẻ hơn. Bằng  cách áp dụng các hình phạt như góc bình yên khi con phạm lỗi, không chịu học toán tư duy; thưởng phạt, khen chê con đúng cách… bé sẽ dần điều chỉnh được hành vi của mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một trong những điểm đặc biệt để dạy trẻ nghe lời theo phương pháp này, chính là giúp trẻ hợp tác với ba mẹ. Nghĩa là ba mẹ không áp đặt trẻ phải nghe lời răm rắp theo mình. Không phải lôi kéo tình thương hay dọa dẫm khiến trẻ sợ mà nghe lời. Thay vào đó, ba mẹ dùng lý lẽ, giải thích Đúng – Sai cho con hiểu và cho con tự quyết định.  Đó là cách dạy trẻ bướng bỉnh rất hay và hiệu quả. Ba mẹ có thể tìm hiểu và nghiên cứu phương pháp này nhé.

Phải làm sao khi trẻ không chịu học toán tư duy?

Nếu như phụ huynh quá bận rộn với công việc và không chịu học toán tư duy thì bạn cũng có thể đưa trẻ đến các trung tâm dạy môn học này. Abacus Master có thể là một ví dụ hoàn hảo cho bạn. Với kinh nghiệm giảng dậy lâu nắm, Abacus Master tự tin sẽ giúp trẻ hoàn thiện bản thân và có kết quả tốt trong học tập.

Bài Viết Liên Quan