Dạy trẻ mầm non học toán tư duy với bí quyết đơn giản

Dạy trẻ mầm non học toán tư duy là vấn đề mà rất nhiều phụ huynh có con nhỏ quan tâm. Dạy trẻ học toán như thế nào cho hiệu quả. Ba mẹ cần lưu ý gì gì dạy trẻ học toán? Cùng xem một vài gợi ý hữu ích trong bài viết bên dưới ba mẹ nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Dạy trẻ mầm non học toán tư duy với bí quyết đơn giảntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đa số các trẻ đều sẽ nhận biết được một vài toán tư duy khi bé tầm 2-3 tuổi. Và khi ba mẹ chú tâm dạy bé học toán, bé sẽ nhớ được trọn các con số một cách hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên lưu ý là không đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc con phải học được bảng toán tư duy sớm. Cứ để bé tiếp thu theo tiến độ của bé. Quan trọng là bé cảm thấy vui vẻ, hứng thú là chính. Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp ba mẹ dạy bé học toán dễ dàng hơn.

Dạy trẻ mầm non học toán tư duy qua các trò chơi lắp ghéptoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ba mẹ giúp bé sớm làm quen với toán tư duy bằng việc cho bé nhìn thấy mỗi ngày. Dạy bé học toán bằng cách dán những con số lên tường nhà sẽ hiệu quả với nhiều bé. Ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua các bảng toán tư duy dán tường ở nhà sách, siêu thị…

Không chỉ đơn thuần dạy bé các số riêng lẻ, mẹ có thể tập cho bé ghép các số lại với nhau thành một số khác cho tiện lợi. Ví dụ như số 3, ghép với số 1 thành chữ 31.  Rồi mẹ giải thích ý nghĩa của những con số đó cho bé. Đây là biện pháp giúp bé học toán ngay từ nhỏ vô cùng hiệu quả, không chỉ giúp con hình thành tư duy sáng tạo về toán học mà còn có thể phát triển khả năng tưởng tượng, liên tưởng của bản thân.

Bé học toán tư duy bằng trò chơi cắt dán, tô màu, lắp ghép…

Các bé nhỏ rất thích màu vẽ. Ba mẹ có thể tìm các sách tô màu toán tư duy, hoặc các bảng lắp ghép cho bé chơi. Đây là cách dạy trẻ mầm non học toán rất hay. Ba mẹ cũng có thể “tự chế” các món đồ chơi này, bằng cách in các toán tư duy lên giấy trắng. Sau đó mẹ tìm trên các sách báo, tranh ảnh cũ có hình ảnh các vật dụng tương ứng; rồi cắt ra cho bé dán lại. Đảm bảo là bé rất thích mà còn phát triển kỹ năng cho bé. Vui chơi với trẻ em luôn là cách học hiệu quả nhất đúng không nào?toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc cắt dán, lắp ghép không chỉ giúp bé phát triển về toán tư duy mà còn có thể giúp cho bé phát huy tốt nhất về khả năng liên tương, tư duy và các kiến thức khác về màu sắc. Do đó, Abacus Master khuyên các bậc phụ huynh hãy dành thời gian cùng trẻ tham gia những trò chơi này nhé!

Ba mẹ có thể dạy trẻ mầm non học toán tư duy bằng trò chơi tô màu

Dạy trẻ mầm non học toán tư duy qua các trò chơi tô màu, cắt dán… hấp dẫn bé để bé học tập tốt hơn. Học qua thơ cũng là cách dạy trẻ mầm non học những con số hoặc phép toán một cách vô cùng hiệu quả. Ví dụ như cho bé học các phép toán thông qua những các bài thơ tương ứng. Rất nhiều bài thơ ngắn, dễ nhớ có lặp lại các phép toán hoặc những con số liên quan để bé có thể ghi nhớ, học hỏi. Hầu hết trẻ sẽ rất hứng thú với việc nghe các bài thơ ngắn như vậy. Bởi chúng có âm điệu dễ nghe, dễ đọc, dễ nhớ. Ba mẹ có thể tận dụng điều này để dạy trẻ mầm non học toán tư duy dễ dàng, hứng thú hơn.

Giúp trẻ yêu thích môn toán tư duy với việc học tại Abacus Master

Nếu như các bậc phụ huynh thường xuyên bận rộn và chưa có nhiều thời gian để hướng dẫn bé học toán tư duy thì có thể cho bé đi học tại trung tâm. Khi bé được học tập cùng với những bạn đồng trang lứa, bé sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức và hứng thú học tập hơn.

Với kinh nghiệm giảng dậy, đào tạo và hiệu quả được kiểm nghiệm trên nhiều quốc gia có nền phát triển trên thế giới, Abacus Master tự hào là trung tâm hàng đầu về toán tư duy tại Tp. Hồ Chí Minh. Nếu như bạn vẫn đang tìm cho mình một trung tâm uy tín, hiệu quả giúp con em mình phát triển tư duy toán học và khả năng sáng tạo, suy nghĩ logic thì Abacus Master tự hào đồng hành cùng các bạn.

Bài Viết Liên Quan