Đột phá cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả với toán tư duy

Hội nhập thế giới, tiếng anh luôn được tất cả mọi người quan tâm, đầu tư thời gian, tiền bạc. Vì giỏi tiếng anh sẽ là cơ hội giúp con người vươn xa hơn, tương lai tốt đẹp hơn. Và hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh đầu tư cho con học tiếng anh rất rất nhiều. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách dạy trẻ tiếng anh hiệu quả nhất. Vật bạn hãy thử đột phá tiếng anh với toán tư duy.

Tại sao toán tư duy có khả năng làm đột phá trong cách dạy tiếng anh cho trẻ?

Dựa trên chương trình dạy phụ thuộc vào trình độ của bé. Nhờ vào đấy, trẻ được cải thiện trình độ tư duy phát triển bản thân qua toán tư duy. Việc trẻ tiếp thu thêm kiến thức mới, hay môn học mới, đặc biệt ngoại ngữ đều rất dễ dàng.

Áp dụng toán tư duy vào dạy tiếng anh nhờ các yếu tố sau:

+Trẻ có khả năng tư duy có trình tự, logic hơn

+ Bán cầu não phát triển giúp trẻ tư duy sáng tạo hơn

+ Năng lực bộ nhớ của bé được phát huy mạnh mẽ

+ Khả năng phản xạ được rèn luyện hàng ngày

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Đột phá cách giảng dạy tiếng anh cho trẻ

Tạo môi trường tiếng anh cho bé tiếp xúc

Cũng giống như toán tư duy, luyện tập hàng ngày sẽ giúp trình độ trẻ trở nên tốt hơn, cải thiện rõ rệt. Áp dụng vào cách dạy tiếng anh, cha mẹ nên tạo môi trường tiếp xúc tiếng anh cho bé bất kỳ nơi đâu. Trong toán tư duy, kỹ năng được rèn luyện này gọi là kỹ năng phản xạ.

Hàng ngày, phụ huynh nên cho trẻ học một cách thụ động. Ví dụ: cho trẻ nghe nhạc thiếu nhi tiếng anh, xem hoạt hình, hay đơn giản là âm thanh người nước ngoài,… Từ đó, trẻ sẽ tự hình thành phản xạ với ngôn ngữ tiếng anh. Với độ tuổi trẻ từ 3 đến 12 tuổi, khả năng ghi nhớ, phản xạ rất tốt. Chính vì thế, trẻ có khả năng học tiếng anh nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bất kể nơi đâu bạn cũng phải sử dụng tiếng anh với trẻ. Ví dụ: đọc truyện tiếng anh, hay nói tiếng anh với trẻ bằng những câu từ đơn giản

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Kích thích trẻ học tiếng anh qua thẻ Flash Card

Flash Card một trong những phương pháp hữu hiệu cho việc cải thiện tiếng anh ở trẻ. Nhờ màu sắc, hình ảnh sống động, trẻ sẽ từng bước hứng thú với tiếng anh hơn. Trẻ sẽ nắm rõ, ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng.

Với những kỹ năng đã được rèn luyện trong toán tư duy, trẻ tự duy logic tiếng anh theo hình ảnh, màu sắc. Bộ ghi nhớ dễ dàng hơn, nhớ được nhiều hơn. Từ đây, trẻ sẽ tự tin hơn trong việc học tiếng anh.

Dạy trẻ tiếng anh qua phản xạ nghe nói

Bất kỳ ngoại ngữ hay môn học nào đều phải có phải xa. Trong toán tư duy, phản xạ sẽ là những phép tính, con số,… Trong ngoại ngữ phản xạ sẽ là nghe và nói. Và với trẻ nhỏ, việc ép buộc học sẽ luôn tạo ra áp lưc vô hình cho trẻ. Chính vì thế, cha mẹ cần tạo môi trường vui chơi cho trẻ học tập thoải mái nhất, tự nhiên nhất. Cha mẹ nên nắm bắt tâm lý ở trẻ: thích vui chơi, thích được tán thưởng,… Vì thế, bạn hãy khen trẻ khi tập đến số cùng bạn, khi hát bài tiếng anh,…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đồng thời để phản xạ nghe phát triển, cha mẹ cần cho bé phải xạ nói nhanh hơn.  Bằng cách, bạn có thể nói tiếng anh với bé hàng ngày. Hãy để bé tự kể về một ngày trôi qua như nào, hay gặp người nước ngoài. Nhờ đấy, trẻ có thể nghe âm thanh tiếng Anh ngoài đời thường, vừa có thể tự tin giao tiếp với nước ngoài hơn. Dù cuộc nói chuyện chỉ vài ba câu đơn giản cũng khiến trẻ thích thú, tìm hỏi và học hỏi tiếng Anh hơn.

Toán tư duy – Phân tích tâm lý trẻ để chọn cách giảng dạy tốt nhất

Tâm lý trẻ nhỏ thay đổi khá phức tạp, trẻ không muốn ép buộc bản thân vào bất cứ điều gì. Chính vì thế, cha mẹ nên nắm bắt tâm lý của trẻ để tìm cách dạy tiếng anh tốt hơn.

Trong toán tư duy, giáo trình không bao giờ khó đối với người học. Vì chương trình giảng dạy sẽ phụ thuộc vào trình độ của trẻ. Nhờ đó, toán tư duy luôn kiến trẻ thích học hơn.

Bạn cần phải biến tiếng anh trở thanh niềm đam mê của trẻ. Để trẻ tự hình thành tư duy logic về tiếng anh, chủ động học tập hơn.

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan