Hoàn thiện trí tuệ của bé với toán tư duy

Trong khoảng từ 0 – 6 tuổi là độ tuổi mà trẻ tò mò về thế giới xung quanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức nhất. Đây là độ tuổi vàng mà bạn nếu như hướng dẫn và phát triển đúng cách thì sẽ là một bước đệm tốt trong tương lai. Nhiều phụ huynh thắc mắc liệu có nên cho trẻ học toán tư duy trong thời điểm này hay không? Bài viết dưới đây của Abacus Master sẽ phần nào trả lời cho câu hỏi của bạn nhé.

Xem thêm:

Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có

Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non

Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

1. Tăng cường trí thông minh cho trẻ bằng việc học toán tư duy

Một trong những điều không thể phủ nhận đó chính là khi trẻ học toán tư duy thì trẻ sẽ phát triển trí tuệ, khả năng suy luận một cách nhạy bén và tốt nhất. Không phải tự nhiên mà toán được coi là bộ môn căn bản và xuất hiện xuyên suốt quá trình học tập và làm việc của bé sau này. Khi cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy từ bé, trẻ có khả năng phát triển IQ kết hợp công nghệ hiện đại một cách tốt nhất.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

2. Rèn luyện trí thông minh của trẻ bằng toán tư duy với âm nhạc

Toán tư duy là một phương pháp học toán khá hay và thú vị. Trẻ không còn tiếp xúc với bộ môn toán một cách khô khan, nhạt nhẽo nữa mà thay vào đó là những bài hát. Theo như nghiên cứu gần đây nhất được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu uy tín của một nghiên cứu của Đại học Toronto, thì việc cho trẻ học toán tư duy thông qua những bài học nhạc có thể tác động một cách vô cùng nhanh chóng và tích cực đến IQ và khả năng học tập văn hóa của trẻ nhỏ.

Khi trẻ học toán tư duy bằng âm nhạc càng nhiều năm thì hiệu quả càng lớn. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng việc học toán tư duy khi còn nhỏ cũng là một trong những yếu tố cho thấy trẻ sẽ đạt được điểm số rất tốt khi học trên lớp và sở hữu chỉ số IQ cao hơn hẳn khi trưởng thành.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

3. Học toán tư duy thông qua các trò chơi

Một trong những điểm khác biệt giữa việc học toán theo phương pháp truyền thống với việc học toán tư duy đó chính là trẻ có thể vừa học vừa chơi để có thể tạo ra không khí học tập, làm việc vui vẻ mà lại có tác dụng góp phần kích thích não bộ hoạt động và rèn luyện để thực hiện các bài tập về tinh thần giúp trẻ có thể hoàn thiện tư duy một cách tốt nhất. Các trò chơi được áp dụng trong toán tư duy cho trẻ thông dụng như Sudoku có thể giúp cho trẻ cảm thấy vui trong khi vẫn yêu cầu trẻ phải có sự tư duy chiến lược và đưa ra phương pháp giải quyết vấn đề tốt nhất.

4. Học toán tư duy giúp trẻ rèn luyện sự tự tin

Một trong những yếu điểm của trẻ em Việt đó là sự thiếu tự tin. Điều này có thể dẫn đến việc trẻ suy nghĩ tiêu cực và hạn chế việc phát triển những khả năng tiềm ẩn trong bé. Do đó, các bậc cha mẹ cũng nên là những người đồng hành cùng con để khuyến khích, hướng dẫn và cổ vũ bé để bé lạc quan hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi cho trẻ học toán tư duy, bạn cũng có thể thấy trẻ phát triển được sự tự tin của mình. Với chương trình học cá nhân hóa, các bé sẽ được vạch ra kế hoạch học tập cho riêng mình để có thể phù hợp với khả năng tiếp thu và sở thích của bản thân. Khi các bé thích học, thì các bé sẽ có thể tự giác học tập và phát huy được tối đa điểm mạnh của mình.

Khi trẻ học toán tư duy tại Abacus Master, các thầy cô sẽ đóng vai trò là người bạn và sẽ luôn ở bên hỗ trợ, khích lệ và cổ vũ bé trong quá trình học tập. Đây là lí do mà sau khi kết thúc một khóa học toán tư duy tại Abacus Master, bạn sẽ thấy bé nhà mình tự tin, trưởng thành và độc lập hơn rất nhiều.

Toán tư duy – Kết luận

Toán tư duy Abacus đã được các nhà thần kinh học nổi tiếng và uy tín nghiên cứu từ rất lâu tại các trường Đại Học hàng đầu trên thế giới. Các thiết bị đo điện não đồ cũng thể hiện sự hoạt động tích cực của bán cầu não phải khi học viên thực hiện các con toán theo phương pháp Abacus. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho trẻ học toán tư duy tại đây. Với những uy tín và chất lượng được nhiều quốc gia trên thế giới khẳng định, chúng tôi tự hào là nơi mang đến cho trẻ những điều tốt nhất để có thể phát triển bản thân.

 

Bài Viết Liên Quan