Làm sao để dạy trẻ học toán tư duy đúng cách, hiệu quả?

Mỗi một bé thì đều sở hữu những khả năng tư duy toán học, trình độ tiếp thu kiến thức và sở thích cũng như điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Một phần khác tác động đến kết quả học tập của bé có thể là sự tác động đến từ gen duy truyền của bố mẹ. Thế nhưng, với việc cho trẻ học toán tư duy, bạn hoàn toàn có thể cho trẻ phát triển một cách hoàn thiện và vượt trội nhất thông qua sự rèn luyện và giáo dục của thầy cô. Nhờ có phương pháp dạy trẻ học toán tư duy đúng cách, bé sẽ có thể cải thiện được năng lực vốn có của mình một cách toàn diện.

Nếu trẻ không thích hoặc không có hứng thú học toán thì bạn cũng đừng buồn nhé. Đôi khi trẻ lười học cũng có thể do chúng ta dạy chưa đúng cách, chưa khơi dậy được sự ham học của con. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây của Abacus Master trong việc dạy trẻ học toán tư duy để trẻ có thể phát triển tốt nhất tư duy toán học nhé!

Xem thêm:

Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có

Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non

Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Hướng dẫn trẻ bắt đầu với toán tư duy thông qua việc tập đếmtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Quá trình cho trẻ học toán tư duy nên được xây dựng thông qua nền tảng các con số và bạn có thể cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy thông qua việc các đồ vật dùng trong nhà như đếm ngón tay, đếm đồ chơi trong túi, đếm bậc cầu thang trong nhà, đếm số quả, đếm kẹo… để thu hút được sự chú ý và quan tâm của bé. Bạn hãy lặp lại nhiều lần để bé có thể bắt chước và đừng quên khen ngợi bé để bé cảm thấy thích thú hơn nhé.

Hướng dẫn bé học toán tư duy với bánh gato

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Học toán tư duy chia phần thông qua bánh gato

Một chiếc bánh gato xinh xắn có thể là một trong những công cụ khá thú vị trong việc hướng dẫn bé về phân số. Bạn có thể để bé sử dụng dao nhựa và đố bé có thể cắt đều bánh cho mọi người trong gia đình cùng ăn. Điều này không chỉ giúp bé hiểu được phép chia trong toán tư duy mà còn có thể giúp bé tạo được không khí vui vẻ, thích thú khi được chia quà cho mọi người trong gia đình.

Đừng quên hướng dẫn bé học toán tư duy thông qua việc cho bé có những nhận xét, nhận định với mọi thức xung quanh

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc cho bé học toán tư duy đó chính là nhận xét, quan sát các yếu tố xung quanh. Bạn đừng quên mua cho bé một bộ đồ chơi xếp hình để bé có thể phát triển toán tư duy một cách tốt nhất nhé.

Trong bộ đồ chơi xếp hình của bé sẽ có nhiều loại đồ chơi với kích thước, hình dạng, mẫu mã khác nhau. Các bố mẹ có thể hướng dẫn và cho bé làm quen với toán tư duy thông qua việc đổ đồ chơi xuống sàn và cùng với bé phân loại các đồ chơi theo những đặc điểm chung của từng món như màu sắc, kích thước, hình dáng… Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho con phân biệt màu sắc, hình dạng của các loại đồ vật trong nhà, xung quanh môi trường sống… Bạn cũng có thể hướng dẫn bé làm quen với toán tư duy thông qua việc tô màu các bức tranh để bé không cảm thấy nhàm chán.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đó là những điều mà các bậc phụ huynh nên nắm được và áp dụng một cách kiên nhẫn, dịu dàng với bé khi các bé còn chưa thực hiện được. Việc cho con tiếp xúc với toán tư duy theo như những các cách mà Abacus Master mới giới thiệu trên đây sẽ là một trong những bước đệm hoàn hảo giúp các bé có thể phát triển tốt nhất. Khi trẻ học tốt toán tư duy thì trẻ sẽ tiếp thu những môn học khác nhanh hơn và có thể định hướng từ bé nghề nghiệp phù hợp cho con em chúng ta sau này được tốt hơn trong mỗi gia đình, trong mỗi xã hội.

Toán tư duy – Kết luận

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cùng đội ngũ giáo viên chất lượng, có trình độ, có kinh nghiệm thì Abacus Master tự hào là một trong những trung tâm giúp trẻ học toán tư duy để phát triển một cách hoàn thiện và đầy đủ tư duy Toán học. Với uy tín đã được khẳng định tren 27 quốc gia, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho trẻ em Việt một môi trường học tập, trau dồi không chỉ kiến thức mà còn cả kỹ năng, cách suy luận, tư duy, sự tự tin một cách hiệu quả.

Hãy để Abacus Master đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc khai phá những khả năng tiềm ẩn trong bé!

Bài Viết Liên Quan