Làm thế nào để con riêng trở nên dễ bảo hơn – Toán tư duy

Bạn chấp nhận nuôi dưỡng con riêng của bạn đời. Chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến những khó khăn sẽ gặp phải khi chung sống cùng con riêng. Vậy bài viết này sẽ chia sẻ cách làm thế nào để con riêng trở nên dễ bảo hơn – Toán tư duy.

Toán tư duy – Cách ứng xử hợp lý với con riêng

Toán tư duy – Bạn hãy kiên nhẫn với con

Để có tiếng nói chung với trẻ chắc chắn giữa mọi người đều phải cần thời gián. Vì thế, bạn nên kiên nhẫn, đừng cố tỏ ra muốn can thiếp đến mọi hoạt động của trẻ. Bởi trẻ cần không gian riêng và thậm chí cả một quãng thời gian dài để đối phó với những xung đột nội tâm để sẵn sàng tiếp nhận sự thay đổi. Bạn hãy kiên nhẫn để trở thành người bạn thân thiết của trẻ. Hãy tiếp cận trẻ qua những giờ học ở nhà. Ví dụ cùng nhau học toán tư duy, học vẽ,…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Tuyệt đối tránh nói những điều không hay về người mẹ/bốtrước của bé

Việc nhắc đến người bố/mẹ ruột của trẻ cũng là điều không nên. Và bạn càng tuyệt đối tránh nói xấu, bình luận đến họ trước mắt con. Bởi đối với trẻ, bạn vẫn là người xa lạ, đứng trong vị trí phá hoại hạnh phúc của bé. Nếu một lúc nào đó lỡ lời để những lời bình không hay về người mẹ trước lọt vào tai bé, bạn có thể sẽ phải bắt đầu lại từ con số không hoặc sẽ chẳng có thêm cơ hội nào khác.

Toán tư duy – Đừng ngăn cản trẻ gặp mẹ ruột của mình

Bạn có thể quan tâm đến bé nhưng không có quyền ngăn cản trẻ nghĩ và chạy đến bên những người mẹ ruột vốn là một phần máu mủ thiêng liêng của cuộc đời bé. Bất cứ sự can thiệp nào liên quan đến việc này đều làm tổn thương trẻ và làm sứt mẻ những tình cảm mà bạn đang cố tạo dựng..

Toán tư duy – Đừng thể hiện tình cảm vợ chồng quá thân mật trước mặt trẻ

Có thể trẻ đã chấp nhận tình cảm của bạn nhưng những biểu hiện tình cảm của bạn đối với cha bé vẫn chưa thể được đón nhận một cách dễ dàng. Vì thế, hãy ý tứ trong những cử chỉ thân mật của mình.

Toán tư duy – Tốt nhất là biết giữ bí mật

Việc giữ bí mật cá nhân của mình là để đảm bảo hạnh phúc bạn đang có. Bởi dù trẻ có thân thiết với bạn đến nhường nào nhưng trẻ vẫn sẽ thổ lộ với bố/mẹ ruột của trẻ những gì bạn nói. Vì thế, tốt nhất bạn nên biết giữ bí mật. Hãy biết phân biệt chuyện nào đáng nói, chuyện nào không đáng nói.

Toán tư duy – Hãy luôn nhớ rằng con riêng của chồng có một cuộc sống khác bạn

Lối giáo dục từ nhỏ, tính cách, môi trường sống có thể hình thành nên một con người của bé như hiện tại. Và bạn cần phải thích nghi ngay cả khi đó là sự khác biệt quá lớn. Đừng cố gắng uốn nắn bé theo lối sống của bạn nhưng hãy biết dựa vào đó để hướng bé đến những giá trị tích cực hơn.

Bước vào thế giới của một người khác và cố gắng khám phá, thay đổi nó là điều không hề dễ dàng. Do đó, trước khi bắt đầu một cuộc sống hôn nhân với người đã có con riêng, bạn cần phải học cách yêu thương thật chân thành để làm thành sức mạnh vững vàng cho mình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

Bài Viết Liên Quan