Lợi ích tuyệt với khi đọc sách cho trẻ – Toán tư duy

Bạn có biết rằng, đọc sách cho trẻ hàng ngày cực kỳ hữu ích. Việc đọc sách không quan trọng vào độ tuổi. Cha mẹ cần đọc sách cho trẻ càng sớm càng tốt. Toán tư duy đưa ra một vài lợi ích của việc đọc sách mang lại.

Toán tư duy – Lợi ích của việc đọc sách cho trẻ mỗi ngày

Gợi mở và phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo và tư duy của bé

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bố mẹ nên đặt những câu hỏi dẫn dắt bé khám phá những bài học trong câu chuyện; đặt ngược lại vấn đề, tình huống để bé suy nghĩ và tìm cách giải quyết. Đây cũng là lợi ích đầu tiên được các nhà khoa học chứng minh rằng việc đọc truyện cho trẻ giúp não bộ bé phát triển nhiều như thế nào.Toa

Toán tư duy – Thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ và làm phong phú vốn từ cho trẻ

Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo cũng là trong giai đoạn hình thành và phát triển về ngôn ngữ. Chính vì vậy, việc đọc truyện cho trẻ sẽ giúp bé tiếp nhận được một lượng lớn về từ vựng và cách diễn đạt ít thấy trong giao tiếp đời thường. Dần dần vốn từ ngữ trong truyện sẽ biến thành vốn từ của trẻ, vì vậy, việc chọn cho trẻ những cuốn truyện hay, ngôn ngữ chuẩn mực cũng là điều rất quan trọng.

Toán tư duy – Đọc truyện cho trẻ để nuôi dưỡng tâm hồn và giáo dục nhân cách

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Những câu chuyện dành cho trẻ và truyện cổ tích thường thường là những bài học đạo đức rất nhân văn và ý nghĩa. Bài học rút ra từ những câu chuyện, qua những hình tượng nhân vật cũng là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất giúp bố mẹ dạy con cách sống, nuôi dưỡng tâm hồn và giáo dục nhân cách cho con trẻ.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

Bài Viết Liên Quan