Lý do lười học ở trẻ bạn cần biết – Toán tư duy

Trong quá trình học tập, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khoảng thời gian trẻ cảm thấy lười học, không có động lực học tập. Điều này làm kết quả học tập giảm sút đáng kể. Để giúp con lấy lại được hứng thú học tập, bạn cần hiểu được lý do vì sao trẻ lại lười học – toán tư duy?

Toán tư duy – Những lý do khiến trẻ cảm thấy lười học

Toán tư duy – Vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến việc học của trẻ

Một trong những yếu tố khiến trẻ lười học chính là sức khỏe. Tình trạng sức khỏe kém ví dụ như: trẻ bị ốm, mỏi mắt, bị ho, nghẹt mũi. Những nguyên nhân này làm trẻ cảm thấy oải hơn khi học tập, không tập trung để có hiệu quả tốt trong học tập.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Trẻ bị căng thẳng, thiếu thời gian thư giãn

Sau thời gian học tập căng thẳng, trẻ cần có thời gian thư giãn để đầu óc, tinh thần được thoải mái hơn. Tuy nhiên, vì thành tích thì đua, hoặc bố mẹ không có thời gian cùng con thư giãn hoặc trông con đã cho con học nhiều, kín lịch. Điều này kiến trẻ mệt mỏi, mất tinh thần học tập.

Toán tư duy – Khả năng linh hoạt của trẻ trong học tập

Trẻ lười học còn có thể do tâm lý nhu nhược bẩm sinh của trẻ. Tức là có thể trẻ sinh ra vốn chậm chạp, khiến trẻ sinh ỳ, tạo thành thói quen lười nhác. Song nếu trẻ quá hiếu động cũng là một nguyên nhân, vì tính hiếu động nhiều khi biến thành sự ham chơi, khiến trẻ không tập trung học hành.

Toán tư duy – trẻ gặp vấn đề trong gia đình

Gia đình xẩy ra vấn đề: bố mẹ cãi nhau, nhà có người thân mất hay bố mẹ không thương yêu,… Đều làm cho con ảnh hưởng đến kết quả học tập. Trẻ luôn cảm thấy việc học không cần thiết khi gia đình đang gặp chuyện, hay thấy không được quan tâm. Cố gắng học tập cũng không giản quyết được vấn đề gì. VÌ thế trẻ không thích học và dễ xao nhãng vào các thú vui khác, hay tệ nạn xã hội

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Tâm lý ỷ lại hoặc học trước chương trình trên lớp

Nguyên nhân khiến trẻ chán học đôi khi rất đơn giản đó là tại bố mẹ chăm con quá kỹ làm con ỷ lại, thói quen vừa học vừa chơi hoặc vừa ăn vừa chơi cũng làm trẻ trở nên xao lãng, chểnh mảng trong bất kỳ mọi việc.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan