Nhật kí khi dạy trẻ học toán tư duy của các bậc phụ huynh

Phương pháp học toán tư duy bằng phương pháp Finger Math đã giúp nhiều bậc phụ huynh vượt qua nỗi lo khi dạy con học toán. Hãy cùng tham khảo một vài chia sẻ dưới đây của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master để hiểu được nỗi lòng của các bậc phụ huynh khi nuôi dạy trẻ nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Nhật kí khi dạy trẻ học toán tư duy của các bậc phụ huynh

Chắc hẳn khi thấy con chào đời, bậc phụ huynh nào cũng vô cùng hạnh phúc và mong muốn con sau này sẽ thông minh, lanh lợi, cố gắng học tập. Thế nhưng khi đến khi bé 3 tuổi và các bậc phụ huynh nghĩ rằng đã đến lúc cho bé làm con với toán tư duy thì lại thấy bé quá hiệu động và không tập trung học tập.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng đây là bình thường. Do bé còn nhỏ nên không muốn học tập, không muốn ép con phải học khi còn quá nhỏ. Thế nhưng, việc bé chỉ đếm thôi cũng quá khó khăn và nhiều phụ huynh thấy khá lo lắng và hoang mang. Vậy thì giải pháp nào cho các bậc phụ huynh khi dạy trẻ học toán tư duy trong trường hợp này?

Giúp trẻ học toán tư duy ưu việt với phương pháp Finger Mathtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chắc hẳn không ít các bậc phụ huynh nhìn thấy trẻ mới chỉ có 4 tuổi nhưng đã có thể đếm một cách thuần thục từ 0 – 99 và có thể tính toán một cách nhanh chóng những phép tính cộng trừ trong Một khoảng số này càng nhiều. Do đó, các bậc phụ huynh nào cũng hi vọng con mình cũng có thể làm được những điều như vậy. Abacus Master là một trong những trung tâm giúp phụ huynh có thể yên tâm cho con đi học ở đây để phát triển khả năng học tập của bé cũng như khả năng tập trung, suy nghĩ và tư duy của bé.

Con của mẹ càng ngày càng ham học toán tư duy hơn

Phương pháp học toán tư duy với Finger Math không chỉ giúp con có thể đếm được từ 1-99, mà còn giúp bé có thể cộng trừ một cách thành thạo 2 chữ số vô cùng nhanh chóng và đưa ra các kết quả rất chính xác. Con còn có thể làm toán được bằng phương pháp học toán tư duy này ở mọi nơi, mọi lúc mà không cần thêm bất kì phương tiện gì để hỗ trợ.

Nhiều bé khi nhắc đến việc học thường luôn tìm cách kiếm cớ, không chịu ngồi yên hoặc học mất tâkp trung, ngồi nghịch cái này cái kia. Nhưng khi chỉ cần nhắc đến bé học toán tư duy thì bé lại vui vẻ, tự giác ngồi xuống học với mong muốn được giỏi toán. Bé còn tự nhắc bản thân xem đã đến giờ học toán tư duy tại Abacus Master hay chưa. Bé rất muốn đến học cùng các bạn, tìm hiểu và cùng chơi đùa, học toán một cách hiệu quả, mới lạ.

Phương pháp học toán tư duy Finger Math là gì?

Finger Math là chương trình toán học giúp bé phát triển khả năng tư duy của mình chỉ với đôi bàn tay. Theo phương pháp học toán truyền thống mà mọi người vẫn hay sử dụng để dạy các bé, học sinh chỉ có thể đếm từ 1 đến 10 với đôi bàn tay. Tuy nhiên với phương pháp học toán tư duy Finger Math, học sinh có thể đếm trong phạm vi từ 30, 50 hay 99 một cách rất dễ dàng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cách tính toán này có thể giúp học sinh có thể cộng, trừ nhanh chóng trong phạm vi từ 0 – 99 một cách chính xác không kém gì so với máy tính điện tử. Thông thường khi bé học ở cấp tiểu học, học sinh lớp 2, 3 cộng trừ thường rất chậm. Khi con số tính toán bị vượt qua đơn vị 10 vì các em thườngchỉ được dạy đếm từ 1 đến 10 tương ứng với 10 ngón tay sẽ gặp rất nhiều điều lúng tính.

Lợi ích khi học toán tư duy Finger Math

Phương pháp học toán tư duy với hai bàn tay đã được áp dụng trên nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Canada… Chương trình này thường được áp dụng cho trẻ mẫu giáo và tiểu học và phương pháp này đã và đang đạt được khá nhiều thành công thành công. Hiện tại, Abacus Master đã mang phương pháp toán tư duy này về Việt Nam, giúp trẻ em Việt có thể sánh ngang với các cường quốc khác trên thế giới.

Các bố mẹ đừng quá lo lắng hay hoang mang khi bắt đầu cho con học toán tư duy nhé. Đã có phương pháp Finger Math giúp bé vui thích, tự tin học toán mỗi ngày. Phương pháp học toán tư duy này sẽ giúp cha mẹ có thể dạy bé cộng trừ trong phạm vi 2 chữ số, cách dùng 2 bàn tay để tính nhẫm cộng trừ trong phạm vi từ 0 tới 99 một cách nhanh chóng, thuận tiện và vô cùng đơn giản.

 

Bài Viết Liên Quan