Những lợi ích tuyệt vời từ việc học bàn tính – Toán soroban

Nếu như chỉ học toán thông thường, thì khả năng tính toán các con số của trẻ sẽ không nhanh và chuẩn xác. Nhưng riêng với phương pháp bàn tính của chương trình Toán soroban, trẻ sẽ có điều kiện  phát triển về não bộ cũng như rất nhiều lợi ích khác cho trẻ. Cùng Abacus khám phá những lợi ích tuyệt vời từ chương trình này nhé! 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban, http://bit.ly/2RGzr2b, http://bit.ly/2RGzR8L, http://bit.ly/2RHdRKN, http://bit.ly/2RJmu7z, http://bit.ly/2RJmQep, http://bit.ly/2RIEwXH, http://bit.ly/2RIEzml,

Chương trình bàn tính –  Toán soroban là chương trình như thế nào?

Bàn tính Soroban là một phần vô cùng quan trọng trong phương pháp Toán soroban. Bàn tính Soroban là công cụ lý tưởng để các bạn nhỏ có thể tiếp cận với phương pháp Toán soroban vô cùng tuyệt vời này. Trong Toán soroban, trẻ sẽ được luyện tập với bàn tính Soroban trước. Sau đó hình dung, tưởng tượng ra bàn tính và sự di chuyển của các hạt trong quá trình tính toán. Trẻ sẽ phải tập trung cao độ trong suốt quá trình tính toán của Toán soroban. Một số ít vùng ít hoạt động trong não bộ được đánh thức. Do đó não bộ có điều kiện phát triển nhiều tiềm năng vốn có.

Bàn tính Soroban cùng với phương pháp Toán soroban được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt đây là loại bàn tính duy nhất còn giá trị đến tận ngày nay bất chấp sự phát triển của công nghệ với những máy tính bỏ túi hiện đại. Các trường cấp 3 tại Nhật ngày nay vẫn sử dụng bàn tính Soroban như một phần của Toán học.

8 lợi ích tuyệt vời từ chương trình bàn tính – Toán soroban

Sau đây là 8 lợi ích của việc học Toán soroban

1. Nhạy bén với con số

Trong Toán soroban trẻ sẽ  được làm quen với những con số bằng những hạt bàn tính. Nhiều người hoài nghi về tính hiệu quả của dụng cụ tính toán này. Tuy nhiên thực tế cho thấy nhờ cách học bàn tính, trẻ sẽ ghi nhớ những con số dễ dàng hơn. Thậm chí  là gi nhớ một dãy số dài ngoằn một cách đơn giản. Từ đó hình thành cho bé khả năng nhạy bén với các con số.

2.Phát triển hình ảnh trực quan

Khi bé học toán bằng bàn tính Soroban trong chương trình Toán soroban. Bán cầu não phải của bé sẽ phát triển thông qua việc quan sát và tưởng tượng.  Những hạt bàn tính sẽ “biến” thành những con số trong quá trình sử dụng bàn tính. Nhờ vậy bé có điều kiện phát triển hình ảnh trực quan qua não bộ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban, http://bit.ly/2RGzr2b, http://bit.ly/2RGzR8L, http://bit.ly/2RHdRKN, http://bit.ly/2RJmu7z, http://bit.ly/2RJmQep, http://bit.ly/2RIEwXH, http://bit.ly/2RIEzml,
Phát triển tư duy cùng toán bàn tính

3. Thúc đẩy khả năng tính toán

Trong Toán soroban, bé sẽ phải sử dụng bàn tính bằng cả 2 tay. Thao tác linh hoạt của các ngón tay cùng với khả năng suy luận sẽ giúp bé cải thiện khả năng tính toán đáng kể.  Ngoài ra, tốc độ thao tác của những ngón tay cũng sẽ thay đổi trong quá trình học Toán sorobban

4.Khả năng tính toán chuẩn xác

Với Toán soroban, các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trở nên vô cùng dễ dàng với trẻ.  Thậm chí với những chuỗi số khó nhớ và phức tạp.

5. Tốc độ tính nhẩm vượt trội

Với phương pháp này, trẻ có khả năng tính nhẩm tốt. Khả năng này sẽ được rèn luyện và tích lũy trong suốt quá trình học Toán soroban. Abacus Master tin rằng bạn sẽ bất ngờ về khả năng tính nhẩm của bé. Nhờ Toán soroban trẻ có thể học tập hiệu quả và có kết quả tốt hơn bạn cùng trang lứa.

6. Tăng khả năng tập trung

Chúng ta đều biết, trong lứa tuổi từ 5-12, trẻ còn rất hiếu động  và ham chơi. Đó là lý do vì sao các con rất dễ mất tập trung trong quá trình học tập. Toán Soroban  sẽ cải thiện khả năng này bằng những con số.  Và tăng dần mức độ phức tạp. Nhờ đó, bé có thể hình thành thói quen tập trung ngay từ nhỏ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban, http://bit.ly/2RGzr2b, http://bit.ly/2RGzR8L, http://bit.ly/2RHdRKN, http://bit.ly/2RJmu7z, http://bit.ly/2RJmQep, http://bit.ly/2RIEwXH, http://bit.ly/2RIEzml,
lớp học Toán soroban tại Abacus master

7.Tăng khả năng ghi nhớ

Trong Toán soroban trẻ sẽ được “làm việc” với những con số từ đơn giản đến phức tạp. Điều này còn giúp bé phát triển khả năng ghi nhớ. Thực tế cho thấy những trẻ tiếp xúc với Toán soroban  dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới hơn. Ngoài ra, phương pháp Toán soroban còn giúp bé rèn luyện khả năng kiên nhẫn và tính bền bỉ.

8. Cân bằng não bộ

Nếu bán cầu não trái xử lý con số, phân tích các phép tính.  Thì bán cầu não phải chịu trách nhiệm hiển thị con số và tưởng tượng. Não bộ sẽ có phát triển cân bằng khi học Toán soroban. Bởi khi đó bán cầu não phải và trái làm việc cùng một thời điểm.

Toán soroban là một phần trong chương trình  Toán Luyện Trí Tuệ Abacus Master. Abacus Master là thương hiệu toàn cầu, có mặt trên 27 quốc gia, với hàng trăm trung tâm đào tạo huấn luyện trẻ em môn Toán Trí Tuệ, sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối.  Abacus Master Việt Nam tự hào khi là một trong những đơn vị đào tạo Toán soroban tại Việt Nam!

Bài Viết Liên Quan