Phương pháp dạy trẻ học đếm thông qua toán tư duy

Dạy trẻ học số là vấn đề nhiều phụ huynh quan tâm khi con bắt đầu sắp đến tuổi đi học. Lúc này trẻ rất hào hứng khám phá và tiếp nhận những kiến thức mới. Nhưng dạy con như thế nào để bé tiếp thu tốt nhất. Cùng xem một vài bí quyết dạy trẻ học số hiệu quả mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý dưới đây ba mẹ nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Dạy trẻ học số – bước đệm cho việc bé học toán tư duy ngay từ khi con bắt đầu biết nóitoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dạy bé học số khi mới biết nói thì có sớm quá không? Thật ra không sớm. Đây là một trong những điều hết sức quan trọng quyết định khả năng tiếp thu các kiến thức liên quan đến toán tư duy sau này của bé. Khi con bắt đầu tập bi bô, ba mẹ có thể dạy trẻ học số đếm trước để giúp bé hình thành kiến thức toán tư duy cơ bản. Dù bé có thể chưa thật sự hiểu ý nghĩa của những con số đó, nhưng ba mẹ có thể cho bé học số từ 1 đến 10. Bởi trẻ có thể dễ dàng nhớ các con số thứ tự từ 1 đến 10 và ê a đọc chúng.

Dạy trẻ học số với toán tư duy qua trò chơi là cách hay và hiệu quả cho bé

Ba mẹ cũng có thể giúp con học số bằng cách gọi tên các đồ vật xung quanh, ví dụ như “1 cái cây”, “2 con cún”… Cách này giúp bé vừa học về thế giới xung quanh, vừa tập nói, vừa học số. Đây là cách giúp bé khởi đầu việc học toán tư duy một cách hiệu quả, vui vẻ. Không chỉ giúp bé tập nói mà nhờ việc học và gọi tên đồ vật này sẽ giúp bé hình thành tư duy và thói quen quan sát của mình.

Dạy trẻ học toán tư duy qua các trò chơitoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dạy trẻ học số qua trò chơi cũng là một cách hiệu quả. Với các bé, vui chơi chính là cách học tập tốt nhất. Một số trò chơi mẹ có thể tham khảo áp dụng cho bé như: vẽ hình chứa số, tô màu các chữ số, dạy trẻ học toán tư duy theo phương pháp Montessori.

Chơi toán tư duy thông qua việc đếm số các đồ vật trong nhà cũng là cách dạy trẻ học số hay. Ba mẹ có thể tận dụng các vật dụng trong nhà để giúp con học số. Trò chơi này không có gì phức tạp cả, và có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Ví dụ như, mẹ nói với bé, đếm xem xung quanh bàn có bao nhiêu cái ghế; trên bàn có bao nhiêu cái chén; nhà mình có mấy cái cửa sổ…

Cho bé học toán tư duy qua sách, ảnh

Các sách và hình vẽ chứa số sẽ tạo hứng thú với bé; giúp bé dễ dàng làm quen và ghi nhớ con số và là một trong những phương pháp học toán vô cùng hiệu quả và thú vị dành cho bé. Ba mẹ có thể chọn mua những quyển sách số học sinh động cho bé. Hằng ngày, ba mẹ cùng con học toán thông qua việc đếm các số theo hướng dẫn trong sách. Đây cũng là cách dạy bé học Toán hiệu quả.

Dạy trẻ học toán tư duy bằng các số đếm số bằng ngón tay

Học số đếm bằng ngón tay với phương pháp Finger Math là cách thức rất hấp dẫn với nhiều bé và là phương pháp học toán vô cùng hiệu quả, đơn giản. Bé bắt đầu từ 3-8 tuổi là có thể học được phương pháp này. Bằng việc kết hợp 10 ngón tay, bé có thể dễ dàng đếm và cộng trừ thành thạo từ 0-99; không cần làm nháp, không cần que tính.

Dạy trẻ học số với phương pháp toán tư duy ngón tay Finger Math tại Abacus Mastertoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chương trình giúp trẻ học toán tư duy bằng phương pháp Finger Math đã có mặt tại trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master. Hình thức học vô cùng thú vị, thuận lợi giúp có hứng thú học tập và ham muốn khám phá kiến thức. Bé lại rất hứng thú học Toán cùng Thỏ trắng cũng như các thầy cô giáo đóng vai trò là người đồng hành cùng bé trong chương trình học. Rất nhiều bé chưa vào lớp 1 nhưng đã biết cộng trừ thành thạo nhờ học và áp dụng thành công phương pháp này. Ba mẹ có thể tham khảo cho bé nhà mình theo học.

Abacus Master – tự hào là nơi chắp cánh cho bé vững bước vào tương lai. Do đó, nếu như bạn đang tìm một địa chỉ học tập uy tín, là nơi để khai phá và phát triển tài năng của con em mình thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

Bài Viết Liên Quan