Toán soroban – bật mí 4 phương pháp giúp trẻ thông minh hơn

Albert Einstein từng nói rằng: “Thiên tài 1% đến từ bẩm sinh và 99% đến từ rèn luyện”. Câu nói trên của Einstein đã chứng minh một điều rằng trí thông minh ít đến từ khả năng bẩm sinh mà phụ thuộc rất nhiều vào việc rèn luyện và phương pháp dạy học mà trẻ được tiếp thu. Cùng trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master khám phá 5 phương pháp giúp trẻ thông minh hơn trong bài viết dưới đây nhé!

5 phương pháp dạy học sáng tạo giúp trẻ thông minh hơn – Toán soroban

 • Dạy con cách sáng tạo.
 • Dạy con biết cách thể hiện cảm xúc.
 • Cho con học tập cách giải quyết vấn đề.
 • Luyện tập cho con khả năng tư duy logic
 • Cho con tiếp xúc với Toán soroban

Phương pháp 1: Rèn luyện tính sáng tạo – Toán soroban

Tư duy sáng tạo đóng một vai trò quan trọng trong thời đại ngày nay. Để bé có được khả năng này, ba mẹ có thể rèn luyện chocon bằng 3 bài tập trung tâm đào tạo Toán soroban, cung cấp dưới đây:

 • Đọc. Theo trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master, đây chính là thói quen tốt nhất để rèn luyện con khả năng sáng tạo. Cha mẹ nên tập cho các con có thói quen đọc sách. Điều này sẽ giúp trẻ tiếp xúc với một chân trời mới, những kiến thức mới. Từ đó kích thích sự sáng tạo của trẻ. Cho con đọc sách chính là một trong những cách đơn giản nhất để rèn luyện tính sáng tạo.
 • Viết. Theo trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master. Đây là một trong những bài tập rất tốt. Bài tập này không chỉ rèn luyện tính sáng tạo mà còn phát triển khả năng ghi nhớ của trẻ.
 • Vẽ. Một số đề bài trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master gợi ý để cha mẹ có thể tham khảo là: Kể lại những khó khăn mà các bé đã từng đối mặt,  những kỷ niệm vui buồn của các em, hay một bước ngoặt trong cuộc sống mà các em ghi nhớ tới giờ.
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Đọc sách chính là một trong những cách đơn giản nhất để rèn luyện tính sáng tạo – Toán soroban

Phương pháp 2: Dạy trẻ biết cách thể hiện cảm xúc – Toán soroban

Dạy con biết cách thể hiện cảm xúc của mình cũng chính là cách để phát triển trí tuệ cảm xúc của con. Có thể nói cùng với tư duy logic, trí tuệ cảm xúc là một trong những yếu tố quan trọng để thành công. Để con có thể bộc bạch những suy nghĩ, cảm xúc của mình. Phụ huynh cần thường xuyên lắng nghe, trò chuyện và chơi đùa với con. Nếu con vẫn khó kể, hoặc ngại giao tiếp. Cha mẹ có thể thực hiện bằng những cách như: cùng con chơi một loại đồ chơi, cùng con xem một bộ phim và bình luận,…

Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master cho rằng, đây chính là tập trung phát triển và đào tạo cảm xúc của con tốt nhất.  Thay vì cung cấp các kiến thức phổ thông.

Phương pháp 3: Rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề của trẻ – Toán soroban

Khả năng giải quyết vấn đề của trẻ chỉ có thể phát triển khi ba mẹ để trẻ được tự lập. Thay vì cứ giữ chặt con trong vòng tay của mình, Trung tâm đào tạo Toán soroban cho rằng ba mẹ nên:

 • Dạy con những kỹ năng cơ bản như: chăm sóc, giữ vệ sinh cho bản thân, giúp đỡ người khác.
 • Để các con được làm việc cùng mọi người.
 • Phân công công việc, nhiệm vụ rõ ràng cho các con Điều này giúp các con tăng tính trách nhiệm của bản thân.
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề của trẻ – Toán soroban

Phương pháp 4: Phát triển tư duy logic – Toán soroban

Tư duy logic là chìa khóa để tối ưu hóa khả năng phát triển cá nhân.  Đây là nền tảng quan trọng của mọi luồng suy nghĩ. Phát triển tư duy logic theo trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master có rất nhiều cách:

 • Chơi các game đòi hỏi khả năng tư duy, tính toán và chiến thuật. Bạn có thể cho con chơi trò chơi Sudoku. Đây là một trong những game đòi hỏi khả năng tư duy logic cao
 • Học toán.
 • Giải câu đố, chơi ô chữ, xếp hình, tập suy luận…
 • Tranh luận. Hãy mở một cuộc tranh luận nhỏ giữa bạn và con. Cả hai hãy cùng nói về một vấn đề và ba mẹ đóng vai trò phản bác trong khi con phải tìm các lý lẽ để biện hộ. Tuy nhiên, ba mẹ đừng biến một cuộc tranh luận trở thành cuộc cãi vã.

Phương pháp 5: Cho trẻ tham gia khóa học Toán soroban – tại Abacus Master

Chương trình Toán soroban là chương trình khoa học đặc biệt đựơc thiết kế cho trẻ 6-12 tuổi. Với mục tiêu phát huy tối đa tiềm năng não, đặc biệt là chức năng não phải.

Đến với trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập thoải mái nhất. Làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất. Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Một buổi học Toán soroban tại Abacus master

Với những gì được trau dồi qua khóa học Toán soroban như khả năng ghi nhớ. Khả năng tập trung, khả năng xử lý thông tin, tưởng tượng, hình dung, phát triển cân bằng não bộ. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Toán soroban giống như 1 trò chơi và tự rèn luyện là việc quan trọng.  Bởi nếu trẻ yêu thích, hứng thú với  Toán soroban rồi thì tự bản thân các em sẽ rèn luyện nó hàng ngày một cách tự giác.

Kết:

Như vậy, phương pháp dạy học ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tư duy và trí thông minh của trẻ. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hay cần được tư vấn rõ hơn, bạn có thể liên lạc với trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master nhé!

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan