Toán soroban – bật mí phương pháp dạy con kĩ năng mềm

Ngoài việc dạy con cách tư duy tại nhà, hay cho con tham gia vào các khóa học rèn luyện tư duy, thì ba mẹ nên dạy cho con mình những kĩ năng mềm cần thiết. Bởi có những kĩ năng mềm quan trọng mà trường học không dạy con. Trong bài viết này TTĐT Toán soroban Abacus Master sẽ bật mí phương pháp dạy con kĩ năng mềm cho các bậc phụ huynh.

toán tư duy dạy con kỹ năng mềm

Học những cách cư xử tốt – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, phụ huynh không nhất thiết phải gửi con cái đến các lớp học kĩ năng mềm. Thay vào đó hãy dạy con từ chính những bài học trong cuộc sống. Trong đó bài học đầu tiên đó chính là dạy con cách cư xử tốt, luôn luôn nói xin vui lòng và cảm ơn. Và điều quan trọng là hãy làm gương để con noi theo. TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng điều này hoàn toàn trong tầm tay của ba mẹ.

Giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master để học được kĩ năng này, cha mẹ hãy yêu cầu trẻ nhìn trực tiếp vào người mà chúng đang giao tiếp. Tháo tai nghe ra khỏi tai hay ỏ điện thoại di động vào trong túi khi đang nói chuyện với người khác. TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng con nên tập trung vào người đang nói chuyện với chúng và thực sự lắng nghe và phản ứng một cách phù hợp.

Điều này Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu sẽ giúp chúng xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người. Nếu trẻ tham gia vào đủ nhiều những cuộc trò chuyện với người lớn, con sẽ dần nhận thức được bài học cho đi và nhận lại trong những cuộc trò chuyện tốt đẹp.

toán tư duy dạy con giao tiếp xây dựng mối quan hệ

Bài học đặt mình vào vị thế của người khác – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, tất cả trẻ em nên học một chút cảm thông. Nhiều đứa trẻ có thói quen đặt biệt danh trêu ghẹo những đứa trẻ khác mà thậm chí không nghĩ đến có thể có cả một câu chuyện đằng sau hoàn cảnh của các bạn.

TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy cho trẻ tiếp xúc với cuộc sống của người khác. tham gia tình nguyện ở nơi phát chẩn đồ ăn, quyên góp vật phẩm hay giúp đỡ các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Điều này giúp con hiểu, cảm thông với những người xung quanh và biết cách đặt mình vào vị thế của họ.

Giải quyết những vấn đề thực tế – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn nên cho con tham gia vào những vấn đề hàng ngày trong cuộc sống. Bởi theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, điều này có thể giúp xây dựng các kỹ năng giải quyết vấn đề cho con. Hãy cùng con thu dọn những mớ hỗn độn, thay pin trong các thiết bị,  dạy con cách dùng máy giặt hay nhờ con giúp bạn việc rửa bát.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Giải quyết những vấn đề thực tế

Tự kiểm soát – Toán soroban

TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng kĩ năng tự kiểm soát là kĩ năng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên kĩ năng này không hề dễ dàng chút nào đối với trẻ. Trẻ phải học được rằng không là không và cách chia sẻ. TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy bắt đầu dạy trẻ cách tự kiểm soát từ sớm.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tự kiểm soát

Khi đối mặt với một đứa trẻ đang giận dữ, theo TTĐT Toán soroban Abacus Master  tốt hơn cha mẹ nên cho trẻ có thời gian để “xả” hết cảm xúc suy nghĩ của mình. Nói hết nỗi lòng mình khiến cho trẻ khó tập trung vào cơn giận dữ. Cha mẹ có thể muốn luyện thói quen ngồi thiền ngắn mỗi ngày cho trẻ để giúp trẻ giữ bình tĩnh.

Cảm thấy bản thân tốt đẹp – Toán soroban

Trẻ thường hay dùng những thứ như điểm số cao để đo sự tự tin của chúng. Vì vậy TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn, nếuu con bị điểm kém, hãy nói với con hãy cố gắng lần sau và cha mẹ nên kiềm chế để không làm to chuyện. Bởi nếu bạn quá gay gắt con sẽ càng tự ti hơn vào bản thân và mọi thứ sẽ phản tác dụng.

cho con cảm thấy bản thân tốt đẹp hơn

Con bạn có thể không được dạy kỹ năng mềm trong lớp học nhưng bằng việc tự mình dạy chúng những kỹ năng này và đưa những kỹ năng đó vào cuộc sống hàng ngày, bạn có thể nhận thấy bản thân đang kết nối với con qua những thứ quan trọng.

Bài Viết Liên Quan