Toán soroban – bí quyết giúp con đọc sớm thành thạo

TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng, mong muốn con đọc sớm, đọc thành thạo luôn là mong ước của rất nhiều phụ huynh. Nhìn con líu lo đọc báo rồi lại kể cho cha mẹ nghe chính là điều hạnh phúc nhất, đó cũng là lúc bạn thấy thật vui vì con đã trưởng thành. Vậy bí quyết nào để con có thể đọc sớm, thành thạo? Cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu nhé!

Một số cha mẹ cứ nghĩ việc đọc sớm hay không là do bản thân con, không thể thay đổi được. Tuy nhiên, theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp bé biết đọc sớm hơn thông qua những mẹo nhỏ dưới đây.

Gắn mỗi chữ cái với hình ảnh sinh động – Toán soroban 

Một đứa trẻ luôn thích tìm tòi khám phá. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master được biết  những hình ảnh đầy màu sắc, ngộ nghĩnh luôn là thứ được con yêu thích và tiếp nhận nhanh chóng.

Chính vì vậy, thay vì dạy con bảng chữ cái bằng phương pháp học thuộc khô khan, TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên cha mẹ hãy sử dụng những hình ảnh thật sinh động để gắn với từng con chữ. Để làm được điều này, phụ huynh có thể dùng những tấm card nhỏ in hình chữ cái kèm hình ảnh hoặc ngâm cho con nghe những câu thơ tượng hình như:

“O tròn như quả trứng gà

Ô thì đội mũ

Ơ thời thêm nơi”

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cho con làm quen với mặt chữ sớm – Vừa đọc vừa viết – Toán soroban

“Làm thế nào để con có thể làm quen với mặt chữ?”

Để bé làm quen với mặt chữ, bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây của TTĐT Toán soroban Abacus Master:

  • Trang bị bảng chữ cái đẹp, lạ mắt cho các em
  • Luôn chỉ vào chữ khi đọc
  • Chữ nào hình đấy
  • Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp tập viết cho trẻ. Việc vừa đọc, vừa viết sẽ giúp bé học thuộc chữ cái nhanh hơn.
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Luôn chỉ vào chữ khi đọc – Toán soroban

Đừng quá chú trọng vào việc phát âm chuẩn – Toán soroban

Những ngày đầu làm quen với chữ, con chắc chắn không thể phát âm chuẩn, đúng như phụ huynh mong muốn. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu việc này hoàn toàn bình thường, cha mẹ không cần phải lo lắng.

Khi con phát âm sai, đừng la mắng hay bắt trẻ đọc đi đọc lại cho chính xác. Bởi TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng những hình phạt này sẽ vô tình làm con mất hứng thú học tập, khiến con lo sợ khi học chữ mới. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng sửa lại cách đọc cho các con. Nếu con vẫn đọc sai, cha mẹ hãy cứ yên tâm bởi trong quá trình giao tiếp hằng ngày, bé sẽ tự sửa chữa và hoàn thiện khả năng phát âm của mình.

Đừng quên chương trình Toán soroban – bí kíp phát triển tư duy tuyệt vời cho trẻ

Toán soroban là phương pháp như thế nào?

Toán soroban là phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được xem là phương pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển tư duy và nhận thức ngay từ khi còn nhỏ. Toán soroban đã chứng minh được hiệu quả, thông qua việc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Đặc biệt là giúp trẻ học tốt hơn môn toán. Do vậy Toán tư duy soroban đã  được các nước tiên tiến đón nhận. Theo các chuyên gia, lứa tuổi thích hợp nhất để học  Toán soroban là từ 5-12 tuổi. Trẻ em được tiếp xúc với Toán soroban từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban là chương trình đã được công nhận và áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Điển hình như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc, , Thái Lan.v.v..

Chúng ta đều biết, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore là những quốc gia phát triển và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Và Toán tư duy soroban được coi là một trong những chìa khóa giúp trẻ em ở các nước này thông minh và thành công vượt trội hơn.  Nhờ biết cách điều khiển cả 2 bán cầu não khi học tập và nghiên cứu. Trong Toán tư duy soroban các em sẽ được học tập cùng với chiếc bàn tính Soroban. Các em sẽ sử dụng đồng thời cả hai tay trong quá trình tính toán trong quá trình học Toán tư duy soroban.

Lợi ích mang lại từ chương trình Toán soroban?

Toán soroban sử dụng các con số và bàn tính  là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não. Từ đó tạo nên sự phát triển vượt bậc cho trí não. Đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như:

  • Giúp não bộ phát triển toàn diện
  • Nâng cao khả năng tập trung ghi nhớ
  • Nâng cao khả năng xử lý thông tin
  • Giúp trẻ tự tin hơn
  •  Tính toán siêu tốc, phản xạ nhanh và sáng tạo

Như vậy, TTĐT Toán soroban Abacus Master đã chia sẻ với bạn một số phương pháp giúp con đọc thành thạo ngay từ khi còn nhỏ. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích dành cho cha mẹ. Và đừng quên chương trình Toán soroban của Abacus Master cha mẹ nhé!

Bài Viết Liên Quan