Toán soroban – Bí quyết hình thành thói quen đọc sách cho con

Trẻ em ở bất kì lứa tuổi nào đều có thể rất thích những cuốn sách,  ngay cả khi chúng vẫn chưa biết chữ. Cha mẹ có biết rằng con có thể cải thiện được kỹ năng ngôn ngữ của mình khi được cha mẹ đọc sách cho chúng. Bạn hãy cùng TTĐT Toán soroban Abacus Master tham khảo một số những cách có thể giúp hình thành thói quen đọc sách và nghe đọc sách cho con. 

Khiến cho việc đọc sách trở nên thú vị – Toán soroban

Trên thị trường có rất nhiều các loại sách được thiết kế cho những độ tuổi khác nhau. TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy chọn những cuốn sách nổi hay những cuốn sách được in một cách sáng tạo khác để việc đọc sách trở nên thú vị hơn. Cha mẹ hãy đọc cho các bé nghe, hãy thay đổi giọng để duy trì sự thích thú của con. TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng dựng một chiếc lều đọc sách, hay một thư viện nhỏ ở trong phòng ngủ của trẻ cũng có thể khuyến khích trẻ đọc thường xuyên hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Khiến cho việc đọc sách trở nên thú vị – Toán soroban

Dùng những cuốn sách tương tác – Toán soroban

Sách tương tác có thể có những nút âm thanh và những thông tin thực tế kéo ra được giúp làm cho những mẩu chuyện sinh động thêm. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, bé có thể cũng thích đọc những cuốn sách về người thật việc thật. Đó là những sách bách khoa cũng như báo dành cho trẻ em. Truyện tranh cũng có thể kích thích sự thích thú đọc sách của con hiệu quả.

Đọc sách mỗi tối  – Toán soroban

Mỗi tối hãy cùng con đọc sách là lời khuyên tiếp theo của TTĐT Toán soroban Abacus Master.
Cùng nhau đọc sách vào mỗi tối có thể giúp trẻ vừa đọc sách với việc thư giãn. Con cũng có thể chỉ ra bất kỳ từ nào chúng thấy quen thuộc và đọc nó lên. Đây cũng là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời để gắn kết cha mẹ và bé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Đọc sách mỗi tối  – Toán soroban

Nếu con vẫn chưa thể bắt đầu đọc sách, bạn có thể hỏi những câu hỏi trẻ về câu chuyện như “Con nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?”. Theo  TTĐT Toán soroban Abacus Master điều này sẽ giúp bé làm quen được với cấu trúc của truyện.

Dùng kịch – Toán soroban

Cha mẹ có biết rằng, Trẻ thích vào vai nhân vật yêu thích của mình. Nếu con bạn còn e ngại đọc sách, thì theo TTĐT Toán soroban Abacus Master việc khích lệ con đóng vai một nhân vật trong một câu chuyện tưởng tượng, hoàn thành bằng hội thoại có thể giúp thúc đẩy chúng đọc một đoạn văn.

Đưa chúng đến thư viện tại khu vực – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master, Hoạt động kể chuyện hay cuộc thi đọc sách tại thư viện sẽ giúp trẻ hứng thú với việc đọc sách hơn. Tại thư viện trẻ sẽ được đọc sách trong môi trường yên tĩnh. Đồng thời học được cách giữ trật tự, im lặng để không làm ảnh hưởng đến người khác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Đưa chúng đến thư viện tại khu vực hoặc tạo ngay một thư viện nhỏ tại nhà – Toán soroban

Hãy chơi với sách như người bạn thân – Toán soroban

Ở nhà, cha mẹ hãy để sách ở những nơi gần trẻ nhất, nơi con có thể lấy sách một cách dễ dàng, phòng cho con chơi hãy đặt một tủ sách. Phòng ngủ của con có thể đặt thêm một tủ sách. Nếu bé ngủ chung với cha mẹ thì TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ có thể đặt sách ngay gần chỗ ngủ.

Trẻ sẽ nhìn thấy sách hằng ngày và phụ huynh cũng có thể tiện tay đọc sách bất cứ khi nào mình thích. TTĐT Toán soroban Abacus Master khuyên bạn  hãy sắp xếp thời gian dẫn con đi nhà sách hay hội chợ sách. Con có thể lăn lê nằm trên sàn với sách đầy hứng thú.

Cha mẹ hãy là tấm gương đọc sách cho con trẻ – Toán soroban

Trẻ sẽ lớn lên cùng sách, sẽ hình thành nhân cách ngay từ giai đoạn đầu của cuộc đời. Những đứa trẻ sẽ coi cha mẹ như một tấm gương và bắt chước làm theo những hình ảnh mà chúng thấy hằng ngày. Chúng sẽ tự tìm hiểu xem bố mẹ chúng đang làm gì mà say sưa và chăm chú vậy. Hãy giải thích rằng bạn đang chơi một trò chơi rất thú vị và hỏi trẻ chúng có muốn chơi cùng không. Đọc sách cùng con đọc sách và bạn đọc sách cho con nghe sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời đó.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cha mẹ hãy là tấm gương đọc sách cho con trẻ – Toán soroban

Tuy nhiên trong giai đoạn này, TTĐT Toán soroban Abacus Master lưu ý, phụ huynh chỉ nên đọc ít ít để trẻ hình thành thói quen. Bởi một món ăn mà hơi ít thì chúng cảm thấy thiếu thiếu và muốn ăn thêm mỗi ngày là bạn đã thành công rồi đấy.

Bài Viết Liên Quan