Toán soroban: Khám phá bí quyết để trở thành người bạn của trẻ

Bạn có biết rằng làm bạn với con chính là cách tốt nhất để nuôi dạy con tốt hơn. Tuy nhiên làm thế nào để có thể thành bạn của con trẻ thì là điều không hề đơn giản. Hãy cùng Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master khám phá bí quyết để trở thành người bạn của trẻ trong bài viết này nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Khám phá phương pháp làm bạn với trẻ cùng Toán soroban

Bí quyết 1: Hãy để trẻ giải bày cảm xúc – Toán soroban

Một trong những bài học quan trọng khi còn nhỏ là trẻ phải biết diễn đạt cảm xúc, suy nghĩ của mình, đôi lúc những suy nghĩ ấy rất trẻ con, nhưng đó là điều cần thiết cho tài năng nói sau này của chúng. Thế nào là buồn, vui, mất mát,… chúng phải học qua thực tế, hãy giúp chúng diễn đạt bằng cách lắng nghe. Đối với những đòi hỏi có phần quá đáng của trẻ, đừng nạt chúng. Hãy nhẹ nhàng nói lên điều mong muốn của mình với trẻ và từ từ giải thích.

Bí quyết 2: Khuyến khích sự hợp tác – Toán soroban

Trẻ con khá hiếu động, tò mò nên phạm lỗi lặt vặt là thường xuyên. Thay vì la mắng, cha mẹ hay hợp tác và chỉ dẫn chúng. Ví dụ:

  • Khi con để sữa ở ngoài tủ lạnh. Hãy nói: “Sữa sẽ hỏng khi con để ngoài tủ lạnh. Mang cất chúng vào tủ đi con”. Hay đơn giản nói một từ: “Vòi nước chảy kìa con”. Trẻ sẽ tự biết đóng lại.
  • Nếu sợ con xem vô tuyến quá giờ, hãy ghi mẩu giấy nhỏ dán trên vô tuyến: “Trước khi xem TV, con nhớ học hết bài nhé”.
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bí quyết 2: Khuyến khích sự hợp tác – Toán soroban

Bí quyết 3: Khuyến khích sự độc lập – Toán soroban

Chắc hẳn ba mẹ nào cũng mong muốn con trưởng thành, độc lập và tài năng. Nhưng chỉ với những kiến thức ba mẹ học được, và thời gian ở bên con không nhiều. Điều này có nghĩa rằng bạn không thể dạy trẻ tất cả mọi thứ. Một gợi ý mà trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master dành cho bạn. Đó chính là:  dạy trẻ tìm kiếm kiến thức bên ngoài từ bạn bè, thầy cô. Dạy con cách tự làm việc, tìm hiểu và học hỏi từ người khác. Hãy để trẻ tự giải quyết, phạm sai lầm và rút kinh nghiệm từ sai lầm.

Bí quyết 4: Tán thưởng nỗ lực của trẻ – Toán soroban

Theo trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master, khen ngợi đúng lúc sẽ giúp con tự tin hơn. Biểu dương khi con đạt điểm cao, hay con làm được một việc tốt là điều cần thiết. Nhờ những lời khen mà trẻ tự tin vào khả năng của bản thân hơn. Và hiểu những điều chúng đang làm là đúng. Từ đó tiếp tục phát huy và làm nhiều việc có ích hơn

Bí quyết 5:  Tham gia hoạt động thể thao cùng trẻ – Toán soroban

Ngày nay rất nhiều trẻ nhỏ bị chi phối bởi các thiết bị công nghệ. Thay vì cho con sử dụng các thiết bị công nghệ. Hãy khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động thể thao. Bởi những hoạt động này sẽ giúp trẻ tăng cường sức khỏe và ham học hỏi. Đó có thể đơn giản chỉ là vẽ tranh ở siêu thị. Cùng con chơi cầu lông, bơi lội. Đọc sách cùng trẻ cũng có thể là một ‘lựa chọn thể thao’ cho trí não. Và điều quan trọng hơn cả, đó là trí lực sẽ không thể phát triển đầy đủ nếu thể lực không tốt.

Vì vậy hãy giúp con rèn luyện cả 2 yếu tố này thông qua các hoạt động thể thao ba mẹ nhé

Cách mà Trung tâm đào tạo Toán soroban làm bạn với trẻ là….?

Trở thành người bạn thân thiết của trẻ cũng là một trong những mục tiêu của trung tâm đào tạo Toán soroban: Abacus Master.

Đến với trung tâm đào tạo Toán soroban  Abacus Master, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập Toán soroban thoải mái nhất, làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
toán soroban tại abacus

Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ. Việc trẻ học Toán soroban với tâm thế thoải mái, học mà chơi chơi mà học. Trẻ tiếp cận phương pháp này như một trò chơi trí tuệ.

Toán soroban giống như 1 trò chơi và tự rèn luyện là việc quan trọng.  Bởi nếu trẻ yêu thích, hứng thú với  Toán soroban rồi thì tự bản thân các em sẽ rèn luyện nó hàng ngày một cách tự giác.

Cũng chính vì vậy, những mục tiêu mà trung tâm đào tạo Toán soroban  Abacus Master hướng tới trong mỗi giờ học chính là:

  • Giúp trẻ tập trung trong mỗi giờ học, lắng nghe giáo viên
  • Giúp trẻ xây dựng tính tự giác, chủ động, từ đó các bé có thể tự thực hành chính xác những thao tác trên bàn tính.
  • Không hướng dẫn qua nhiều, để các bé có đủ thời gian suy nghĩ và tư duy
Bài Viết Liên Quan