Toán soroban – mách mẹ mẹo tạo cho trẻ thói quen tự giác học bài

Với các bạn nhỏ hiếu động, thì việc làm bài tập về nhà luôn là “cực hình”. Ở lứa tuổi này, trẻ thường bị chi phối, thu hút bởi những thứ xung quanh và rất ham chơi. Chắc hẳn rất nhiều phụ huynh trong số chúng ta đã phải đau đầu trong việc hối thúc con học bài. Vậy làm thế nào để khiến con ngoan ngoãn ngồi vào bàn chăm chỉ làm bài? Thay vì ép buộc la mắng trẻ. Sao bạn không thử những cách sau đây của trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master để cải thiện tình trạng này? 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Làm gì để giúp con hình thành thói quen tự giác học bài? – Toán soroban

1. Tạo ra một góc học tập thân thiện cho con – Toán soroban

Bạn nên cùng con chuẩn bị góc học tập cá nhân. Việc tự tay chuẩn bị góc học tập cho mình có thể giúp bé gia tăng hứng thú học tập hơn rất nhiều. Ngoài ra, có một chỗ học riêng giúp bé chuyên tâm trong học tập hơn. Bạn nên lưu ý đặt bàn học của bé ở nơi tránh xa TV hoặc các thiết bị giải trí khác có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của bé.

2. Khuyến khích con tuân thủ thời gian học tập cố định – Toán soroban

Cũng giống như bàn học, Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng, bạn nên cho con chọn lựa thời gian làm bài tập của riêng mình. Thay vì ép buộc con theo thời khóa biểu của bạn. Khuyến khích con tuân theo thời gian biểu đã định ra của mình. Đây cũng là hình thức giúp con có trách nhiệm với những kế hoạch đã lập ra.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Làm thế nào để giúp con tự giác học bài? – Toán soroban

3. Thi thoảng hãy dành cho bé vài ngoại lệ – Toán soroban

Dù đã lập ra thời gian biểu, nhưng trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master cho rằng, thỉnh thoảng phụ huynh nên dành cho con 1 vài ngoại lệ. Chẳng hạn như, thay vì bắt con ở nhà làm bài trong ngày cuối tuần vào thời gian đã định. Ba mẹ có thể cho phép bé đi chơi có điều kiện: Con phải học nhiều hơn vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng con không quá quen với những ngoại lệ này. Vì điều này không hề tốt.

5. Làm gương cho con – Toán soroban

Hẳn con sẽ vô cùng thích thú khi ba mẹ cùng con làm bài tập về nhà. Bởi trẻ nhỏ luôn muốn được bắt chước và làm giống người lớn. Bé sao có thể làm ngơ đống bài tập của mình trong khi bạn cũng đang ngồi vào bàn và làm việc của bản thân. Hãy làm gương và dành thời gian cùng con giải những bài tập. Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master chắc rằng con sẽ hào hứng hơn với việc học tập đó.

Khám phá bí quyết giúp con phát triển toàn diện: Toán soroban

Bên cạnh việc giúp con rèn luyện tính tự giác học bài, thì việc tìm kiếm cho con những khóa học phát triển tư duy được coi là xu hướng mới của phụ huynh Việt. Một trong những khóa học dành được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh. Đó chính là chương trình Toán soroban – chương trình phát triển và rèn luyện tư duy cho trẻ đến từ Nhật Bản.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban bí quyết giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung và phát triển não bộ toàn diện

Đây cũng chính là phương pháp rèn luyện tư duy được áp dụng rộng rãi tại Nhật Bản. Đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Nhưng không vì lẽ đó mà người Nhật coi nhẹ việc rèn luyện tư duy. Vì thế mà tại đất nước Mặt trời mọc Toán soroban đã trở thành môn học quen thuộc của trẻ nhỏ. Chỉ với chiếc Bàn tính, Toán soroban đã đánh thức tiềm năng trong trẻ.  Với việc phải vận dụng các giác quan, sự tập trung cao độ, kết hợp cùng thao tác bàn tính linh hoạt. Não bộ của trẻ cơ hội phát triển cân bằng. Tất cả tạo nên một phương pháp rèn luyện tư duy vô cùng tuyệt vời.

Với những lợi ích tuyệt vời mà chương trình Toán soroban mang lại, phụ huynh và phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng vào phương pháp siêu việt này.

Vậy học Toán soroban tại đâu?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo Toán soroban mọc lên. Điều này cho thấy được phần nào nhu cầu cũng như tầm ảnh hưởng rộng khắp của phương pháp này. Để chọn được Trung tâm đào tạo Toán soroban uy tín, Phụ huynh cần cân nhắc về chương trình học, thương hiệu đào tạo, cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên của cơ sở đó.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Một buổi học Toán soroban tại Abacus master

Tại TP.HCM hiện nay trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master được biết đến là địa chỉ đào tạo Toán soroban uy tín hàng đầu. Abacus Master là thương hiệu toàn cầu. Vì vậy lựa chọn Abacus Master đồng nghĩa với việc con bạn đang được học Toán soroban theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, vậy tại sao không thử đến với Abacus Master và cùng con trải nghiệm nhỉ?

Kết:

Với những tips trên đây, trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master hy vọng mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích khuyến khích con học tập tốt hơn.

Bài Viết Liên Quan