Toán soroban – phương pháp học toán tư duy siêu đặc biệt

Giúp con phát triển tư duy và nhận thức là mong mỏi của bất kì vị phụ huynh nào. Chính vì vậy việc tìm kiếm những phương pháp giúp con phát triển tư duy luôn là mối quan tâm hàng đầu. Trong bài viết này Abacus Master sẽ giới thiệu đến bạn Toán soroban – phương pháp học toán tư duy siêu đặc biệt.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban với bàn tính Soroban

Chương trình Toán soroban – thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ trong độ tuổi 6-12

Chương trình Toán soroban là chương trình khoa học đặc biệt đựơc thiết kế cho trẻ 6-12 tuổi. Với mục tiêu phát huy tối đa tiềm năng não, đặc biệt là chức năng não phải.

Dựa trên những nghiên cứu khoa học và sự am hiểu sâu sắc về tâm lý, nhận thức của trẻ. Chương trình toán tư duy được chia thành 2 học phần, trong đó gồm giáo trình cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi và giáo trình cho trẻ từ 7 đến 12 tuổi. Tham gia chương trình này, chỉ cần một bàn tính số học – cấu trúc 1 hạt ở trên, 4 hạt ở dưới sẽ giúp học sinh nhỏ tuổi dễ dàng hơn trong thao tác. Nhờ vậy, trẻ có thể tính toán với tốc độ cực nhanh kể cả những con số hàng chục nghìn.

Toán soroban – thiết kế phù hợp với nấc thang nhận thức của trẻ

Riêng với chương trình Toán soroban, nhờ được thiết kế phù hợp với các nấc thang nhận thức của trẻ. Đi từ tư duy trực quan đến tư duy bán tưởng tượng rồi đến tư duy tưởng tượng. Trong giai đoạn đầu trẻ được học các phép tính trên bàn tính. Luyện tập theo phương pháp cho đến khi hình ảnh các hạt bàn tính rõ nét trong não. Khi đó trẻ bắt đầu có thể sử dụng đến bàn tính ảo.  Với việc đi qua các nấc thang nhận thức một cách từ từ, chắc chắn và khoa học, chương trình Toán soroban sẽ giúp trẻ tiếp nhận kiến thức. Rèn luyện các kỹ năng một cách vừa sức, phù hợp với nhận thức của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhờ Toán soroban trẻ có thể giải các dạng toán căn bản dễ dàng

Điểm đặc biệt nhất của chương trình Toán soroban là gì? Đó là hướng dẫn cho trẻ cách áp dụng phương pháp học toán bàn tính vào giải các dạng toán căn bản trong nhà trường. Không gây ra bất kì sự khập khiễng giữa Toán soroban và phương pháp giải Toán của giáo dục Việt Nam. Chương trình Toán soroban tại Abacus Master được thiết kế phù hợp với học sinh Việt Nam theo từng lứa tuổi. Sự kết hợp này sẽ giúp phụ huynh yên tâm, khiến trẻ sẽ không bao giờ sợ hãi môn Toán. Cũng như các môn học khác trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, các câu chuyện về bài học cuộc sống trong mỗi giờ học Toán soroban sẽ giúp cho trẻ hình thành nhân cách ngay từ nhỏ, dạy các em tình yêu thương, về lòng dũng cảm…

Nhờ toán soroban trẻ có cơ hội phát triển toàn diện nhất

Theo nghiên cứu, sở dĩ chương trình Toán soroban nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh. Bởi chương trình Toán soroban được thiết kế hợp lý. Giúp phát triển tối đa tiềm năng não trái, não phải của trẻ. Trên thực tế, có hai phương pháp để nuôi dưỡng và phát triển đồng đều cả hai bán cầu não. Trong đó phương pháp thứ nhất là bằng suy nghĩ cân nhắc.

Phương pháp này sẽ hạn chế hoạt động của bộ não. Từ đó nâng cao sự liên lạc giữa hai bán cầu não. Làm cho bán cầu não phải hoạt động tốt như bán cầu não trái. Phương pháp thứ hai là thông qua cách thức đào tạo. Cách này tập trung vào việc phát triển kỹ thuật thực hành có liên quan đến bán cầu não phải. Riêng với chương trình Toán soroban từ hình ảnh của việc tính toán bằng bàn tính là sự phản ánh cụ thể của hai phương pháp trên. Theo học chương trình Toán soroban, trẻ sẽ đạt được sự tập trung của trí óc.

Trẻ cũng sẽ được rèn luyện trí nhớ. Nâng cao khả năng lập luận, đánh giá, ứng dụng và quan sát. Hơn thế, trẻ có thể nâng cao khả năng tính toán, khả năng quan sát, hình dung, tưởng tượng, khả năng ghi nhớ tốt. Khả năng tốc ký khả năng hấp thụ và xử lý thông tin nhanh, chính xác…

toán tư duy, toán soroban, toan soroban, toan tu duy, toán trí tuệ
Toán soroban – toán tư duy tại Abacus master

Học Toán soroban ở đâu tốt?

Abacus Master được biết đến là cơ sở đào tạo Toán soroban hàng đầu tại TP.HCM. Abacus Master đã và đang trở thành địa chỉ uy tín “chọn mặt gửi vàng” của rất nhiều phụ huynh Việt.

Đến với Abacus, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết.  Abacus Master luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập thoải mái nhất. Làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất. Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ. Điều này giúp cho việc học Toán soroban của trẻ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy đến Abacus Master để con được học Toán soroban trong môi trường tốt nhất!

Bài Viết Liên Quan