Toán soroban – Yếu tố nào quyết định trí thông minh của bé?

Rất nhiều người trong số chúng ta vẫn thường cho rằng, trí thông minh là do di truyền, do bẩm sinh, Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trí thông minh của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Yếu tố di truyền, dinh dưỡng, môi trường phát triển… và trí thông minh hoàn toàn có thể rèn luyện được. Cùng Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master đi tìm hiểu những yếu tố quyết định trí thông minh của một đứa trẻ nha!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – Yếu tố nào quyết định trí thông minh của bé?

Toán soroban – Yếu tố di truyền

Theo TTĐT Toán soroban tìm hiểu yếu tố di truyền là một trong những yếu tố quyết định phần lớn đến trí thông minh của một đứa trẻ. Cha mẹ có chỉ số IQ cao thì trẻ cũng sẽ được thừa hưởng phần nào.

Điều này dễ thấy khi trong một gia đình có bố mẹ thông minh giỏi giang và có phương pháp nuôi dạy con tốt thì người con cũng sẽ giỏi giang như vậy. Tuy nhiên, ngoài yếu tố di truyền ra, phụ huynh cũng không nên quá chủ quan rằng con sẽ mặc nhiên được thừa hưởng điều này. Vì không chỉ di truyền mà còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – Yếu tố di truyền quyết định phần lớn trí thông minh của trẻ nhưng không phải là tất cả

Toán soroban – Yếu tố dinh dưỡng

Ngoài di truyền, trí thông minh của trẻ phải được kích thích hằng ngày qua cách dạy dỗ khoa học của cha mẹ: qua âm nhạc, trò chơi, truyện kể, hoặc qua việc học ngôn ngữ… và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Nhiều tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng vô cùng to lớn của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – Yếu tố dinh dưỡng cũng là nhân tố ảnh hưởng đến trí tuệ của con

Chế độ ăn hàng ngày cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của trí não và kích thích quá trình ghi nhớ, sáng tạo. Những thức ăn nhiều dinh dưỡng cho trẻ như những thức ăn chứa nhiều DHA, Vitamin B12, Omega 3, 6, 9… sẽ rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Toán soroban – Yếu tố về môi trường sống, hoàn cảnh gia đình

Theo TTĐT Toán soroban tìm hiểu, giai đoạn đầu đời  là giai đoạn trẻ phát triển cả về mặt thể chất và trí tuệ. Bất cứ những rối loạn nào xảy ra trong giai đoạn này cũng để lại những hệ quả và có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con. Vì vậy trẻ cần được sống trong môi trường gia đình hòa hợp cùng trường học thân thiện để có thể lớn lên trong môi trường lý tưởng nhất.

Toán soroban – Yếu tố về thể trạng cơ thể

Cơ thể khỏe mạnh hay yếu kém cũng là một yếu tố tác động không nhỏ đến trí thông minh của bé. Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master được biết,  Các nhà khoa học thuộc trường Đại học New Mexico đã phân tích IQ trên khắp nước Mỹ và đã đưa ra kết luận: việc trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm có tác động lớn đến sức mạnh của bộ não. Lý giải cho điều này là do con người, nhất là trẻ em, dành rất nhiều năng lượng để duy trì hoạt động của bộ não. Nếu mắc bệnh làm phân tán số năng lượng này, trí thông minh chắc chắn bị ảnh hưởng tiêu cực.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Rèn luyện trí thông minh cùng Toán soroban

Toán soroban là chương trình giáo dục khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ tối đa cho trẻ. Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi. Toán soroban sử dụng các con số và bàn tính  là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não. Từ đó tạo nên sự phát triển vượt bậc cho trí não. Đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như:

  • Giúp não bộ phát triển toàn diện
  • Nâng cao khả năng tập trung ghi nhớ
  • Nâng cao khả năng xử lý thông tin
  • Giúp trẻ tự tin hơn
  •  Tính toán siêu tốc, phản xạ nhanh và sáng tạo
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – phương pháp học ưu việt đến từ Nhật Bản

Toán soroban là chương trình đã được công nhận và áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điển hình như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc, , Thái Lan.v.v..

Chúng ta đều biết, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore là những quốc gia phát triển và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Và Toán soroban được coi là một trong những chìa khóa giúp trẻ em ở các nước này thông minh và thành công vượt trội hơn.  Nhờ biết cách điều khiển cả 2 bán cầu não khi học tập và nghiên cứu giúp trẻ trở nên thông minh và tự tin hơn.

Với chương trình Toán soroban có thể coi là việc đầu tư vô cùng xứng đáng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được cơ sở đào tạo Toán soroban phù hợp. Thì chúng tôi Abacus Master là địa chỉ uy tín mà bạn có thể an tâm. Hãy cùng bé đến Abacus Master và trải nghiệm nhé!

Kết:

Trí thông minh của trẻ không phải chỉ có thông minh toán học, chúng còn có các loại thông minh về ngôn ngữ, âm nhạc, thiên nhiên, hội họa… Vì vậy, phụ huynh cần có định hướng giáo dục bé một cách khoa học cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bài Viết Liên Quan