Toan tu duy – Bật mí cách dạy trẻ bớt nhút nhát

Trẻ nhút nhát, sợ hãi hay hoảng hốt khi gặp người lạ là một trong những nỗi đau đầu của rất nhiều bậc cha mẹ. Dạy trẻ bớt nhút nhát như thế nào cho hiệu quả là thắc mắc của nhiều phụ huynh đã gửi đến trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master. Cùng tham khảo 5 bí quyết đơn giản mà hiệu quả bên dưới của Toan tu duy để giúp con bạn nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Dạy trẻ bớt nhút nhát như thế nào?toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hầu hết theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy thì trẻ em đều có lúc nhút nhát, thiếu tự tin trước người lạ. Trẻ rất sợ người khác nhìn mình, sợ bị phê bình. Trẻ sợ hành vi của mình sẽ bị dè bỉu, chê bai, khiến bản thân khó xử hoặc bị bẽ mặt.

Nỗi sợ hãi này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bé trong việc học tập, vui chơi. Biểu hiện thường thấy của bé khi thể hiện sự nhút nhát là: Trẻ nhút nhát trước đám đông; sợ nói chuyện trên điện thoại; ngại gặp người lạ hay phải chào hỏi; sợ trả lời câu hỏi trong lớp học…

Trước những biểu hiện đó, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nghĩ rằng các bậc bố mẹ cần có cách dạy con bớt nhút nhát để giúp đỡ bé. Dưới đây là 5 cách dạy trẻ bớt nhút nhát ba mẹ có thể tham khảo.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Không tạo áp lực bắt bé giao tiếp

Khi trẻ nhút nhát,trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nghĩ trước hết bạn đừng tạo áp lực cho bé. Đừng quát mắng hay trừng phạt nếu bé tỏ ra thô lỗ hoặc không trả lời khi có ai đó hỏi chuyện. Bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ hay lúng túng với người khác vì hành vi có vẻ không ngoan của con. Khi không ép bé phải chào hỏi mọi người, bé sẽ thoải mái hơn và bắt đầu tự nguyện tìm một câu gì để nói. Bạn chỉ cần làm gương cho trẻ, khuyên bảo bé lúc con đang vui vẻ và cho bé thời gian học hỏi.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, trước hết cha mẹ cần đối xử với trẻ một cách thật dịu dàng. Đây là điều sẽ giúp bé làm quen dần với thế giới bên ngoài, từ đó gạt được sự nhút nhát của bản thân và làm quen được với mọi người và dần trở nên tự tin, thoải mái hơn.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Cho bé đến những nơi bé thoải mái

Theo nghiên cứu gần đây của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thì dường như các bé chỉ thường lo lắng, căng thẳng khi gặp người lớn. Lúc bé vui chơi hoặc gặp gỡ các bạn thì không. Bạn hãy đưa bé đến sân chơi dành cho trẻ em. Toan tu duy tin chắc rằng bé sẽ dễ dàng kết thân được với các bé khác trạc tuổi mình. Cho bé đi học thường xuyên, đến lớp có đầy đủ cũng là cách tốt. Các bạn quen biết sẽ khiến bé thoải mái hơn. Bạn cũng có thể mời các bạn học của bé đến chơi nhà mình.

Dạy trẻ bớt nhút nhát cần đến kỹ năng và sự kiên nhẫn của ba mẹ. Toan tu duy tin chắc rằng chỉ cần có tình thương của bố mẹ, cũng như việc giáo dục trẻ đúng cách sẽ giúp con tự tin, dạn dĩ hơn.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master — Hãy chuẩn bị tâm lý cho bé trước khi đưa bé đến nơi không quen thuộctoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo Toan tu duy, bạn hãy nói chuyện với bé về nơi bé muốn được đến. Nói về những gì bé muốn được làm và những người bé muốn gặp khi đi đến một nơi nào đó. Khi cho bé tham gia lớp học mới nào đó, Toan tu duy khuyên bạn hãy cùng bé đi kiểm tra lớp học trước khi bắt đầu. Đây là cách dạy trẻ nhút nhát hiệu quả.

Toan tu duy – Hãy cho mọi người biết để giúp đỡ bé

Không chỉ là dạy con tại nhà, Toan tu duy gợi ý bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của người khác. Những người thường giao tiếp với bé có thể giúp bạn dạy trẻ bớt nhút nhát. Bạn có thể gọi điện trước và chuẩn bị tinh thần cho các giáo viên cũng như các vị phụ huynh khác. Toan tu duy tin chắc phần lớn mọi người sẽ hiểu và nhiệt tình giúp bé cởi mở, hòa nhập dễ hơn. Bạn cũng nên giữ liên lạc thường xuyên với các cô giáo của bé để ghi nhận sự tiến bộ của con.

Toan tu duy – Chú ý đến ngôn ngữ của bạn với con

Trước hết Toan tu duy nghĩ rằng bạn không nên dùng những từ như “nhút nhát” và “lo lắng” khi miêu tả về bé. Đặc biệt là không nên nói trước mặt bé. Thay vào đó, Toan tu duy khuyên bạn hãy hỏi bé về cảm nhận của con trong các tình huống khác nhau. Gợi ý cho bé chia sẻ về điều khiến bé thoải mái. Đây là những cách dạy trẻ bớt nhút nhát hiệu quả. Bé sẽ thoải mái hơn và dần xóa được những lo âu.

Bài Viết Liên Quan