Toán tư duy – Bật mí cách giúp con hứng thú hơn với việc học

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ nhỏ phần lớn đều không thích học. Thay vì trách mắng, la hét trẻ thì điều mà các bậc cha mẹ cần làm là tìm ra phương pháp khuyến khích trẻ trở nên ham thích học hơn. Dưới đây là một số bí quyết mà TTĐT Toán tư duy Abacus Master tổng hợp được để giúp cha mẹ khuyến khích sự ham thích học hành của con.

1. Không phàn nàn – Toán tư duy

Khi đã cố gắng hết sức loại bỏ sự phân tâm và tạo ra một môi trường học tập dễ chịu mà con vẫn không thích học.  Có thể lúc này bạn sẽ cảm thấy chán nản. Tuy nhiên, bạn không nên cằn nhằn hoặc cáu gắt với trẻ, hãy dừng lại và thử các cách tiếp cận mới.

2. Tạo sự hưng phấn để trẻ có động lực học tập – Toán tư duy

Hãy thúc đẩy sự ham học của con bằng những phần thưởng nhỏ. Ví dụ khuyến khích con làm xong phần bài tập bằng một vé đi chơi công viên hay cho con thêm chút thời gian xem tivi. Phần thưởng cho các môn học phức tạp hơn một chút nên là những chương trình hấp dẫn như đi xem phim vào cuối tuần, mua món đồ chơi trẻ vẫn ước ao… TTĐT Toán tư duy Abacus Master tin rằng bằng cách này con bạn sẽ dần coi việc học tập như một trò chơi và không còn là sự chán nản nữa.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tạo sự hưng phấn cho trẻ trong mỗi buổi học – Toán tư duy

3. Truyền cảm hứng – Toán tư duy

Nhiều bé không hiểu toán học, lịch sử, hóa học, văn học… Cha mẹ có thể giúp con thích học hơn bằng cách truyền cảm hứng cho con thông qua việc học mà chơi. Một vài gợi ý của TTĐT Toán tư duy Abacus Master mà bạn có thể tham khảo như các câu truyện thú vị về các nhân vật lịch sự, các thí nghiệm hóa học nho nhỏ không quá nguy hiểm. Hoặc cũng có thể cùng con lên youtube để cùng nghiên cứu các ví dụ minh họa cho hóa học, vật lý hoặc văn học…

4. Thử cách học mới – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master, chăm chỉ ghi bài và học từ các ghi chú là cách học tốt với nhiều bạn nhỏ. Nhưng nếu phương pháp này không tạo cho con hứng thú, hãy cùng con thử cách học mới như tổng hợp các sự kiện trong bài học bằng cách vẽ lại, hay học tập dựa trên ứng dụng và video trực tuyến khi về nhà sẽ cho phép con hiểu lại bài giảng một cách kĩ lưỡng hơn. Đây cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả mà cha mẹ có thể áp dụng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Thử cách học mới để tạo hứng thú cho trẻ – Toán tư duy

5. Học theo nhóm – Toán tư duy

Học theo nhóm là gợi ý tiếp theo mà TTĐT Toán tư duy Abacus Master dành cho bạn. Đây cũng là một cách học hay và không khiến trẻ bị nhàm chán. Ba mẹ có thể tổ chức một nhóm nhỏ các bạn thân của con để cùng nhau học nhóm. Khi học nên có phụ huynh giám sát. Sau mỗi tiết học có thể cho trẻ giải lao và giải trí bằng các trò chơi. Việc học mà chơi, chơi mà học sẽ giúp trẻ bớt căng thẳng khi học tập và sẽ không ghét học nữa. Thậm chí có con sẽ trở nên thích và mong chờ đến buổi làm bài tập theo nhóm tiếp theo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Học nhóm là phương pháp tạo hứng thú học tập cho con vô cùng hiệu quả – Toán tư duy

6. Cùng trẻ tham gia khóa học Toán tư duy Soroban tại Abacus Master

Cho con tham gia vào các khóa học rèn luyện tư duy cũng là một giải pháp khác mà phụ huynh có thể tham khảo. Chương trình Toán tư duy soroban được biết đến là chương trình rèn luyện tư duy vô cùng độc đáo của người Nhật. Đặc biệt rất nhiều trẻ nhỏ sau khi tiếp xúc với khóa học này đã trở nên yêu thích Toán học và các môn học khác hơn. Từ đó kết quả học tập của các em cũng được cải thiện đáng kể.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán tư duy soroban

Toán tư duy Soroban truyền cảm hứng ham học cho trẻ bằng công cụ tính toán vô cùng đặc biệt. Đó không phải là một thiết bị điện tử cao siêu, hiện đại. Đó đơn thuần chỉ là chiếc bàn tính có tuổi đời hàng trăm năm. Trẻ sẽ được học cách sử dụng bàn tính thật và bàn tính ảo. Việc dùng cả 2 tay kết hợp với sự tập trung cao độ, Chương trình Toán tư duy Soroban đã giúp trẻ phát triển tư duy, phát triển toàn diện não bộ. Khả năng tính toán, ghi nhớ, tập trung, xử lý thông tin của trẻ cũng được nâng cao đáng kể khi tiếp xúc với chương trình Toán tư duy Soroban.

Khi sở hữu được những khả năng trên, việc học tốt môn toán cũng như tất cả các môn học khác là điều vô cùng dễ dàng. Đặc biệt khi đã học tốt hơn, trẻ tự ắt sẽ có hứng thú học hơn, tự giác học bài mà không cần ba mẹ nhắc nhở.

Bài Viết Liên Quan