Toán tư duy – Bật mí giúp con học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Bạn chọn cách đầu tư tiếng anh cho trẻ bằng cách học tại các trung tâm nổi tiếng. Tuy nhiên, bố mẹ thường quên một điều, bạn có thể dạy  con học tiếng anh ngay tại nhà. Vậy Toán tư duy chia sẻ bí mật giúp con học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà.

Toán tư duy – Bí mật dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Toán tư duy – Học tiếng Anh qua bài hát

Giai điệu bài hát luôn đi vào lòng người một cách nhanh nhất, trẻ dễ hấp thụ nhất. Chính vì thế, bố mẹ có thể dạy con tiếng anh qua bài hát. Mẹ hãy bật những bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của con. Mỗi lần bật không cần quá lâu, mà chia khoảng thời gian ra để bật, những bài hát sẽ đi vào tâm trí trẻ cách tự nhiên, mưa dần ngấm lâu.

Trong lời bài hát luôn chứa nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích, được sử dụng hàng ngày. Ngôn ngữ mới nhất của người bản xứ cũng thường xuyên được cập nhật trong âm nhạc.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Học tiếng Anh qua trò chơi

Trẻ con rất tò mò và ham chơi, dựa vào đặc điểm này thì các mẹ hãy dạy trẻ học tiếng Anh bằng trò chơi. Có thể chỉ đơn giản là dán tên đồ vật bằng tiếng Anh có thưởng hoặc cho bé đố lại bố mẹ. Điều này khiến bé có động lực học tập hơn, với những bé hiếu thắng sẽ muốn chơi và tạo những thách thức cho mẹ . Đây có thể được coi là phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà mang tính thư giãn nhất nhưng lại chưa được nhiều bố mẹ áp dụng.

Toán tư duy – Dạy trẻ học tiếng Anh qua flash cash

Flash cash đây là cách dạy trẻ học tiếng Anh theo từ vựng phổ biến được nhiều người lựa chọn, giúp bé nhớ nhanh hơn, tốt hơn.

Cách dạy: Bốmẹ hãy đưa những tấm thẻ, có màu sắc rồi cho trẻ phát âm theo các từ mới. Hãy cho con lặp đi lặp lại cho đến khi trẻ nhớ. Hay tìm cách tạo hứng thú hơn: giấu những tấm thẻ sau lưng, lần lượt đưa từng thẻ, tạo những âm thanh hoặc những câu nói ngộ nghĩnh trước khi đưa thẻ,….

Toán tư duy – Giúp con học tiếng anh qua truyện tranh

Đọc truyện tiếng anh mỗi ngày không chỉ giúp trẻ thêm yêu sách, mà con bổ trợ nhiều kiến thức từ vựng của tiếng anh. Đây chính là cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà vô cùng hiệu quả.

Cách dạy: mẹ có thể đọc đi đọc lại nhiều lần rồi thách thức trẻ bằng cách đố trẻ kể lại câu chuyện đã nghe. Nhờ thế trẻ sẽ nhớ lâu hơn và sâu hơn những gì bé được học từ truyện tranh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

Bài Viết Liên Quan