Toán tư duy – bật mí những sai lầm khi dạy trẻ của cha mẹ Việt

Hiện nay, không ít các bậc phụ huynh cảm thấy vô cùng mệt mỏi để có thể kiếm các phương pháp làm thế nào để nuôi con khỏe dạy con ngoan. Với thời buổi công nghệ thông tin hiện đại có nhiều phương pháp khác nhau, nếu cha mẹ không biết chắt lọc, chọn lựa cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình và đặc điểm của con mình sẽ dẫn đến những sai lầm trong nuôi dạy con. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu những sai lầm của phụ huynh Việt khi dạy bé là gì nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

1. Toán tư duy – Sai lầm trong việc nuôi con khỏe

Toán tư duy – Giữ lại thức ăn nếu con không ăn hếttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các cha mẹ thường chuẩn bị cho con những món ăn ngon, có sự thay đổi thường xuyên để đảm bảo dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy thì đôi khi những thức ăn thừa hoặc con chưa ăn hết trong bữa, cha mẹ để lại bữa tới cho con ăn, có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc không tuy nhiên việc để lại thức ăn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Việc đun đi đun lại thức ăn cũng sẽ khiến cho thức ăn mất chất hoặc biến đổi chất, sẽ không còn đảm bảo chất dinh dưỡng như ban đầu. Vì vậy tốt nhất nên nấu bữa nào ăn bữa đó, tránh để thừa.

Toán tư duy – Thay đổi món ăn liên tục ngay từ khi trẻ mới bắt đầu tập ăntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master được biết, các cha mẹ có xu hướng thay đổi món ăn liên tục để con đỡ ngán và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho con, điều này là rất tốt tuy nhiên nếu áp dụng với trẻ mới tập ăn thì sẽ khiến trẻ chưa có thời gian làm quen với thức ăn, thậm chí trẻ có thể bị rối loạn tiêu hóa. Đồng thời việc cho trẻ tập ăn 1 loại thức ăn vài bữa sau đó mới chuyển sang loại khác sẽ khiến cha mẹ có thể phát hiện trẻ có dị ứng hay hứng thú với loại thức ăn đó hay không.

Toán tư duy – Không kiểm tra nhiệt độ của thức ăn/nước tắm trước khi cho trẻ ăn/tắm

Nhiều cha mẹ chủ quan và ước lượng nhiệt độ của thức ăn/nước tắm cho trẻ, điều này theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master được biết sẽ khiến trẻ có thể ăn/tắm quá nóng hoặc quá nguội/lạnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên nếu cha mẹ thử thức ăn bằng cách đưa lên miệng nhấm hoặc cho vào miệng mẹ trước rồi mới cho bé ăn như vậy không đảm bảo vệ sinh, thậm chí có thể lây truyền bệnh qua đường miệng.

Toán tư duy – Không dám cho trẻ ra ngoài hoặc vận động sợ trẻ ốm

Đây là quan điểm sai lầm nhất của cha mẹ mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy đó chính là cứ cho con trong nhà, ủ ấm và tránh mọi tác động khác để bảo vệ trẻ. Tuy nhiên chính những điều này khiến cho trẻ không được vận động cũng như khi thay đổi môi trường đột ngột, trẻ không kịp thích nghi sẽ dẫn đến việc trẻ gặp vấn đề về sức khỏe

2. Sai lầm trong dạy con ngoan khi học toán tư duy

Toán tư duy – Bị con điều khiểntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Con cái luôn đòi hỏi và cha mẹ vì những lý do gì đó sợ con khóc, chống đối, lèo nhèo, không thích học toán tư duy khiến phụ huynh không muốn mất thời gian với con nên chấp nhận các yêu cầu của con. Điều này vô tình khiến trẻ phát triển tư duy đòi hỏi và tâm lý muốn được điều khiển người khác. Khi cha mẹ không thực hiện chúng sẵn sàng phản kháng. Các cha mẹ hãy cứ để con khóc, ăn vạ …nếu chúng muốn và lờ đi, thậm chí là yêu cầu gào to, khóc to hết cỡ để chúng thấy phương pháp của chúng không hiệu quả, thậm chí còn khiến chúng mệt hơn. Bố mẹ sẽ không đáp ứng yêu cầu của chúng nếu nó không phù hợp.

Toán tư duy – Dễ bỏ qua những lỗi nhỏ của con

cha mẹ có tâm lý rằng lũ trẻ còn nhỏ và chưa biết nên việc trẻ quên chào, tranh giành đồ chơi với trẻ khác, có những hành động vô lễ với người lớn…là điều bình thường. Chính quan điểm này vô tình này mà toán tư duy nhận thấy ở ba mẹ sẽ nói với trẻ rằng cha mẹ đang ủng hộ con và hãy cứ tiếp tục những điều đó. Thực tế trẻ có khả năng hơn những gì cha mẹ đang nghĩ và mong đợi, vì vậy dù là lỗi nhỏ nhất cha mẹ cũng nên cho trẻ thấy được hậu quả và phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Dạy chúng có trách nhiệm với những gì mình nói và mình làm.

Toán tư duy – Không muốn người khác chê, mắng con mình

Các cha mẹ có tâm lý con mình là nhất, luôn muốn khoe con chứ ít người dám đối mặt với thực tế về con, thậm chí có người sẵn sàng “xù lông” để bảo vệ con khi con bị đánh, bị phê bình bởi người khác mà không cần biết con mình sai hay không. Đây là một sai lầm mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy hầu như phụ huynh Việt Nam ai cũng mắc phải.

Chính tâm lý này khiến cho con trẻ có suy nghĩ lệch lạc rằng dù mình làm bất cứ điều gì mình cũng sẽ được cha mẹ bảo vệ và bao bọc. Có một số cha mẹ cho rằng con mình luôn là nhất, cha mẹ làm việc, kiếm tiền cũng là để cho con, lo cho con, sẵn sàng làm mọi thứ vì con (kể cả những việc không nên/không đúng).

Vậy các cha mẹ hãy thật sáng suốt trong việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan để không mắc sai lầm nhé. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – đồng hành cùng phụ huynh trong công cuộc nuôi dậy và phát triển trẻ.

Bài Viết Liên Quan