Toán tư duy – Bí quyết dạy trẻ mầm non tư duy vẽ dễ dàng

Ở độ tuổi mầm non, bé dễ dàng học hỏi mọi thứ rất nhanh chóng. Sự phát triển tư duy sau này phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi mầm non. Chính vì thế, ngay từ bây giờ bạn cần rèn luyện tư duy bằng cách dạy con tư duy vẽ dễ dàng hơn với toán tư duy

Toán tư duy – Những lợi ích khi trẻ mầm non học vẽ

Vẽ là một trong những hoạt động rất hữu ích ở độ tuổi này. Học vẽ luôn giúp bé vui vẻ, hứng thú và phát triển toàn diện. Thông qua việc học vẽ, bé có thể phát triển khả năng sáng tạo, cảm thụ, vận động tinh của bàn tay… Từ đó, trẻ có thể cảm nhận thế giới xung quanh nhiều hơn. Vì thế, bố mẹ cần dạy trẻ học vẽ đơn giản càng sớm càng tốt.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Luôn khuyến khích trẻ tập vẽ từ sớm

Khi bạn thấy con vẽ nguệch ngoạc trên tường hay bất kỳ nơi đâu, đừng cấm cản. Bởi đây chính là hoạt động giúp trẻ phát triển bản thân, tạo niềm vui cho trẻ sáng tạo tư duy hàng ngày. Chính vì vậy, để tạo điều kiện cho trẻ yêu thích tập vẽ từ sớm, ba mẹ nên cho trẻ làm quen với điều này. Hãy cứ để trẻ trải nghiệm việc cầm bút vẽ, nặn đất, tô màu…

Cách dạy con hiệu quả bạn cần biết. Bố mẹ mẹ cần tạo hứng thú cho bé, dựa vào sở thích của trẻ để khuyến khích bé. Ví dụ:  trẻ thích bông hoa thì gợi ý trẻ vẽ bông hoa, thích ô tô, máy bay, siêu nhân, gia đình, con vật… Hãy gợi ý để trẻ vẽ theo sở thích của chính con.

Toán tư duy – Hãy cùng con tập vẽ

Thời gian dành cho con, bạn có thể vẽ cùng bé để khuyến khích con tập trẻ. Bởi được vui chơi cùng với ba mẹ là niềm vui của mọi đứa trẻ. Bố mẹ nên vừa vẽ vừa giải thích ý nghĩa của từng bước tranh, nét vẽ, màu sắc. Bởi lúc đây, con bạn mới thực sự hiểu hết ý nghĩa của một hình vẽ là như thế nào. Từ mái nhà, cửa sổ cho đến đường đi, hoa 2 bên đường, cây bên nhà… Hoặc vẽ gia đình gồm có ba, mẹ, anh chị em… Rất nhiều đề tài để ba mẹ có thể cùng bé vẽ và dạy bé vẽ đẹp.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

Bài Viết Liên Quan