Toan tu duy – Bố càng quan tâm đến trẻ, bé càng thông minh

Theo kết quả nghiên cứu từ các học giả của trường đại học Newcastle – là 1 trong số 20 trường đại học xuất sắc nhất của Vương Quốc Anh thì những đứa trẻ có nhiều thời gian ở bên bố mình sẽ có chỉ số IQ vượt trội và thông minh hơn so với những bạn bè khác. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu nguyên nhân vì sao trẻ càng được bố quan tâm thì sẽ càng thông minh nhé!

Nghiên cứu đã chứng minh được rằng tình phụ tử càng thắt chặt ngay từ thuở nhỏ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới nghề nghiệp tương lai của con. Và cũng theo kết luận của các học giả trường Newcastle mà Toan tu duy tìm hiểu thì thì các cậu con trai sẽ thu hút sự chú ý của bố hơn là các cô con gái.

Toan tu duy – Chi tiết nghiên cứu về việc càng chơi nhiều với bố, trẻ càng thông minh

Các nhà nghiên cứu của ngôi trường đại học danh tiếng này theo như Toan tu duy thấy đã khuyến cáo các bậc cha mẹ rằng: Trẻ được sống chung với cả bố và mẹ thôi là chưa đủ mà các ông bố còn cần phải tích cực tham gia những hoạt động thường ngày cùng con để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Kết quả của cuộc nghiên cứu này theo Toan tu duy tìm hiểu đã được đăng trên ấn phẩm Evolution and Human Behaviour: Trẻ được bố dành nhiều thời gian ở bên chăm sóc, dạy dỗ sẽ có chỉ số IQ cao hơn và năng động hơn các bạn bè đồng trang lứa mà nhận được ít sự quan tâm của người cha. Sự khác biệt về trí tuệ theo Toan tu duy thấy không chỉ có tồn tại lúc con còn nhỏ mà kéo dài tới khi con đã đến ngưỡng trên 40 tuổi. Sự tương tác thường xuyên giữa cha và con trong suốt thời kì thơ ấu sẽ kích thích sự phát triển toàn diện về cả kỹ năng lẫn nhận thức của trẻ.

Giám đốc điều hành dự án Families Need Fathers hi vọng rằng những công trình và điều tra phân tích trên đây sẽ khiến xã hội ý thức được những tác động xấu của việc gia đình ly tán mỗi người một ngả và theo Toan tu duy phần nào đã giúp các bậc cha mẹ hiểu được rằng trẻ cần cả bố và mẹ ở bên quan tâm, chăm sóc, vui chơi và dạy dỗ con hàng ngày.

Toan tu duy – 5 sự quan tâm sau của bố giúp trẻ trở lên thông minh hơn

1. Toan tu duy – Cha yêu thương con ngay từ nhỏ

Chính bởi suy nghĩ sai lầm là người đàn ông chăm sóc con nhỏ không được cẩn thận và tỉ mỉ như người phụ nữ nên rất nhiều gia đình theo Toan tu duy thấy đã để cho người mẹ giáo dục gần như hoàn toàn con. Điều này sẽ hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển của con bởi ngay từ khi còn nhỏ trẻ cũng đã nhận thức được tương đối mạch lạc về tình yêu thương.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sự săn sóc, yêu thương của cả cha và mẹ theo Toan tu duy thấy sẽ khiến trẻ cảm thấy mình hạnh phúc và trở nên quan trọng hơn trong nhà, từ đó con sẽ tích cực học tập, giao lưu và tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ, thế giới xung quanh hơn để tư duy phát triển hơn. Và nếu chỉ nhận được sự quan tâm duy nhất từ phía người mẹ thì khi cha dạy bảo, Toan tu duy nhận thấy nhiều khi chúng sẽ ương bướng không nghe và thường hay nóng nảy cãi lại hoặc chống đối.

2. Toan tu duy – Dành thời gian lắng nghe con

Dễ thấy trong thực tế của Toan tu duy khi bố nói chuyện với con thường là khi con đã mắc một lỗi lầm gì đó. Và đây chính là điều khiến nhiều đứa trẻ cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi mẹ bảo câu: “Bố đang có chuyện muốn nói với con đấy!” Vì các bố hãy bắt đầu nói chuyện với con từ khi con còn bé bỏng để khi lớn lên, theo Toan tu duy thì những chủ đề khó khăn hơn sẽ được giải quyết một cách đơn giản mà không tạo ra áp lực, căng thẳng.

Vì thế Toan tu duy khuyên các bố hãy trở thành một người bạn của con để có thể thoải mái nói chuyện và nếu như con có làm gì sai thì xin đừng vội trách mắng mà hãy tìm hiểu nguyên nhân trước, hãy lắng nghe chia sẻ cùng con. Nếu bố mẹ cứ trách mắng con thì Toan tu duy nghĩ điều này sẽ khiến con không dám tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh nữa vì sợ bị la mắng, ăn đòn, vô tình như thế sẽ hạn hế khả năng tư duy của trẻ.

3. Toan tu duy – Trở thành hình mẫu lí tưởng của con để con noi theotoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

2,5 tuổi là Toan tu duy thấy rằng trẻ đã nhận thức được giới tính của mình. Với những bé trai thì bé sẽ bắt đầu đi tìm kiếm người có cá tính giống mình trong gia đình để học tập và bắt chước về cư xử, hành động, đó chính là người cha. Với những bé gái thì thường bắt đầu học tập theo mẹ.

4. Toan tu duy – Cần nhận thức được rằng công việc nuôi dạy con là việc không bao giờ hoàn thành

Đó là lí do vì sao mà ngay cả khi các con đã trưởng thành, đã lập gia đình thì Toan tu duy nhận thấy rằng trẻ vẫn hướng về bố để tìm lời khuyên, có thể là việc có nên học tiếp không, có nên chuyển việc không,… và tiếp tục đóng vai trò quan trọng của con khi con lớn lên trong việc con xây dựng gia đình.

5. Hãy cùng con khám phá thế giới bên ngoài

Đi dã ngoại, đi picnic rất có ích cho sự phát triển của trẻ. Toan tu duy nghĩ rằng đây là cơ hội để 2 bố con được gần gũi nhau hơn và cũng là cơ hội để con được học hỏi và khám phá nhiều điều hay và thú vị ở thế giới bên ngoài, kích thích sự phát triển tư duy, trí não của trẻ.

Bài Viết Liên Quan