Toán tư duy – Con nên người khi được dạy với tư duy tích cực

Ngôn ngữ luôn là công cụ tuyệt vời trong việc giáo dục, giao tiếp. Vì thế, bố mẹ hoàn toàn có thể sử dụng ngôn ngữ giúp con nên người. Toán tư duy gợi ý con nên người khi được dạy với từ ngữ tích

Toán  tư duy – Ngưng dùng ngôn từ thô tục với trẻ

Bạn nên dạy con những lời nói chuẩn mực ngay từ bé và từ những việc nhỏ nhất. Ví dụ: thay vì “đi tè, đi ị” hay nói với con là “đi vệ sinh”ố mẹ nên nói với trẻ “đi vệ sinh”, thay vì nói “đi tè, đi ị” trước mặt nhiều người. Trẻ đánh bủm cũng không nên nhận xét bàn tán…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dừng việc “vâng, dạ ,ạ” khi trò chuyện với trẻ

Nhiều ông bà, bố mẹ làm như vậy vì muốn trẻ bắt chước theo mình. Vấn đề không phải ở việc trẻ nói các từ đó. Cái bé cần học là sử dụng ngôn ngữ kính trọng “vâng, dạ, ạ” với người lớn tuổi hơn. Nếu bạn muốn con lễ phép trong giao tiếp thì nên cư xử khuôn phép với bố mẹ, người lớn tuổi để con nhìn thấy và áp dụng. Cha mẹ là người ảnh hưởng lớn nhất đến trẻ. Người lớn dạ vâng với bé làm đảo lộn trật tự vai vế trong xã hội và sai cách dùng từ trong tiếng Việt.

Toán tư duy – Đừng bắt con “ạ” mới cho vật

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

“Ạ” là cách thể hiện sự tôn trọng, không phải hành động có điều kiện. Trẻ yêu tất cả mọi người xung quanh không toan tính vật chất. Tuy nhiên, người lớn dạy con khi muốn cái gì, phải “ạ” mới được cho. Chẳng phải chúng ta đang giáo dục trẻ mọi thứ đều có điều kiện hay sao? Bạn đã bao giờ tưởng tượng tình huống khi bạn không đồng ý cho bé điều gì, bé sẽ đáp: “Con không yêu mẹ nữa đâu. Mẹ phải cho con ăn kẹo con mới yêu mẹ”.

Toán tư duy giúp con bạn tự tin

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan